Thể thao, Thông tin thể thao

Đầu năm 2021, Nguyễn Thị Ánh Viên đang dần lấy lại phong độ

Đầu năm 2021, Nguyễn Thị Ánh Viên đang dần lấy lại phong độ
Mất:3 phút, 21 giây để đọc.

Nguyễn Thị Ánh Viên được mệnh danh là nàng tiên cá trong tuyển bơi Việt Nam. Mặc dù năm 2020 không tham gia nhiều cuộc thi đấu mang tầm cỡ quốc tế. Thế nhưng, Ánh Viên vẫn giữ vững phong độ của bản thân. Mới đây, tại giải bơi vô địch quốc gia bể 25m 2021, cô đã phá kỷ lục giúp đoàn Quân đội vững ngôi đầu của giải đấu. Theo đó, Nguyễn Thị Ánh Viên sở hữu tới 17 HCV ở giải đấu lần này. Có thể thấy, cô gái kình ngư của Việt Nam đã và đang trưởng thành tốt. Thời gian tới, hy vọng rằng Ánh Viên sẽ đạt được nhiều thành tích tuyệt vời hơn nữa.

Nguyễn Thị Ánh Viên liên tục lập thành tích tốt

Nguyễn Thị Ánh Viên liên tục lập thành tích tốt

VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên vừa thiết lập một loạt thành tích tại giải bơi vô địch quốc gia bể 25m 2021. Sáng ngày 5/4, ngày thi đấu cuối cùng của giải bơi vô địch quốc gia bể 25m 2021 đã diễn ra tại Huế. Ánh Viên mang về tới 17 HCV (3 đồng đội, 15 cá nhân). Qua đó giúp đoàn Quân đội chiếm ngôi nhất toàn đoàn với 22 HCV, 11 HCB, 40 HCĐ.

Ở nội dung tiếp sức hỗn hợp nam nữ 4x100m tự do. Ánh Viên cùng em trai là Nguyễn Quang Thuấn. Và các đồng đội Trần Hưng Nguyên, Nguyễn Thị Bích Ngọc đã phá kỷ lục quốc gia. Với thành tích 3 phút 38 giây 88. Ngoài ra, kình ngư Ánh Viên còn phá kỷ lục ở 3 nội dung khác là 200m (thành tích 2 phút 11 giây 03). 400m tự do (4 phút 13 giây 81) và 4x200m tự do. Đoàn TP.HCM xếp thứ 2 với 7 HCV, 9 HCB và 6 HCĐ. Tiếp đến là đoàn Đà Nẵng khi có 6 HCV, 5 HCB và 8 HCĐ.

Lê Thị Mỹ Thảo chỉ về nhì với kết quả 2’11”90 nhưng kình ngư này không giữ được kỷ lục do KLQG cũ tại cư ly 2’11”73 của cô bị Ánh Viên xô đổ. Đội bơi TPHCM thi đấu tại giải, hiện tại đã giành được 3 HCV. Nhờ kết quả của Trần Duy Khôi (100m ngửa nam). Tiếp sức 4x100m hỗn hợp nam, tiếp sức 1x100m hỗn hợp nữ.

Đánh giá về Ánh Viên

Đánh giá về Ánh Viên

Đánh giá về màn thể hiện của Ánh Viên, bà Lê Thanh Huyền – Trưởng bộ môn bơi Tổng cục TDTT, cho biết: “Thành tích này của Ánh Viên tuy về chuyên môn là chưa quá nổi bật. Nhưng nó đánh dấu sự nỗ lực rất đáng khen ngợi của VĐV này trong thời gian qua. Nhất là khi đây chỉ là giải đấu ở giai đoạn đầu mùa, các kình ngư thường chưa có phong độ tốt nhất”.

Năm 2008, Ánh Viên nhận thông báo lên thành phố nhận thưởng. Và được nhận vào Quân khu 9 để huấn luyện chuyên nghiệp. Rồi bắt đầu với cuộc sống khổ luyện xa gia đình. Để rồi từ đó, từ một cô bé bì bõm tập bơi tại con lạch trước nhà, Ánh Viên “hóa rồng” giành nhiều huy chương vàng làm nức lòng người hâm mộ. Sân chơi bơi lội khu vực đã biết đến cô gái Nguyễn Thị Ánh Viên từ rất sớm. Và tham dự SEA Games khi mới chỉ 15 tuổi. Sau 4 kỳ đại hội, kình ngư nãy đã có tới 19 HCV, 7 HCB và 2 HCĐ. Cô đã phá rất nhiều kỷ lục tại đại hội. SEA Games 30, cô được kỳ vọng sẽ tiếp tục giành thêm 8 huy chương vàng.

Những điều Ánh Viên phải chấp nhận đánh đổi để mang vinh quang về cho đất nước. Đó là phải chấp nhận hy sinh rất nhiều thứ. Trong đó cả tình cảm cá nhân, gia đình, chưa kể những khó khăn vô cùng lớn trong tập luyện.

Nguồn: Thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.