Kinh tế thị trường, Thông tin kinh tế

Các mẫu SUV giảm giá mạnh để dọn kho đón model mới

Các mẫu xe đồng loạt giảm giá cho khách hàng dễ dàng lựa chọn
Mất:5 phút, 16 giây để đọc.
Những tín đồ mê xe mong muốn sở hữu một chiếc xe ô tô thì đây chính là thời điểm thích hợp. Bởi hiện nay các mẫu SUV giảm giá đồng loạt khiến khách hàng không khỏi bất ngờ. Mức giá giảm dao động từ vài chục đến trăm triệu tùy từng dòng xe. Trong khi thị trường mua bán ô tô tại Việt Nam được cho là sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm nay. Việc các mẫu SUV giảm giá sẽ có tác dụng kích cầu, tăng doanh số bán hàng. Nguyên nhân của đợt giảm giá này được cho là để các hãng thanh lý dọn kho và đón model mới về. Khi các mẫu xe đã quá cũ thì các hãng xe phải tiến hành giảm giá để tăng tính cạnh tranh. Tuy nhiên các mẫu SUV giảm giá không phải là sản phẩm kém chất lượng. Rất nhiều dòng xe trong đó sản phẩm nổi tiếng với kiểu dáng hiện đại, tiêu chuẩn vượt. Nếu bạn đang có ý định tậu một chiếc xe cho mình thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết sau đây. Hãy cùng diaocphanthiet tìm hiểu kỹ về mức giảm giá xe ngay nhé.

Các mẫu SUV giảm giá hiện nay

Các mẫu SUV phổ biến trên thị trường như Hyundai SantaFe, Honda CR-V đều đang có những màn giảm giá mạnh để dọn kho. Thị trường ô tô Việt Nam được cho là đã bước giai quai đoạn thấp điểm (tháng 2,3 hàng năm) nhưng không vì thế mà đà giảm giá của một số mẫu xe thấp đi. Không hẹn mà gặp, hàng loạt mẫu SUV phổ biến trên thị trường đều đang có những màn giảm giá lớn thời điểm đầu tháng 4.

Các mẫu SUV giảm giá trong tháng 4 này

Ở phân khúc SUV cỡ trung, Hyundai SantaFe đang được các đại lý giảm giá phổ biến từ 70 đến 100 triệu đồng. Cụ thể, Santa Fe 2021 bản 2.4L xăng và dầu tiêu chuẩn có mức giảm tiền mặt là 20 triệu đồng, xuống còn lần lượt là 980 – 1,035 tỷ đồng so với giá niêm yết. Tuy nhiên các bản này hiện có số lượng khá ít tại các đại lý. Phiên bản 2.4L máy xăng cao cấp có mức giảm tiền mặt 73 triệu đồng xuống còn 1,112 tỷ đồng so với giá niêm yết. Phiên bản 2.2L máy dầu cao cấp có mức giảm tiền mặt 74 triệu đồng xuống còn 1,171 tỷ đồng so với giá niêm yết.

Trong khi đó, Hyundai SantaFe đời 2020 được giảm sâu nhất – lên đến 110 triệu đồng. Tuy nhiên, đây chỉ là lượng xe tồn xuất hiện hạn chế tại một số đại lý. Một đối thủ của Hyundai SantaFe là Ford Everest cũng áp dụng chương trình giảm giá 65-80 triệu đồng cho bản 2021, áp dụng từ thời điểm cuối tháng 3.

Mức giảm từ vài chục đến trăm triệu

Trong đó, bản Titanuim giảm giá từ 1,181 tỷ đồng xuống còn 1,116 tỷ đồng (giảm 65 triệu đồng) trong khi phiên bản Titanium 4×4 giảm 80 triệu đồng, từ 1,399 tỷ đồng xuống còn 1,319 tỷ đồng. Với Hyundai SantaFe, màn giảm giá lần này được cho là động thái “dọn kho” của các đại lý để đón phiên bản mới. SantaFe mới nhiều khả năng sẽ về Việt Nam trong quý III. Trong khi đó, Ford muốn kích cầu doanh số cho Everest khi sức bán từ đầu năm đến nay không quá ấn tượng. Cộng dồn 2 tháng đầu năm, doanh số của Everest đạt 640 xe, theo VAMA.

Trong khi đó, phân khúc SUV cỡ nhỏ chứng kiến màn giảm giá khá lớn của Honda CR-V. Cả cho bản 2020 và 2021. Theo thông tin từ các đại lý, Honda CR-V 2020 còn tồn khá nhiều. Nên đại lý buộc phải chủ động giảm giá để đẩy hàng tồn. Mức giảm tiền mặt cho phiên bản 2020 là khoảng 80-90 triệu đồng. Trong khi đó, nếu chọn mua bản 2021. Người dùng cũng được giảm giá trên 50 triệu đồng.

Tuy nhiên, giảm giá rầm rộ nhất trong giai đoạn này phải là một số mẫu SUV đô thị. Gồm có Hyundai Kona, Honda HR-V hay Ford EcoSport. Hyundai Kona 2020 được nhiều đại lý giảm giá từ 35 đến 55 triêu đồng. Hiện Hyundai Kona bản tiêu chuẩn có giá khoảng 600 triệu. Bản đặc biệt khoảng 655 triệu còn bản 1.6 Turbo là gần 700 triệu. Không kém cạnh, Ford Ecosport cũng được giảm lên đến gần 50 triệu đồng. Gồm cả giảm trực tiếp tiền mặt và quà. Riêng Honda HR-V được cho giảm giá cả trăm triệu để “kích cầu”.

Giảm giá để dọn kho

Các mẫu xe giảm giá để kích thích nhu cầu thị trường

Việc 3 mẫu B-SUV giảm giá mạnh trong giai đoạn này khá dễ lý giải. Cả Ford EcoSport và Hyundai Kona đều từng là “ông vua” phân khúc này trong thời gian khá dài. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các mẫu xe mới. Như Toyota Corolla Cross hay Kia Seltos đã khiến doanh số các mẫu xe trên sụt khá thảm hại. Toyota Corolla Cross và Kia Seltos. Cũng là 2 mẫu SUV cỡ B bán chạy nhất trong 2 tháng đầu năm. Với doanh số cộng dồn lần lượt là 1.579 và 2.238 chiếc. Trong khi đó, Kona đạt doanh số 637 chiếc, Ford EcoSport là 234 còn Honda HR-V là 294. Thậm chí, chiếc Kia Seltos còn tăng giá 10 triệu đồng từ đầu tháng 4. Do tình trạng thiếu linh kiện và nhu cầu người dùng tăng cao.

Theo dự báo của các chuyên gia, phân khúc xe đa dụng gầm cao vẫn sẽ tiếp tục “nóng” trong năm nay. Khi các tên tuổi cạnh tranh gay gắt trong khi nhu cầu người dùng ngày càng lớn. Xe mới liên tục về nước đồng nghĩa các mẫu xe thế hệ cũ. Hoặc xe đối thủ buộc phải có động thái giảm giá để tăng tính cạnh tranh. Do đó, người dùng tiếp tục được hưởng lợi nhờ chính sách giá tốt hơn, nhiều ưu đãi hơn khi chọn mua xe.

Nguồn: cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *