Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Bạn muốn mua nhà đất? Để ý những lỗi phong thủy đại kỵ sau

Bạn muốn mua nhà đất? Để ý những lỗi phong thủy đại kỵ sau
Mất:7 phút, 57 giây để đọc.

Mua nhà, mua đất là việc trọng đại nên cần phải xem xét phong thủy kỹ lưỡng và chọn nơi có cát khí để mang lại may mắn cho gia chủ. Đặc biệt cần tránh những lỗi phong thủy đại kỵ khi mua nhà đất; nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận của gia chủ. Nhà nằm ở ngã ba đường, nhất là những đường tạo thành ngã tư hình lưỡi kéo thì vận thế càng xấu, người nhà dễ bị hao tài, ốm đau, bệnh tật. Cùng xem lỗi phong thủy đại kỵ và cách hóa giải trong bài viết dưới đây của Địa ốc Phan Thiết nhé!

Dấu hiệu của mảnh đất dữ và cách hóa giải lỗi phong thủy

Những mảnh đất có hình tam giác

Những mảnh đất có hình tam giác

Thứ nhất: Những mảnh đất dữ thường có hình tam giác. Đây là một lỗi phong thuỷ, vì nhà ở không chắc chắn, không hài hoà, tạo ra “hoả hình sát”, ảnh hưởng xấu đến tinh thần, khả năng suy nghĩ của người cư ngụ, dễ mắc các bệnh liên quan đến thần kinh, đồng thời tài vận, sự nghiệp không thuận lợi.

Cách hóa giải: Nếu mảnh đất rộng rãi thì nên lấy góc nhọn làm thành tường bao hoặc trồng cây xung quanh, bên trong trồng hoa hoặc một số loại cây thấp.

Phần diện tích vuông vắn còn lại dùng xây nhà để ở. Trường hợp mảnh đất quá hẹp, buộc phải xây nhà hết đất khiến ngôi nhà có hình tam giác thì không nên sử dụng phần góc nhọn này, mà nên đặt chậu cây xanh tại đó.

Nhà ở bị ánh sáng mạnh chiếu vào

* Thứ hai: Nhà ở bị ánh sáng mạnh chiếu vào như mặt kính của toà nhà đối diện, đèn đường, đèn xe lưu thông trên đường, biển quảng cáo gắn đèn…, sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính tình, gây bệnh đau đầu, nhất là đối với những người kỵ hoả.

Ban đêm mà có các loại ánh sáng này chiếu vào nhà thì phong thuỷ học gọi là “nhật dạ hung quang”, rất bất lợi, vì chúng đại diện cho từ trường bất ổn thâm nhập vào nhà.

Cách hóa giải: Che rèm màu thẫm, treo rèm xếp ngang, hoặc lắp cửa chớp, hoặc đặt chậu cây xanh che chắn, hoặc phía bên trái của nhà đặt một đôi hồ lô hay đôi kỳ lân bằng đồng.

Cửa ra vào đối diện với “trực lộ không vong”

* Thứ ba: Nhà có cửa ra vào hoặc cửa sổ đối diện với một con đường đâm thẳng tới bị coi là “trực lộ không vong”, hoặc “hung lộ xung”, chủ về thoái tài. Thậm chí, “nhất điều trực lộ, nhất điều thương”. Nghĩa là một con đường thẳng như một ngọn thương mang sát khí đến cho ngôi nhà. Cụ thể, đường thẳng đâm vào nhà sẽ hình thành một dòng khí thẳng, mạnh, nhanh, phá hoại khí trường xung quanh ngôi nhà, phá vỡ thế “tàng phong, tụ khí” của ngôi nhà.

Cách hóa giải: Dựng hàng rào, xây tường hay trồng cây phía trước; nếu nhà sát mặt đường thì làm bậc cửa theo số lẻ; hoặc dựng một tảng đá hình chữ nhật ngoài cửa, phía trên khắc ký hiệu bát quái, phía dưới khắc 4 chữ “Thái Sơn tại thử”; hoặc treo gương bát quái lồi.

Mảnh đất có địa khí xấu

Người xưa quan niệm rằng, nơi nào địa khí vượng thì phòng ốc sáng sủa, gia chủ nhờ đó mà hưởng phúc; nới có địa khí suy thì nhà tất xấu, gia chủ không có sinh khí dồi dào, vận khí tất bại.

Điều này thể hiện mối quan hệ mật thiết giữa địa khí với phong thủy nhà ở, với sức khỏe và vận khí của gia chủ.

Nhưng làm thế nào để biết căn nhà có địa khí tốt? Bạn có thể dùng cách đơn giản nhất chính là quan sát cây cỏ xung quanh căn nhà.

Nếu như nơi đó đất đai khô cằn, cây cỏ lưa thưa, hoa lá hiếm hoi, cây cối cũng có hình thù kỳ dị thì chắc chắn không phải là nơi có địa khí tốt. Nếu sống ở nơi như vậy thì gia chủ dù vận khí tốt đến mấy cũng dễ gặp chuyện xui, làm ăn sa sút, khó phát triển hưng thịnh.

Nhà ở gần trạm xăng dầu, trạm biến áp

* Thứ tư: Nhà ở gần trạm xăng dầu, trạm biến áp bị coi là “cô dương sát”, nghĩa là dương khí quá mạnh. Ảnh hưởng đến tính khí, sức khoẻ, trong gia đình dễ xảy ra lục đục không yên. Ngoài ra, theo một nghiên cứu khoa học, nhà ở gần trạm biến áp có nguy cơ mắc bệnh máu trắng cao hơn.

Cách hóa giải: Treo hồ lô gỗ và la bàn bát quái ở bức tường hướng về nơi sinh ra “cô dương sát”. Đối với nhà ở gần trạm biến áp; nên đóng 4 chiếc đinh thép lên bức tường gần trạm biến áp. Sau đó dùng xâu tiền đồng quấn 7 vòng theo chiều kim đồng hồ để hoá giải. Đặc biệt, những gian ở gần trạm biến áp không nên làm phòng ngủ.

Nằm giữa 2 con đường giao nhau

Nằm giữa 2 con đường giao nhau

* Thứ năm: Mảnh đất nằm giữ hai con đường giao nhau. Những căn nhà nằm ở ngã tư đường; đặc biệt là những ngã tư tạo thành hình lưỡi kéo cắt thì lại càng xấu; thành viên gia đình dễ gặp phải các tình trạng như thất thoát tiền bạc, ốm đau bệnh tật.

Có rất nhiều gia chủ nghĩ rằng, mảnh đất nằm ở ngã tư sẽ là đất tốt. Bởi nơi đây có các phương tiện giao thông di chuyển thuận lợi; rất thuận tiện cho việc buôn bán. Tuy nhiên chỉ số ít người có bát tự phù hợp với ngã tư đường mới có thể thành công trong con đường làm ăn buôn bán. Ngược lại, với những gia đình đã biết bản mệnh không hợp với mảnh đất đó sẽ gặp nhiều bất lợi cả về tài lộc cũng như sức khỏe.

Cách hóa giải: Treo gương bát quái trước nhà; lập bàn thờ Thần Tài nếu có ý định kinh doanh.

Các hướng đất tốt nên tham khảo

Khí mạch của mảnh đất rất quan trọng và liên quan mật thiết tới họa – phúc của người ở trên đó. Vậy làm thế nào để chọn đất làm nhà hợp phong thủy?

Vùng đất tụ khí

Người xưa quan niệm vùng đất tụ khí thì phúc mới dày. Vậy vùng đất thế nào là vùng đất tụ khí? Bạn có thể hiểu đó là các vùng đất phía sau cao; phía trước thấp, không gian phía trươc rộng để câu khí vào và hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ. Người xưa nói dễ hiểu đó là “ phía sau trồng đỗ phía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại”. Có được thế đất đó gọi là đất có tả Thanh Long (nguồn nước); hữu Bạch hổ (đất hoặc vật cao), hậu Huyền vũ (núi cao); tiền Chu tươc (khoảng không gian rộng- gọi là Minh đường.

Đất quanh hồ nước

Đất quanh hồ nước

Vùng đất này như là một lòng chảo tụ khí; đất thường hơi ẩm, cây cối xanh tươi. Sống ở trong môi trường như vậy con người sẽ khỏe mạnh; trí óc sáng suốt, nhân tài lộc phát triển.

Đất bên dòng chảy sông suối

Có nghĩa là ở những nơi có núi bao vòng; nước uốn cong thì sẽ tụ khí rất tốt để xây dựng nhà cửa.

Cách đây hơn 1000 năm, vua Lý Công Uẩn đã chọn vùng đất tụ khí nằm bên phải dòng sông Hồng; ngay chỗ dòng sông uốn lượn hình vành tai để làm cố đô.

Nơi đất ở có trường khí tốt

Trường khí ở đây bao gồm Thiên khí và địa khí tốt. Thiên khí tốt là vùng đất tụ khí như ở trên và không bị ô nhiễm không khí. Địa khí tốt là vùng đất không bị ô nhiễm đất và nước.

Tín hiệu đất có trường khí dễ nhận biết đó là đất tụ được không khí trong lành, cây cối luôn xanh tốt. Đất dưới chân núi thường có trường khí tốt.

Thế đất trước thấp sau cao

Tốt nhất là miếng đất có phía trước thoáng rộng. Phía sau là đất cao để tựa lưng nhà. Hai bên là hai cánh tay để hứng gió đến. Một miếng đất bên trái có dòng chảy; bên phải có đường cái, trước mặt có ao; phía sau có gò đất là mảnh đất quý hiếm. Một miếng như vậy sẽ có phong tàng khí tụ, nhà ở sẽ có nhiều sinh khí.

Hướng đất hợp với mệnh của chủ nhà

Chủ nhà có mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc; Nam, Đông, Đông Nam. Chủ nhà mệnh Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây; Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Tuy nhiên yếu tố này cũng chỉ mang tính chất tương đối. Vì có nhiều cách hóa giải khi không đạt yêu cầu này. Hướng nhà Nam và Đông Nam ở nước ta là hướng thích hợp cho mọi mệnh quái chủ.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *