Kinh tế thị trường, Thông tin thị trường

Các hãng máy bay hoạt động hết công suất dịp lễ 30/4 – 01/5 sắp tới

Các hãng máy bay hoạt động hết công suất dịp lễ 30/4 - 01/5 sắp tới
Mất:4 phút, 52 giây để đọc.

30/4 – 01/5 là một trong những dịp lễ lớn được mong chờ nhất trong năm. Do thời gian nghỉ lễ tương đối ngắn nên nhiều người lựa chọn cho mình một chuyến du lịch ngắn ngày với người thân hoặc bạn bè; để giải tỏa căng thẳng cũng như tiếp thêm năng lượng cho những ngày làm việc sắp tới. Những ai có điều kiện sẽ chọn phương tiện đi lại là máy bay; vừa tiết kiệm thời gian lại vừa an toàn. Vì vậy, máy bay dịp lễ luôn trong tình trạng cháy vé. Hiện nay, nhiều chuyến bay đến các địa điểm du lịch nổi tiếng đã roie vào tình trạng cháy vé.

Nhiều chuyến bay đẹp đã sớm hết vé

Theo khảo sát của phóng viên, lượng vé máy bay dịp 30/4 – 1/5 đang “cạn” rất nhanh; đặc biệt là vé máy bay giá rẻ gần như không còn; một số chuyến bay thậm chí đã “treo biển” hết vé. Các hãng cũng áp dụng hình thức bán vé theo combo để hút khách tới các điểm đến du lịch.

Nhiều chuyến bay đẹp đã sớm hết vé

Do lưu lượng khách giao dịch tăng mạnh những ngày gần đây; nên những chuyến bay giờ bay đẹp của Bamboo Airways trong dịp nghỉ lễ từ các thành phố lớn tới các điểm du lịch gần như đã hết vé như: Côn Đảo, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn…

Giá vé máy bay dịp lễ biến động không lớn

Dải giá vé giá tốt vào dịp lễ đang khan hiếm; thậm chí dù chưa tới nghỉ hè nhưng do khách đặt giữ chỗ sớm nên vé bay cuối tuần bay cao điểm cũng bắt đầu có hiện tượng “sốt”.

Giá vé máy bay dịp lễ biến động không lớn

Giá vé của 3 hãng hàng không là Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways cũng có mức chênh lệch tương đối trên các đường bay tới khu du lịch biển Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn, Phú Quốc…

Cụ thể, khảo sát bình quân giá vé đang mở bán của Vietnam Airlines ở mức hơn 3,1 triệu đồng cho hạng thường; và 4,5 triệu đồng cho hạng thương gia. Trong khi đó giá vé của Vietjet là 1,7 – 3,4 triệu đồng/vé. Mức giá của Bamboo Airways cũng dao động ở mức 2,8 – 3,4 triệu đồng/chiều.

Các hãng hàng không hoạt động hết công suất

Đáp ứng nhu cầu đi lại trong dịp lễ, các hãng bay tăng chuyến; tung thêm khuyến mãi về giá vé hoặc hành lý ký gửi. Các hãng cũng chủ yếu tăng tải trên các đường bay giữa những điểm du lịch nổi tiếng như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Phú Quốc…

Các hãng hàng không hoạt động hết công suất

Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) đã công bố tăng gần 500.000 chỗ; tương ứng với xấp xỉ 2.600 chuyến bay nội địa trong 6 ngày cao điểm (từ 28/4 – 3/5). Trong đó, Vietnam Airlines và VASCO cung ứng gần 2.100 chuyến bay với gần 403.000 ghế; còn Pacific Airlines là gần 500 chuyến bay với gần 90.000 ghế.

Phía Bamboo Airways cũng cho hay, đáp ứng nhu cầu gia tăng mạnh của hành khách; bên cạnh việc đưa vào khai thác tối đa toàn bộ đội bay ngay từ cuối tháng 3 và đầu tháng 4; Bamboo Airways dự kiến tiếp tục tăng bình quân 12 – 15% tải cung ứng trên các đường bay trục, đường bay du lịch trong giai đoạn nghỉ lễ.

Trên đường bay du lịch từ các thành phố lớn tới Phú Quốc, Nha Trang; Vietjet đưa ra mục tiêu tối ưu chi phí và tối đa trải nghiệm trên những chuyến bay và miễn phí ngay 20kg hành lý ký gửi; và 7kg hành lý xách tay cho hành khách mua vé của Vietjet từ nay đến hết ngày 25/4/2021.

Ngành du lịch đang có những tín hiệu phục hồi ấn tượng

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết; sau khi đợt dịch COVID-19 thứ 3 được kiểm soát an toàn; đến nay thị trường hàng không Việt Nam đã phục hồi ấn tượng.

“Sản lượng hành khách bay trong nước trong thời gian qua tăng cao; đặc biệt là các chặng bay tới điểm du lịch” – lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam nói và thông tin có tình trạng khan vé dịp 30/4 – 1/5; hành khách có nhu cầu đi lại trong dịp nghỉ lễ phải mua vé sớm.

Ngành du lịch đang có những tín hiệu phục hồi ấn tượng

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cũng khuyến cáo để không bị lừa mua vé máy bay bởi các đại lý giả mạo; hành khách nên mua vé máy bay qua phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng.

“Hành khách nên truy cập vào các trang thông tin điện tử; hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ hành khách của các hãng hàng không; để tìm hiểu các thông tin liên quan đến việc mua vé máy bay trực tuyến khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải hàng không”, lãnh đạo Cục Hàng không cho hay.

Việc nhiều chuyến bay cháy vé vào dịp lễ 30/4 – 01/5 sắp tới cho thấy; ngành du lịch nước nhà đang có những dấu hiệu phục hồi tích cực sau khoảng thời gian dài bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Các hãng máy bay cũng hoạt động hết công suất vào dịp lễ; cố gắng đáp ứng nhu cầu du lịch tăng cao của người dân. Từ đây có thể thấy được tâm lý khát khao du lịch của người dân cả nước sau thời gian dài bị hạn chế đi lại, tập trung chống dịch.

Nguồn: vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *