Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Bạn có biết vì sao xây nhà hướng Nam lại tốt cho gia chủ?

Bạn có biết vì sao xây nhà hướng Nam lại tốt cho gia chủ?
Mất:4 phút, 18 giây để đọc.

Do đặc điểm vị trí địa lý và khí hậu của Việt Nam là nhiệt đới nóng ẩm gió mùa. Từ thời xa xưa, người Việt đã biết tận dụng hướng Nam để được mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông; tăng sức đề kháng cho cơ thể. Vì vậy, hướng Nam là hướng tốt nhất để xây nhà. Hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng nghiêm trọng đến công danh, tiền tài, sức khỏe của gia chủ các thành viên trong gia đình. Vậy tại sao xây nhà hướng Nam là tốt nhất? Trong bài viết này, Địa ốc Phan Thiết sẽ giải thích cho câu hỏi này, cùng tham khảo nhé!

Nhà hướng Nam đón sáng vô cùng tốt

Nhà hướng Nam đón sáng vô cùng tốt

Theo quan niệm, hướng Nam là hướng dương, ngược với hướng Bắc là âm do đó sẽ mang lại thế đất, thế nhà tốt. Trên thực tế, rất hiếm ngôi nhà nào ngự trọn vẹn hướng Nam. Thay vào đó, hướng Nam hơi nghiêng về Đông hoặc Tây cũng không gặp phải trở ngại gì.

Nhà hướng Nam bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Một “mẹo” nhỏ cho chủ nhân không sở hữu ngôi nhà đúng hướng “đại cát đại lợi” này thì có thể xây giếng trời hoặc mở cửa sổ hướng Nam để ngôi nhà nhận thêm được ánh sáng.

Nhà hướng Nam lưu thông gió tốt, khí hậu ôn hòa

“Chiều” theo đặc điểm khí hậu Việt Nam, nhà hướng Nam có ưu thế vượt trội nhất trong việc lưu thông gió tốt và đón sáng tối ưu. Bên cạnh đó, nhà hướng Nam thừa hưởng đặc ân của tự nhiên quanh năm mát mẻ. Bởi lẽ có thể tránh được cường độ mạnh của ánh nắng từ phía Đông hắt sang vào mỗi buổi sáng. Thêm vào đó buổi chiều lại khá mát mẻ do nắng gay gắt phía Tây không với tới được. Đồng thời cũng tránh được gió Bắc lạnh tràn về mùa đông cũng như gió Tây nóng thổi khi hè đến.

Luồng không khí được lưu thông trong căn nhà luôn được đảm bảo ở tình trạng tốt nhất, khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm.

Nhà hướng Nam được xem là “đại cát, đại lợi”

Theo Tiên thiên bát quái, phía Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…), nên phía Nam được coi là hướng của bậc đế vương, còn theo Hậu thiên bát quái, hướng Nam có tượng là quẻ Ly, biểu tượng của lửa, ánh sáng. Do vậy, các bậc vua chúa thường tọa Bắc, hướng Nam để hướng về lẽ sáng mà xử lý công việc, cai trị thiên hạ; cung điện, thành quách được xây theo hướng này nhằm bảo vệ vị trí chí cao vô thượng.

Mặt khác, hướng Nam là hướng mặt trời lên cao, tượng trưng cho lửa, dương lực, mùa hạ, sự ấm áp…, cũng chính là hướng tượng trưng cho thời kỳ mạnh mẽ nhất của cuộc đời con người, phát huy khả năng, sức mạnh của bản thân mỗi người. Địa vị xã hội, tiền tài, năng lực lãnh đạo, trí tuệ, tài năng đều có liên quan đến hướng Nam.

Hướng Nam tượng trưng cho tiền tài, trí tuệ

Hướng Nam tượng trưng cho tiền tài, trí tuệ, sức mạnh con người

Trên thực tế, phương vị hướng Nam không dễ tìm. Vì thế dùng hướng chính Nam làm nguyên tắc; hơi nghiêng về hướng Đông hoặc hướng Tây cũng không có trở ngại gì. Nếu nhà ở không có cách nào xây dựng theo hướng Nam, thì cần phải mở nhiều cửa sổ ở hướng Nam; hoặc xây giếng trời, tăng thêm ánh sáng, khí ấm; hoặc trồng nhiều cây ở hướng bắc để bù đắp.

Nếu nhà ở hướng Nam nhưng lại không hợp với mệnh của chủ nhà; thì có thể sử dụng gương bát quái để hóa giải. Bên cạnh đó, có thể sử dụng các hình thức bài trí nội thất trong nhà. Đặc biệt là ở bếp và phòng ngủ để dung hòa; tạo sự tương tác hài hòa giữa hướng nhà và mệnh chủ nhà.

Kết luận

Mặc dù hướng Nam là hướng tốt nhất để xây nhà. Nhưng không phải ai cũng thích hợp với hướng này. Theo lí luận của phong thủy phái Bát trạch; hướng Nam lại chỉ thích hợp với người mệnh Đông tứ trạch. Với những người thuộc mệnh Tây tứ trạch vẫn có thể làm nhà hướng Nam; nếu như biết sử dụng những loại vật phẩm phong thủy như gương bát quái… để hóa giải.

Theo phong thủy, hướng Bắc là âm, hướng Nam là dương; âm dương hài hòa sẽ mang lại thế đất, thế nhà tốt. Tuy nhiên, trên thực tế, việc xác định phương vị chính Nam là một điều không dễ dàng. Nếu hướng Nam hơi nghiêng về Đông hoặc Tây cũng không phải gặp trở ngại gì. Nếu như gia đình không thể xây nhà hướng Nam; thì có thể xây giếng trời hoặc mở cửa sổ ở hướng Nam để ngôi nhà nhận được thêm ánh sáng.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *