Du lịch, Kinh nghiệm du lịch

Đặc sản du lịch Phú Yên – mùa hoa Trang nở khắp núi đồi

hoa trang
Mất:3 phút, 27 giây để đọc.

Được biết đến là một tỉnh duyên hải nam trung bộ Việt Nam. Đây là một tỉnh có khí hậu 2 mùa rõ ràng trong năm nhưng đây vẫn được xem là một thành phố du lịch. Mùa du lịch ở đây bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 9 trong năm. Đây là mùa hoa Trang nở rộ khắc núi rừng khu vực này. Bạn có thể đấy màu sắc mới mẻ của hoa Trang ở khắp nơi. Đây cũng là một nét đặc trưng cho du lịch Phú Yên.

Ngoài đặc sản theo mùa là những đồi hoa trang nở rộ khắp núi rừng thì Phú Yên cũng có những địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến đây. Đó là đầm Ô Loan, kè chắn sóng Xóm Rơ, cầu Ông Cọp,…. Nếu đã đến đây thì bạn không nên bỏ lỡ những trải nhiệm tại các địa điểm này.

Khoảnh khắc hoa Trang nở khắp rừng núi Phú Yên

Bắt đầu những ngày tháng 3, nhiều cánh rừng ở khu vực miền Trung sẽ khoác lên mình một màu sắc mới, sắc màu của hoa Trang rừng. Loài hoa này còn được đồng bào Chăm H’roi ở đây gọi là hoa Gùi.

hoa trang nở rộ khắp núi rừng

Rừng cây Trang nằm bên con suối Hòa Bình chạy qua xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên hơn nửa tháng nay đã khoác lên mình sắc màu mới. Màu hoa của chính loài cây này – cây hoa Trang. Những cây hoa Trang có tuổi đời hàng chục năm tuổi thi nhau bung sắc.

Mùa này, du khách đến với vùng đất phía Tây tỉnh Phú Yên cũng như Bình Định sẽ được thỏa thích nhìn ngắm hoa Trang rừng thi nhau khoe sắc. Người đồng bào dân tộc thiểu số các xã phía Tây huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên còn cho biết, loài hoa này mang biểu tượng tình yêu rực lửa của những chàng trai, cô gái Ê Đê, Ba Na, Chăm H’roi…

Đầu tháng 3 hoa Trang rừng bắt đầu nở và kéo dài đến giữa tháng 4 sẽ tàn. Đặc trưng loài hoa này mọc các con suối. Cây càng to, tán hoa càng đẹp. Những tán hoa Trang to tạo ra bức tranh sinh động cho núi rừng miền Trung

Những cành hoa đong đưa theo gió nam trên các gộp đá và dòng suối nước trong vắt đã làm những cánh rừng nằm phía Tây ở một số tỉnh miền Trung đẹp đến nao lòng cho ai những bắt gặp. Không gian này sẽ khiến mọi người thêm yêu núi rừng hơn.

Những địa điểm du lịch Phú Yên khác mà bạn không nên bỏ lỡ

Đầm Ô Loan

đầm ô loan

Đầm Ô Loan cách thành phố Tuy Hoà 22km, là một điểm đến có tiếng từ lâu ở Phú Yên. Đầm Ô Loan rộng khoảng 1200ha, đứng từ đèo Quán Cau nhìn xuống trông tựa như một con phượng đang xòe cánh vô cùng lộng lẫy. Đầm Ô Loan đẹp nhất trong những khoảnh khắc ngày tàn, khi mà hoàng hôn buông xuống thật lãng mạn, đứng nơi đây nhẹ nhàng ngắm trời đất tối dần là một trải nghiệm bình yên mà bạn không bao giờ có được ở nơi đô thị.

Kè chắn sóng Xóm Rớ

Kè chắn sóng Xóm Rớ

Kè chắn sóng Xóm Rớ nổi lên như một địa điểm du lịch Phú Yên mới từ đầu năm nay. Nơi những kè chắn sóng, triều cường bỗng nhiên phủ đầy rêu xanh tạo nên một cảnh quan tuyệt vời. Khi thủy triều xuống, những chiếc kè nổi lên xanh mướt, óng ánh dưới ánh nắng mặt trời, một khung cảnh khiến nhiều người đam mê chụp ảnh không thể làm ngơ.

Cầu Ông Cọp

Cầu Ông Cọp

Cây cầu này hay còn có tên gọi khác nữa là cầu Tuy An hay cầu Bình Thạnh. Nó chính là cây cầu gỗ dài nhất ở nước ta hiện nay. Với kết cấu đơn sơ ấy đã đưa đến cho nó một dáng vẻ mộc mạc, bình dị và trở thành 1 background chụp ảnh tuyệt đẹp cho các du khách.

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *