Bất động sản, Thông tin Bất động sản

Đất ở Phan Thiết ngày càng hot, lặp lại quá khứ từ Đà Nẵng

Đất ở Phan Thiết
Mất:8 phút, 5 giây để đọc.

Phan Thiết là khu vực đất đai đang rất hot trong những năm gần đây. Khu vực này có nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau, gồm dự án du lịch, đường cao tốc và sân bay quốc tế đang được triển khai. Trong tương lai, khu vực này sẽ có vai trò không hề nhỏ đối với du lịch và kinh tế của đất nước. Đây sẽ sớm trở thành một cửa ngõ mới cho du lịch nước nhà. Cùng tìm hiểu qua về giá nhà đất ở Phan Thiết trong thời gian tới qua thông tin và đánh giá của giới chuyên môn. Diaocphanthiet sẽ cung cấp những thông tin bổ ích dành cho bạn.

Phan Thiết 2019 cực hot

Đất biển ở Phan Thiết

Được biết, trong năm 2019, Bình Thuận đón khoảng 18 siêu dự án với tổng mức đầu tư gần 3 tỷ USD, trong đó có nhiều dự án thuộc lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng tại khu vực ven biển.

Dù giá đất ven biển Phan Thiết hiện nay đã tăng gần gấp 3 lần so với 2 năm trước đây nhưng theo chuyên gia nhận định, đây sẽ chưa phải là mức giá “trần” mà nhiều khả năng giá đất có thể sẽ đạt đến 50 – 70 triệu đồng/m2, và hoàn toàn có thể vượt xa hơn số đó trong năm tới, thời điểm hạ tầng giao thông và các dự án nghỉ dưỡng cao cấp triển khai xây dựng rầm rộ song song.

Có thể thấy, để tạo điều kiện cho thu hút đầu tư, tỉnh Bình Thuận đang tận dụng các nguồn lực nhằm ưu tiên đầu tư một số dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, trong đó, sân bay Phan Thiết hiện đang được nâng cấp quy mô từ cấp 4C lên cấp 4E với công suất thiết kế 2 triệu hành khách/năm.

Tàu cao tốc Phan Thiết- Dầu Giây

Tàu cao tốc Phan Thiết- Dầu Giây

Hàng loạt dự án giao thông lớn kết nối Bình Thuận với khu vực cũng được chuẩn bị khởi công như cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, Phan Thiết – Vĩnh Hảo và Vĩnh Hảo – Cam Lâm. Trong đó, tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây được khởi công công trong tháng 9 này, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022. Dự án có chiều dài 99km này được xem là đòn bẩy quan trọng cho du lịch Bình Thuận cũng như bất động sản (BĐS) du lịch tại đây phát triển mạnh trong thời gian tới.

Cùng với đó, tỉnh Bình Thuận cũng đầu tư các tuyến đường nối với cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây xuống đường ĐT.719B ven biển. Theo đó, tuyến đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây sau khi dẫn xuống QL1 sẽ nối với đường Hàm Kiệm – Tiến Thành và dẫn xuống ven biển. Con đường này dài khoảng 10,2 km với nền đường rộng 37m kết nối với đường ĐT.719B tại Tiến Thành (Phan Thiết) thì chấm dứt.

Riêng đường ĐT719B dài hơn 25km chạy song hành với đường ĐT719 hiện hữu ven biển. Hai con đường này sẽ giao nhau ở khu vực Hòn Lan. Hòn Lan thuộc Tân Thành, Hàm Thuận Nam, gần mũi Kê Gà. Lúc này hai con lộ sẽ tiếp tục song hành và đường mới ĐT. 719B sẽ chạy vòng xuống ven biển rồi cả hai con đường cùng nối với thị xã La Gi và QL55 đi Vũng Tàu.

Nhận định của chuyên gia

BĐS nghỉ dưỡng Phan Thiết

Chuyên gia BĐS Phan Công Chánh nhận định tích cực. Ông cho rằng BĐS biển Phan Thiết có đầy đủ tiềm năng để phát triển. Có cơ hội để tăng giá trong năm tới. Nguyên nhân nhờ vào đòn bẩy hạ tầng giao thông, “khi kết nối từ TP.HCM về Phan Thiết bằng 100% cao tốc thì tiết kiệm thời gian di chuyển. Di chuỷen chỉ còn mất từ 1h30 – 2h. Thời gian sẽ ngắn hơn đối với những địa phương có khả năng thu hút du lịch lớn như Phan Thiết. Nơi này sẽ giúp thu hút lượng lớn khách trong nước cũng như quốc tế đổ về đây. Từ đó tạo bàn đạp cho giá BĐS tăng mạnh”, anh Chánh cho biết

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Bình Thuận cho biết thêm thông tin khác; đó là tổng vốn đầu tư của cả các tuyến là hơn 2.000 tỷ đồng. Trong đó đường Hàm Kiệm-Tiến Thành là hơn 460 tỷ đồng. Nhà nước cũng sẽ làm mới đường ĐT.719B. Ngân sách là gần 1.000 tỷ đồng. Bên cạnh  đó sở GTVT sẽ nâng cấp, mở rộng 32 km đường ĐT719 hiện hữu. Mức vốn khoảng 600 tỉ đồng.

“Hiện dự án đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) và các bộ ngành liên quan tiến hành thẩm định. Các đơn vị này sẽ phân bổ vốn, ngay khi đủ điều kiện. Sau đó, dự án sẽ được triển khai”, Sở GTVT Bình Thuận thông tin.

Phan Thiết là Đà Nẵng cách đây 5 năm

BĐS Đà Nẵng

Nhiều chuyên gia nhận định, BĐS ven biển Phan Thiết đang cho thấy bước lặp lại của thị trường Đà Nẵng trong 5 năm trước đây. Trong thời điểm cuối 2015, đất ven biển đường Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng được định giá vào khoảng 25 triệu-30 triệu/m2. Lúc này, nhiều nhà đầu tư đã cho rằng nguy cơ về “vỡ bong bóng” khi giá đất tăng lên quá nhanh. Thế nhưng các diễn biến sau đó khiến cho các nhà đầu tư không còn ai nhắc lại câu chuyện nguy cơ “vỡ bong bóng”. Sau đó, hàng loạt đại dự án nghỉ dưỡng được xây dựng. Mức giá đất ven biển Đà Nẵng chạm trần. Lúc đó, mức giá lên đến 250 triệu đồng cho đến hơn 300 triệu đồng/m2 vào cuối 2018.

Mức giá bán tăng nhanh

Tại thành phố Phan Thiết, nếu đầu năm 2018, các lô đất mặt tiền Võ Nguyên Giáp được rao bán phổ biến trong khoảng giá từ 9-11 triệu đồng/m2 thì đến nay mức giá đã chạm ngưỡng 20-25 triệu đồng/m2. Trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng, năm 2018 các lô đất mặt tiền có vị trí đẹp có giá từ 17-20 triệu đồng/m2 thì nay mức giá đã đạt vào khoảng từ 27-30 triệu đồng/m2; trong khi đó năm 2019 mức giá bán ở ngưỡng 25-26 triệu đồng/m2. Hay như đường Lạc Long Quân, cách đây hơn 2 năm chỉ ở mức giá 10-12 triệu đồng/m2 nay đã ở mức 25-27 triệu đồng/m2…

Chia sẻ của người môi giới

Anh Long là nhà môi giới tự do tại Phan Thiết. Anh chia sẻ: “BĐS biển Phan Thiết 2 năm vừa qua lên giá rất nhanh. Khu vực tăng giá nhất là tại khu vực có bãi biển đẹp. Mức giá cũng tăng mạnh tại nơi đang có dự án lớn triển khai như bãi biển Tiến Thành”.

Cũng theo anh Long, trước đây, chỉ có đất trong phố hay đất khu vực gần Mũi Né mới được nhà đầu tư quan tâm chú ý. Còn hiện nay nhà đầu tư dành sự quan tâm nhiều hơn đối với đất khu vực ven biển. Khu vực này là từ Tiến thành đến Mũi Kê Gà. Nơi đây có quỹ đất rộng lớn, bãi biển hoang sơ. Khu vực này có hàng chục dự án nghỉ dưỡng đang xây dựng.

Một số điểm du lịch tại Phan Thiết

Hải đăng Kê Gà ở mũi Kê Gà, thuộc xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Ngọn hải đăng Kê Gà hùng vĩ đứng giữa những bãi biển hoang sơ, nước trong vắt trên đảo Kê Gà.

Hải đăng Kê Gà

Cùa Lao Châu thuộc xã Phước Thể, huyện Tuy Phong. Nơi đây cách Phan Thiết khoảng 110km về hướng Đông Bắc. Địa danh này có chiều dài trên 1,500m, nơi rộng nhất gần 700m. Cù Lao Câu hiện lên như một chiến hạm lớn. Xung quanh cù lao này bao bọc bởi hàng vạn khối đá với màu sắc và hình thù khác nhau. Đây là một thiên đường tham quan với bãi biển tuyệt đẹp. Nó có khung cảnh thiên nhiên hữu tình. Hoạt động thú vị ở đây là câu mực đêm.

Khu du lịch Núi Tà Cú nằm sát quốc lộ 1A, ở thị trấn Thuận Nam. Nơi đây cách thành phố Phan Thiết 30km về phía Nam. Khu du lịch Núi Tà Cú có phong cảnh đẹp, cây cối xanh tươi. Tại đây, hoa nở rộ cả một vùng trời. Điểm nhấn là đỉnh núi Tà Cú.

Một điểm không thể bỏ lỡ trong các địa điểm du lịch Phan Thiết Mũi Né là Hòn Rơm. Khu vực này cách thành phố Phan Thiết 28km. Hòn Rơm là tên một núi nhỏ vẫn còn hoang sơ. Nó nằm tại ấp Long Sơn, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết.  Đây là địa điểm rất thích hợp cho các nhóm bạn và gia đình đi nghỉ dưỡng.

Kết luận

Giới đầu tư nhận định, giá đất ven biển Phan Thiết hiện nay đã tăng gần gấp 3 lần so với 2 năm trước đây. Trong đó, các khu vực có nhiều quỹ đất rộng lớn, bãi biển hoang sơ và có hàng chục dự án nghỉ dưỡng đang xây dựng. Nơi đây được đánh giá sẽ có sự bứt phá ấn tượng về giá trong thời gian sắp tới, đặc biệt khi thông tin cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết được hoàn tất.

Nguồn: congthuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *