Bất động sản, Phong thủy nhà đất

3 cách hóa giải phong thủy xấu của nhà trong ngõ cụt

3 cách hóa giải phong thủy xấu của nhà trong ngõ cụt
Mất:4 phút, 8 giây để đọc.

Những ngõ cụt được người xưa gọi là “ngõ chết” và không có lối thoát nào khác. Nói một cách khoa học, khi hỏa hoạn hoặc sự cố khác xảy ra trong một ngôi nhà, nhà trong ngõ cụt sẽ gặp nguy hiểm, khó có phương pháp thoát hiểm “dự phòng”. Về mặt phong thủy, các điểm mù, đặc biệt là ở các thành phố lớn thường rất hẹp và thiếu ánh sáng nên không tốt về môi trường sống, hạn chế việc tiếp nhận khí bên ngoài.

Luồng khí tốt thường mạnh ở đầu hẻm, nhưng yếu dần ở cuối hẻm. Vì vậy, nhà trong ngõ cụt càng dài thì càng vướng và càng xấu, càng thất thoát nhiều vượng khí. Về mặt phong thủy, bất cứ ngôi nhà nào nằm ở vị trí cuối góc khuất đều bị coi là xấu do tiêu hao ít năng lượng và dễ bị kín khí.

Những hạn chế của nhà ở ngõ cụt

Những hạn chế của nhà ở ngõ cụt

Thứ nhất, rất bất tiện khi muốn đi ra ngoài thì gia chủ phải đi qua cửa của nhà khác.

Thứ hai đó là rất nguy hiểm nếu như xảy ra hỏa hoạn ở phía trước. Nhà mà ở ngõ cụt thì gia chủ khó lòng mà thoát thân được.

Ngoài ra thì những ngôi nhà ở cuối ngõ rất yếu khí. Bởi vì những luồng khí tốt lùa vào thường sẽ mạnh ở đầu ngõ và yếu dần khi đến cuối ngõ và ngõ càng dài; càng quanh co thì khí càng dễ bị thất thoát nhiều.

Bên cạnh đó thì không khí ô nhiễm đọng lại ở cuối ngõ sẽ làm cho cơ thể của con người dễ bị ốm yếu, bệnh tật,… Hơn thế nữa, nhà ở cuối ngõ không có sự trao đổi khí thường xuyên nên dễ bị xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

Nhà ở ngõ cụt có phong thủy xấu

Ngôi nhà cuối ngõ cụt luôn nhận được ít năng lượng; không có sự trao đổi khí thường xuyên; dễ xảy ra tình trạng bế khí gây bất lợi cho gia chủ. Sống ở những ngôi nhà này, gia chủ thường dễ bị ốm đau; bệnh tật, gặp những sự việc hao tiền tốn của.

Vị trí được coi là một yếu tố quan trọng hàng đầu trong phong thủy nhà ở. Đó là lý do, những ngôi nhà nằm cuối cùng của ngõ cụt dù có đẹp tới đâu; thì giá vẫn luôn rẻ hơn những căn nhà khác. Câu hỏi được đặt ra là có nên mua nhà cuối ngõ cụt hay không? Nếu mua, có cách gì để hóa giải phong thủy xấu không?

Thực tế, trong thời buổi tấc đất tấc vàng như hiện nay; giá rẻ luôn là điểm cộng lớn cho nhà cuối ngõ cụt. Vì hợp với túi tiền nên những ngôi nhà này vẫn được giao dịch thường xuyên trên thị trường bất động sản. Hơn nữa, theo nhiều người, nhà ở cuối ngõ cụt sẽ có không gian yên tĩnh, thoải mái. Tại các thành phố lớn, ở trong ngõ cụt không bị ảnh hưởng bởi bụi và tiếng ồn như những ngõ thông nhau người xe đi lại nườm nượp. Nhà ở cuối ngõ cụt cũng sẽ tận dụng được khu vực trước nhà làm cổng riêng và không bị ai làm phiền.

Cách hóa giải phong thủy của nhà trong ngõ cụt

Cách hóa giải phong thủy của nhà trong ngõ cụt

Để yên tâm sinh sống trong nhà cuối ngõ cụt, gia chủ nên lưu ý cách hóa giải phong thủy để xua rủi đón may.

Thiết kế sân vườn để tích khí

Khi thiết kế nhà cuối ngõ cụt nên dành một phần diện tích để làm sân trước giúp nhà có được minh đường rộng rãi, sáng sủa nhằm tích khí tốt hơn. Đồng thời, đây cũng là không gian giúp khí lưu thông, tránh tình trạng bế khí. Bên cạnh đó, gia chủ còn có thể thiết kế một khu tiểu cảnh nho nhỏ để giải trí; thư giãn tinh thần, giúp tăng thẩm mỹ ngôi nhà cũng như chất lượng cuộc sống.

Nếu là mảnh đất lớn, có điều kiện thiết kế không gian; các gia đình cũng nên thiết kế thêm khoảng sân vườn phía sau nhà để khí lưu thông tốt hơn nữa.

Không thiết kế ban công nhô ra ngoài

Những nhà nằm trong ngõ cụt tầm nhìn đã bị hạn chế. Nên việc xây dựng ban công nhô ra ngoài càng làm cho phong thủy nhà ở tồi tệ hơn.

Tránh việc tụ đọng trước nhà

Nhà cuối ngõ cụt dễ tích tụ khí xấu nên nhất định phải tránh việc tù đọng nước. Bởi nó có thể ảnh hưởng tới gia tài, sức khỏe. Gia chủ nên xây nền ngõ trước nhà bằng hoặc cao hơn theo độ nghiêng thích hợp so với phần đường phía ngoài giúp thoát nước tốt nhất.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *