Bất động sản, Dự án Bất động sản

Bình Dương ngừng thi công dự án An Phú Long Garden

dự án An Phú Long Garden
Mất:5 phút, 25 giây để đọc.

Khu đô thị An Phú Long Garden ở Bình Dương là dự án nằm liền kề khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex Chơn Thành, Bình Dương. Thông qua quy hoạch đồng bộ, đẳng cấp bậc nhất cũng như đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại. Dự án này sẽ mang đến cảnh quan và môi trường sống lý tưởng cho người dân. Theo kế hoạch, dự án An Phú Long Garden được chia làm 2 giai đoạn triển khai, trong đó giai đoạn 1 triển khai 46 ha và giai đoạn 2 triển khai 82 ha. Thế nhưng, hiện tại dự án lại xảy ra chút vấn đề. Vấn đề đó là gì? Hãy cùng Dia oc Phan Thiet tìm câu trả lời qua bài viết này nhé!

Giới thiệu dự án An Phú Long Garden, Bình Dương

dự án An Phú Long Garden, Bình Dương

  • Tên dự án: An Phú Long Garden
  • Vị trí: DH 516, xã An Long, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương
  • Chủ đầu tư dự án: Công Ty TNHH Đầu Tư Và Kinh Doanh Bất Động Sản Hoàng Gia Phú
  • Quy mô: 128 ha
  • Giai đoạn 1: 46 ha
  • Giai đoạn 2: 82 ha
  • Loại hình: Đất nền, nhà phố, biệt thự
  • Diện tích trung bình: 100 – 120 m2
  • Pháp lý dự án: Dự án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500

Vị trí địa lí của dự án

An Phú Long Garden

Vị trí Dự án Khu đô thị An Phú Long Garden tọa lạc tại xã An Long, huyện Phú Giáo; thuộc khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Bình Dương. Nằm trong vùng kinh tế trong điểm Đông Nam Bộ, Miền trung và Tây Nguyện. Đây là địa bàn tập trung nhiều cụm công nghiệp với vốn đầu tư nước ngoài lớn. Nó sẽ thu hút nhiều công nghân, chuyên gia trong và ngoài nước đến sinh sống và làm việc.

Sở hữu vị trí giao thương tại DT750 đoạn rẽ vào đường DH516. Đây chính là trục giao thông huyết mạch kết nối giao thương giữa các cụm công nghiệm (khu công nghiệp) tại Bình Dương. Với các cụm, các khu công nghiệp như: Chơn Thành của tỉnh Bình Phước. Điển hình là khu công nghiệp liên hợp Khu đô thị Becamex.

Có thấy nhận thấy, giao thông kết nối từ dự án đất nền An Phú Long Garden rất thuận lợi đi các tỉnh Tây Nguyên, TP HCM, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An. Đi thông qua các trục đường như: Quốc lộ 13,14; DT516, 750; cao tốc Mỹ Phước – Tân vạn, HCM – Chơn Thành – Bàu Bàng – Cửa khẩu Hoa Lư; đường Hồ Chí Minh. Từ vị trí đắc địa, cư dân nơi đây chỉ mất 5 – 10 phút để đến trung tâm hành chính, UBND xã An long; Trường THCS Bùi Thị Xuân, Trường THPT Tây Sơn; KCN Bình Dương; chợ; bệnh viện, trung tâm y tế; cây xăng;…

An Phú Long Garden, Bình Dương ngừng thi công

Ngày 31/3, đại diện Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương xác nhận đơn vị này vừa xử lý vi phạm hành chính. Sở đề nghị ngưng thi công, khắc phục hậu quả đối với dự án Khu nhà ở nông thôn (tên thương mại là Khu đô thị An Phú Long Garden). Dự án do Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hoàng Gia Phú làm chủ đầu tư.

Nguyên nhân An Phú Long ngừng thi công

Động thái này được thực hiện ngay sau khi Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương kiểm tra và phát hiện tại dự án này tiến hành xây dựng khi chưa được cấp phép. Trong quá trình kiểm tra, chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng. Qua đó, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư. Với nội dung vi phạm là xây dựng không có phép.

Được biết, Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hoàng Gia Phú; có người đại diện pháp luật là bà Lê Thị Thành Huế. Công ty toạ lạc ở KDC Hiệp Thành 3, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương. Với hành vi vi phạm trên, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương xử phạt chủ đầu tư số tiền 40 triệu đồng; đồng thời yêu cầu dừng thi công, khắc phục hậu quả trong vòng 60 ngày.

Trước đó, dự án Khu nhà ở nông thôn xã An Long vẫn chưa được cấp phép xây dựng. Nhưng đã quây tôn, treo bảng quảng cáo với tên dự án khu đô thị sinh thái An Phú Long Garden. Dự án do Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hoàng Gia Phú làm chủ đầu tư. Và Công ty Hoàng Cát Group là đơn vị phát triển dự án. Dự án trên được giới thiệu giai đoạn 1 có diện tích 46 ha, giai đoạn 2 có diện tích 82 ha. Được quảng cáo với nhiều tiện ích, gần các khu công nghiệp tại Bình Phước, các tuyến đường.

Hiện trạng của An Phú Long Garden, Bình Dương

Hiện trạng của An Phú Long Garden, Bình Dương

Ghi nhận cho thấy, quanh khu vực dự án nhà ở thưa thớt, hầu hết là đất trồng cây cao su; nhiều tuyến đường nội khu đã được hình thành, cổng dự án đã được xây dựng; nhiều cống thoát nước đã được đặt tại công trường, hàng rào làm sơ sài rất nguy hiểm với người đi đường và người dân trong khu vực; nhiều bảng quảng cáo trước đó đã tháo gỡ chỉ còn khung.

Dù chưa được phép nhưng chủ đầu tư đã ra văn bản cam kết với khách hàng “về việc giao dịch mua lại các sản phẩm tại dự án KĐT An Phú Long Garden, Bình Dương với phần lợi nhuận trong vòng 24 tháng của khách hàng là 25% trên tổng số tiền khách hàng thanh toán đợt 1. Nếu khách hàng ký cam kết thoả thuận với chủ đầu tư, phải tuân thủ các quy định của chủ đầu tư đưa ra về việc thoả thuận của hợp đồng này. Văn bản này chỉ áp dụng cho các sản phẩm đặt cọc, ký hợp đồng trong vòng 7 ngày kể từ khi chuyển cọc thành công và ký hợp đồng với công ty trước ngày 24/9/2020”, nội dung văn bản của chủ đầu tư dự án.

Nguồn: cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *