Khỏe đẹp, Sống Khỏe

Bật mí cách tạo động lực chạy bộ mỗi ngày dành cho người “hệ siêu lười”

Bật mí cách tạo động lực chạy bộ mỗi ngày dành cho người "hệ siêu lười"
Mất:5 phút, 16 giây để đọc.

Trên thế giới, có rất nhiều trở ngại để thành công. Và chúng đương nhiên sẽ không giống nhau. Ví dụ đơn giản như việc chạy bộ mỗi ngày. Trước khi chạy bộ, anh em đều rất thích chạy bộ, tập thể thao đều đặn; nhưng bỗng một ngày, chúng ta bị thương, bị ốm nặng hay bận chạy deadline. Và thế là chúng ta đành gác việc chạy bộ mỗi ngày lại; từ đó, cũng không còn động lực để chạy nữa.

Đặt mục tiêu mới, tìm hiểu về trang thiết bị mới và tham gia một giải chạy là những cách giúp người chạy duy trì hoạt động 30 phút mỗi ngày. Khi chạy bộ đã trở thành một thói quen hàng ngày trong cuộc sống; bạn có thể dễ dàng duy trì các bài tập dài hạn cho chân. Tuy nhiên, đối với những người mới chạy, khi vừa mới chinh phục được một vài cột mốc hoặc đang hình thành thói quen thì việc tạo động lực để tiếp tục chạy là vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, Địa ốc Phan Thiết sẽ giúp người chạy tìm lại động lực cho mình thông qua một số cách sau đây. Cùng tham khảo nhé!

Đặt ra mục tiêu mỗi ngày cho bản thân

Đặt ra mục tiêu mỗi ngày cho bản thân

Hãy đặt một mục tiêu có thể hoàn thành những vẫn đảm bảo tính thử thách để thúc đẩy bản thân. Đó có thể là đăng ký một mức cự ly ngắn tại giải gần nhất; nỗ lực tăng tốc độ trong từng cự ly mỗi tuần; hoặc chạy quãng đường dài hơn mỗi tháng. Việc đặt một mục tiêu cá nhân để đo lường sẽ giúp runner có động lực, lý do để chạy bộ.

Khoe thành tích chạy bộ mỗi ngày lên Facebook

Đây là cách mà khá nhiều bạn sử dụng khi mới bắt đầu chạy bộ; trong đó có cả mình. Không phức tạp như viết blog; khoe thành tích lên facebook dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần trang bị một thiết bị theo dõi như smartphone (kết hợp với các ứng dụng chạy bộ); đồng hồ GPS, và mang theo bên mình khi tập luyện.

Các ứng dụng hay đồng hồ có tính năng chia sẻ lên mạng xã hội; chỉ cần 1 nút bấm “Share” là thành tích của bạn đã chễm chệ trên Facebook, Google+. Nhận được like hay comment động viên từ bạn bè sau mỗi buổi chạy chính sẽ giúp bạn có thêm động lực phấn đấu cho những buổi tập kế tiếp.

Tham gia một giải chạy nào đó

Tham gia một giải chạy nào đó

Hàng loạt giải ảo đã được tổ chức kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng nổ nhằm khuyến khích các chân chạy tiếp tục tập luyện. Việc tham gia một giải chạy ảo cũng là cách giúp runner tìm lại được động lực sải bước. Mỗi giải với một hình thức khác nhau. Nhưng là cách tự đặt cho mình một mục tiêu để nỗ lực hoàn thành.

Nếu đang tìm cho mình một động lực, các runner có thể đăng ký tham gia các chiến dịch chạy ảo V-Race. Trong đó, chiến dịch mới nhất của có tên gọi “Cùng miền Tây vượt hạn mặn” là giải chạy cổ động tinh thần cho người dân miền Tây vững vàng vượt qua đợt hạn mặn xâm nhập năm 2021.

Giải chạy mong muốn khích lệ tinh thần đoàn kết; hỗ trợ miền Tây vượt qua khó khăn, với 100.000km đầu tiên; mỗi km runner chạy được sẽ quyên góp 1.000 đồng; hỗ trợ chi phí tại chính quyền địa phương để sớm thực hiện các chính sách hỗ trợ kịp thời cho người dân. Đồng thời, mỗi lượt đăng ký của runner sẽ tương ứng với một cây xanh (trị giá 100.000 đồng) được trồng tại khu vực miền Tây.

Có thể vừa chạy vừa nghe nhạc

Âm nhạc là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc tập luyện, vì vậy đổi loại nhạc cũng có thể thay đổi hứng thú chạy bộ. Nếu bạn nghe theo một danh sách nhạc cố định cho mỗi buổi; hay thử thay đổi sang nghe những bài hát đang nổi tiếng gần đâu. Nếu bạn thích nghe nhạc rock hãy thử chuyển sang nghe podcast hoặc sách nói.

Những người mới chạy bộ thường thích đeo tai nghe để quên đi cảm giác khó khăn đang bủa vây tâm trí. Nhưng về lâu dài, nhưng người chạy chuyên nghiệp thường loại bỏ tối đa phụ kiện và cảm nhận cơ thể trên đường đua.

Có thể vừa chạy vừa nghe nhạc

Theo dõi thành tích chạy bộ mỗi ngày của bản thân

Trong vài năm qua, công nghệ đã thay đổi rất nhiều cách thức các runner đo đếm thành tích của mình. Từ việc theo dõi nhịp tim bằng đồng hồ đeo tay; hay định lượng quãng đường qua GPS. Các ứng dụng như Strava đã cung cấp một nơi lưu trữ cho hàng loạt dữ liệu như quãng đường, tốc độ, độ cao…

Việc theo dõi thành tích là cách dễ nhất để tạo động lực. Khi runner biết rõ còn 3 km là hoàn thành mục tiêu cự ly tháng; hay nỗ lực sải bước nhận được thêm Kudo trên Strava sẽ giúp buổi chạy kết thúc tốt đẹp.. Tất cả đều là động lực tuy nhỏ nhưng giúp runner giữ nhịp tập luyện.

Mua các trang bị mới

Một đôi giày mới, hay chiếc tai nghe mới đôi khi lại là động lực xỏ giày hiệu quả cho các runner; khuyến khích họ nhanh chóng dùng thử chúng trong những buổi chạy. Tuy những độc lực từ các thiết bị mới chỉ duy trì được sự hào hứng trong một thời gian ngắn; nhưng lại là biện pháp nhanh chóng khơi gợi cảm giác yêu thích lúc buồn chán và muốn từ bỏ.

Xếp theo thứ tự ưu tiên, giày là phụ kiện quan trọng bậc nhất. Sau đó đến trang phục, kính, bình nước, dinh dưỡng mang theo… Một đôi giày được khuyến cáo nên thay khi runner chạy 400-800 km, tương đương 6 tháng. Điều này đảm bảo thành tích cũng như giảm chấn thương cho người sử dụng.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *