Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Bật mí cách bài trí hệ thống đèn chiếu sáng tăng sinh khí cho ngôi nhà

Bật mí cách bài trí hệ thống đèn chiếu sáng tăng sinh khí cho ngôi nhà
Mất:5 phút, 22 giây để đọc.

Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc trang trí nhà cửa. Vào ban đêm, đèn giúp chiếu sáng không gian. Ngoài việc tăng cường ánh sáng cho không gian, nếu gia chủ biết cách bài trí hệ thống đèn chiếu sáng cho hợp lý thì nó còn có thể tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà.

Vai trò của ánh sáng là mang lại năng lượng cho ngôi nhà. Quy tắc quan trọng nhất khi chiếu sáng là tránh hình thành các vùng “u ám”. Vì vậy, gia chủ không nên sử dụng một nguồn điện trung tâm duy nhất mà phải kết hợp nhiều nguồn điện. Để có kết quả tốt nhất, hãy cố gắng sử dụng các góc ánh sáng có thể điều chỉnh được. Theo màu sắc của không gian ngôi nhà mà chọn loại bóng đèn có nhiều chức năng điều chỉnh ánh sáng phù hợp.

Cách bài trí hệ thống đèn phong thủy theo không gian

Cách bài trí hệ thống đèn phong thủy theo không gian

Trong mỗi ngôi nhà, nhà bếp và thư phòng là hai không gian phải tăng cường chiếu sáng. Trong khi đó, phòng ngủ là nơi tránh ánh sáng chiếu thẳng vì dễ gây khó ngủ.

Đèn trong phòng ngủ

Đối với không gian này, bạn cần tránh treo đèn phía trên đầu gường gây áp lực khi ngủ. Và không nên treo các loại đèn có hình thù kỳ dị khiến không khí tại đây trở lên nặng nề.

Đèn cho phòng ăn: Đây là không gian mà gia đình bạn quây quần, sum họp sau một ngày dài làm việc nên bạn cần treo đèn ở vị trí trung tâm phòng ăn nhằm tăng sự kết nối giữa các thành viên lại với nhau

Đèn cho phòng làm việc

Ở không gian này bạn nên bố trí ánh sáng với cường độ lớn nhằm cung cấp đầy đủ ánh sáng, giúp bạn tập trung làm việc. Số lượng bóng đèn chiếu sáng lên là 2 đến 4 bóng với màu áng sáng vàng nhẹ hoặc trắng nhẹ mang đến tài khí cho căn phòng làm việc.

Đèn cho phòng khách

Để tăng cường sinh khí cho không gian phòng khách thì bạn nên lắp đặt ánh sáng có màu vàng nhẹ, để không gian tăng thêm phần sang trọng. Bạn không nên chọn đèn nhiều màu sắc làm hỗn loạn không gian.

Minh đường nhất định phải sáng

Minh đường nhất định phải sáng

Khu vực trước cửa chính hoặc không gian chung trước phòng khách được gọi là minh đường. Đây là nơi tụ hợp sinh khí của ngôi nhà. Để trợ giúp vận thế cho ngôi nhà và gia trạch được phồn vinh; gia chủ nên lắp đèn chỉ thị ở vị trí này.

Lắp trường minh đăng

Trường minh đăng ám chỉ ngọn đèn không bao giờ tắt. Trong bố cục đèn chiếu sáng nội thất; gia chủ nên lắp trường minh đăng, tức đèn chiếu sáng cả ngày lẫn đêm.

Trong đêm khuya, năng lượng của ngôi nhà giảm xuống mức thấp nhất. Thắp sáng đèn này vừa giúp người trong nhà thuận tiện việc đi lại vừa là nguồn năng lượng bổ sung cho ngôi nhà. Ngoài giữ năng lượng ngôi nhà ở mức nhất định, trường minh đăng còn có tác dụng duy trì sinh khí ngôi nhà.

Đèn ban ngày

Như đã nói ở trên, nhà bếp và thư phòng là hai khu vực cần tăng cường chiếu sáng, có thể bật đèn vào ban ngày. Những không gian khác nên hạn chế sử dụng bởi bật đèn ban ngày dễ gây cảm giác áp chế cho người trong gia đình.

Do đó, khi sử dụng đèn ban ngày gia chủ nên dùng loại ánh sáng trắng êm dịu; để đạt hiệu quả ấm áp cho ngôi nhà. Cùng với đó, tường nhà nên sơn màu nhạt để không gian sáng sủa hơn.

Số lượng đèn theo phong thủy

Trong phong thuỷ học, mỗi con số mang một ý nghĩa nhất định về vận mệnh và tài lộc. Tuỳ từng không gian cụ thể mà gia chủ bố trí số lượng đèn chiếu sáng sao cho phù hợp.

Khi bài trí các bóng đèn trên một đường thẳng lưu ý không được sử dụng 3 bóng đèn xếp thẳng hàng nhau để tránh hình thành cục diện bất lợi.

Nguyên tắc “bổ khuyết”

Nếu trong nhà có “góc chết”, ánh sáng không thể đến được nơi này; thì gia chủ có thể lắp đặt đèn ở vị trí khuyết góc để đạt hiệu quả bổ khuyết.

Trường hợp trong nhà có dầm ngang không thể khoả lấp cũng có thể lắp 2 đèn hắt ngược ánh sáng lên trần nhà. Năng lượng của ánh sáng hướng lên trên như vậy sẽ góp phần hoá giải áp lực của dầm ngang đè xuống.

Đèn treo thuỷ tinh khai mở trạch vận

Đèn treo thuỷ tinh khai mở trạch vận

Không ít gia chủ thích treo đèn kích thước lớn ở phòng khách. Chất liệu các loại đèn này cũng rất đa dạng. Nếu có thể, gia chủ nên lựa chọn đèn treo thuỷ tinh. Bởi thuỷ tinh có tác dụng khai mở trạch vận, gặp hung hoá cát.

Nến

Nến thường được sử dụng trong các buổi lễ kỷ niệm đặc biệt hoặc muốn tạo ra bầu không khí lãng mạn. Đây là phương thức chiếu sáng sơ khai và lãng mạn nhất. Ánh nến là loại ánh sáng chân thực nhất và làm cho con người gần nhau hơn.

Nếu suy nghĩ trong đêm tối, nhìn vào ngọn nến; tư tưởng con người có thể có được sự đột phá, nâng cao trí lực. Không chỉ kích thích lòng nhiệt tình và khả năng biểu đạt của con người; ánh nến còn giúp gia tăng vượng khí và sự ấm áp cho ngôi nhà.

Bài trí hệ thống đèn trang trí theo các hướng trong ngôi nhà

Theo phong thủy, mỗi hướng sẽ mang đến một ý nghĩa khác nhau nhằm đem tới vận may, tài lộc cho gia chủ. Nếu sự nghiệp của bạn gặp vấn đề không tốt; thì bạn nên treo đèn ở hướng bắc. Với mong muốn gia đình luôn nhiều sức khỏe; thì bạn nên treo đèn theo hướng đông. Hướng Tây Nam thường dành cho những người đang gặp trắc trở trong tình yêu. Hướng Đông Bắc sẽ giúp đường công danh, sự nghiệp được khai thông.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *