Bất động sản, Dự án Bất động sản

Alpha King với nhiều dự án hạng sang “Alpha City”

dự án của Alpha King
Mất:5 phút, 52 giây để đọc.

Cuối năm 2017, với việc phát triển đồng thời 3 dự án hạng sang, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Alpha King (tên gọi ban đầu là Công ty Cổ phần Đầu tư Alpha King) đã xuất hiện trên thị trường bất động sản Tp.HCM, bao gồm: The Centennial Sài Gòn (2 Tôn Đức Thắng), Alpha City (87 Cống Quỳnh) và Alpha Town (289 Trần Hưng Đạo). Trong đó, Alpha City trước đây được bán với giá 170-200 triệu đồng / m², tùy khu vực.

Tuy nhiên, nhiều năm sau đó, việc triển khai 3 dự án này bị dừng lại không rõ lý do, kèm theo đó là những đồn đoán về việc Alpha King sẽ rút khỏi các dự án đắt giá. Sau nhiều năm tạm dừng triển khai không rõ nguyên nhân; các chủ đầu tư trong nước một lần nữa huy động được hai trong ba dự án tại khu đất đắc địa Sài Gòn do Alpha King phát triển trước đó. Hãy cùng Dia oc Phan Thiet tìm hiểu những dự án này nhé!

Alpha King

Alpha King

Alpha King được thành lập ngày 13/6/2012. Đây là công ty 100% vốn nước ngoài hoạt động chủ yếu chính là kinh doanh bất động sản; quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Ngày 25/7/2018 diễn ra buổi lễ công bố chính thức thương hiệu bất động sản quốc tế Alpha King Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh. Ngày 25/7/2018 diễn ra buổi lễ công bố chính thức thương hiệu bất động sản quốc tế Alpha King Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh. Về cổ đông công ty: Alpha King Investment Limited (trụ sở Hồng Kông) giữ 93,3% cổ phần; ông Chiu Keung Kenneth chiếm 3,3%; Li Yibin: chiếm 3,3%.

Ông Jimmy Chan CEO của Alpha King là người có hơn 35 năm kinh nghiệm trong việc phát triển các dự án BĐS cao cấp, ông là người đặt nền móng cho việc xây dựng 2 công trình nổi tiếng là Disney land Thượng Hải và khách sạn Peninsula Thượng Hải. Disneyland Thượng Hải là công viên thứ 6 trong hệ thống Disneyland trên toàn thế giới; có tổng diện tích 963 mẫu Anh, rộng gấp tám lần Disneyland Hongkong; chi phí xây dựng lên tới 5,5 tỷ USD. Alpha King định hướng trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong việc tạo ra các xu hướng và chuẩn mực kiến trúc sáng tạo giúp nâng tầm chất lượng các dự án bất động sản tại Việt Nam và Châu Á Thái Bình Dương.

Một số dự án của Alpha King

Dự án đầu tiên của Alpha King

tòa nhà văn phòng hạng A - Alpha Town

Hai dự án đầu tiên của Alpha King tại TP.HCM là tòa nhà văn phòng hạng A – Alpha Town và khu phức hợp Alpha City (bao gồm trung tâm mua sắm Alpha Mall và khu căn hộ kiểu mẫu cao cấp Alpha Hill) tại Quận 1, dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 9/2018. Bên cạnh đó, sắp tới Alpha King cũng sẽ ra mắt dự án One Alpha Riverside; thuộc dự án khu phức hợp Ba Son nằm bên sông Sài Gòn, Quận 1. Đây được xem là giai đoạn 2 của dự án Vinhomes Golden River.

Dự án The Centennial Saigon

Các dự án của Alpha King lấy cảm hứng từ lịch sử và văn hóa Việt Nam, đồng thời áp dụng các công nghệ tiên tiến và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế, theo đó gợi nhắc về thành phố lâu đời qua không gian hiện đại, giúp nâng các giá trị sống của cư dân. Chuyển động đầu tiên diễn ra vào khoảng cuối tháng 9 năm ngoái, khi dự án The Centennial Saigon rục rịch khởi công trở lại và CTCP Đầu tư Xây dựng Newtecons được giao làm nhà thầu chính. Nhà phát triển dự án lúc này được công bố là Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Masterise Homes (thành viên của Masterise Group), tập đoàn sở hữu nhiều dự án mang thương hiệu Masteri tại TP HCM.

The Centennial Saigon sau đó có tên gọi mới là Grand Marina Saigon – Ba Son và vừa ra mắt tại thị trường Hong Kong vào tháng 3 năm nay, với giá khởi điểm 18.000 USD/m2 (tương đương 423 triệu đồng/m2). Alpha City tọa lạc tại số 87 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM, ngay nút giao Trần Hưng Đạo và Nguyễn Cư Trinh. Dự án từng được phát triển bởi Alpha King và do Coteccons làm tổng thầu. (Ảnh: Nguyên Ngọc).

Dự án Alpha City có nhiều chuyển biến mới

Dự án The Centennial Saigon

Mới đây nhất, tại dự án Alpha City cũng có chuyển biến mới. Nhiều khả năng dự án này cũng được phát triển bởi Masterise Homes; khi cấu trúc thượng tầng của CTCP Đầu tư Golden Hill; chủ đầu tư dự án trước đây có sự thay đổi. Ban đầu Alpha City do Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Ngân Bình làm chủ đầu tư. Sau khi Ngân Bình sáp nhập vào Golden Hill vào tháng 4/2017; Golden Hill đã tăng vốn điều lệ lên 2.798 tỷ đồng.

Thời điểm này công ty thuộc sở hữu của các pháp nhân có trụ sở tại thiên đường thuế British Virgin Island: Golden Hill Investment Company Limited (40,03%); Ford Master International Limied (30,02%); Quality Plus Development Limited (29,95%). Mới đây vào ngày 7/4, ông Nguyễn Thanh Bình lên làm Chủ tịch HĐQT Golden Hill thay cho ông Chiu Bing Keung Kenneth (một trong những cổ đông sáng lập của Alpha King). Vị trí Tổng Giám đốc Golden Hill cũng được chuyển giao cho bà Trần Thị Bích Phương; thay ông Truong Vincent Kinh (quốc tịch Mỹ).

Trong đó, ông Nguyễn Thanh Bình là cổ đông sáng lập nắm giữ 1% vốn tại CTCP Đầu tư Masteri và có nhiều năm công tác tại các doanh nghiệp khác liên quan đến Masterise Group như CTCP Đầu tư TCO Việt Nam, CTCP May thêu Mỹ Sơn. Dù chưa thể khẳng định vai trò của Masterise Homes tại dự án Alpha City; song với những chuyển biến từng diễn ra tại The Centennial Saigon và những thay đổi nói trên; nhiều khả năng Masterise Homes sẽ tiếp tục phát triển dự án này.

Kết luận

Tính đến hiện tại, Masterise Homes đang triển khai ba dự án hạng sang: Grand Marina Saigon – Ba Son (trước đây là The Centennial Saigon), One Central (trước đây là The Spirit of Saigon hay còn được gọi là Khu tứ giác Bến Thành) và Masteri Centre Point (thuộc Đại đô thị Vinhomes Grand Park, quận 9, TP HCM). Như vậy, trong số ba khu đất vàng do Alpha King từng phát triển; vẫn còn dự án Alpha Town chưa có dấu hiệu hồi sinh.

Nguồn: vietnambiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *