Bất động sản, Phong thủy nhà đất

4 cách hóa giải nhà thóp hậu giúp gia chủ tụ tài, vượng khí

4 cách hóa giải nhà thóp hậu giúp gia chủ tụ tài, vượng khí
Mất:5 phút, 46 giây để đọc.

Theo phong thủy nhà đất, hình dáng ngôi nhà và vị trí của khu đất có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Nếu hình dáng ngôi nhà/mảnh đất cân đối với hình chữ nhật hoặc hình vuông sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, đối với nhà thóp hậu/đất thóp hậu, phía sau của ngôi nhà/đất nhỏ hơn mặt tiền, khuyết góc, điều này không tốt về mặt phong thủy. Cùng Địa ốc Phan Thiết xem cách hóa giải phong thủy nhà thóp hậu trong bài viết dưới đây nhé!

Nhà thóp hậu là gì?

Nhà thóp hậu là gì?

“Thóp hậu” được hiểu nôm na là “không có hậu”. Đối với nhà nở hậu (nhà sau rộng – trước hẹp), khí sẽ tích tụ lại ở đằng sau nhiều hơn, tài vận. Nhờ đó mà đọng lại giúp gia chủ phát phú quý, làm ăn suôn sẻ. Ngược lại, đối với nhà thóp hậu (nhà trước rộng – sau hẹp); khí vào nhiều nhưng không tụ lại được; dễ bị phát tán ra ngoài, nếu càng đi vào càng bị thu hẹp lại sẽ thấy tù túng.

Nhà thóp hậu không tốt cho gia chủ

Về mặt phong thủy, những ngôi nhà, đất thóp hậu sẽ khiến cho gia đình gia chủ sức khỏe sa sút; mất mát lớn về tiền của, không nhận được tài lộc; công danh sự nghiệp không phát triển được, làm nhiều mà lại hưởng ít. Còn về thẩm mỹ, nhà thóp hậu khiến việc sắp xếp; bài trí nội thất trở nên khó khăn.

Tuy nhiên, đừng nên quá lo lắng nếu bạn đang có mảnh đất hoặc căn nhà thóp hậu. Bởi chỉ cần với một số “biến tấu” trong thiết kế hoặc sử dụng các vật phẩm phong thủy; các yếu điểm của nhà thóp hậu đều sẽ dễ dàng được khắc phục.

Cách hóa giải phong thủy cho nhà thóp hậu

Ngày nay việc ứng dụng phong thủy trong cuộc sống, chúng ta nên có tư duy cởi mở và khoa học hơn không nên tin một cách mù quáng, mê tín dị đoan. Bởi vì thực tế nền tảng của phong thủy và sức sống của vạn vật đó chính là “Khí”. Thực tế khoa học phong thủy từ truyền thống cho đến hiện đại đều không quá đặt nặng chuyện nhà nở hay là thóp hậu.

Bởi gặp đất xéo thì làm nhà vuông, còn gặp nhà xéo thì làm phòng vuông. Quan trọng là thiết kế kiến trúc nhà ở có không gian sống thuận tiện, thông thoáng và thẩm mỹ hay không. Dưới đây là một số cách hóa giải nhà ở thóp hậu mà bạn nên biết.

Thiết kế giếng trời phía sau nhà

Thiết kế giếng trời phía sau nhà

Có rất nhiều người không muốn trổ giếng trời ra phía sau. Bởi vì họ nghĩ, như thế cũng là thóp hậu. Điều này là thiếu cơ sở khoa học. Khoảng giếng trời đó sẽ tạo nên 1 miệng hút khí; giúp cân bằng với phần trước và giữa nhà, tạo nên dòng đối lưu và sự thông thoáng hơn.

Nguyên liệu cho nhà thóp hậu

Nguyên liệu dùng để hóa giải nhà ở thóp hậu: bạn nên dùng các nguyên liệu tự nhiên để tạo khoảng không gian thoáng mát gần gũi với tự nhiên. Còn đối với những không gian hẹp chúng ta nên dùng nguyên liệu một cách hiệu quả để có thể hạn chế tối đa những góc cạnh không tốt. Đối với sàn nhà, bạn nên lát so le nhau; hoặc là lát chéo để tạo cảm giác không gian rộng thêm. Bên cạnh đó kết hợp với việc sử dụng màu sắc để tạo hiệu quả nhất.

Cân chỉnh căn nhà và các khu vực cho vuông vắn lại

Theo một số chuyên gia phong thủy, cần vận dụng kiến thức phong thủy hình pháp để chỉnh sửa về mặt thiết kế của căn nhà trên mảnh đất thóp hậu. Điều này có nghĩa là bạn cần cân chỉnh, nắn căn nhà hoặc các khu vực sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày (phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng khách, phòng bếp, phòng làm việc,…) vuông vắn trở lại.

Còn những phần xéo, góc cạnh, dư thừa nhỏ hẹp (trong kiến trúc gọi là góc chết) nên tận dụng thiết kế các không gian phụ như tiểu cảnh; vườn, kho, tủ, cầu thang… Việc thiết kế cần đảm bảo căn nhà sáng sủa, thông thoáng không chật hẹp, âm u, có thể sẽ phải bỏ đi phần đất không sử dụng được với tư duy bỏ cái lợi nhỏ để thu được lợi ích lớn lâu dài.

Cân chỉnh căn nhà và các khu vực cho vuông vắn lại

Với lối thiết kế như vậy, dù là thế đất thóp hậu; nhưng các không gian chính trong nhà lại vuông vức; mang lại vượng khí cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Chưa kể, gia chủ còn có thể tạo được dòng khí đối lưu trước và sau ngôi nhà. Đem đến không gian sống gần gũi với thiên nhiên; vừa mát mẻ, cải thiện sức khỏe, lại vừa bổ sung vượng khí.

Thiết kế một cái cột cao để cân đối lại

Khi hóa giải nhà ở thóp hậu, gia chủ cũng có thể bổ khuyết bằng cách thiết kế một cái cột cao để cân đối lại. Ngoài ra, có thể tăng cường ánh sáng tại góc khuyết để trả lại sự thăng bằng và hài hòa.

Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên không nên tạo các ô cửa xuyên suốt nhà. Bởi vì như thế, sẽ tạo điều kiện cho sự hao tổn sức sống và suy tán nội khí tạo xung khí xấu. Nên dùng chuông gió, màn sáo, gương bát quái hay treo tĩnh vật nhẹ nhàng; bố trí cây cảnh, màu sắc,… Những việc đó là để hướng đến sự cân bằng âm dương nhằm khắc phục nhược điểm phong thủy thóp hậu.

Tóm lại

Hiện nay, cũng có nhiều quan điểm cho rằng, nhà thóp hậu không hẳn xấu về mặt phong thủy. Theo luồng quan điểm này, sức khỏe, tài vận của người sống trong nhà chủ yếu phụ thuộc vào vận khí của gia chủ. Nếu như vận khí của gia chủ mà kém thì dù có sống trên mảnh đất vuông vắn; mà không được hợp mệnh hay bố trí vị trí công năng sai lệnh; thì sức khỏe cũng như chuyện làm ăn và nội bộ gia đình… sẽ ngày càng xuống dốc. Còn ngược lại, nếu như trường sinh học của gia chủ hợp với vị trí của khu đất trong từ trường của Trái Đất; thì cho dù là mảnh đất thóp hậu hay mảnh tam giác… thì cuộc sống của gia chủ vẫn hưng vượng.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *