Thể thao, Thông tin thể thao

Đệ nhất thiếu lâm đấu vua Thái Cực Quyền: Ai sẽ là trọng tài?

Đệ nhất thiếu lâm đấu vua Thái Cực Quyền: Ai sẽ là trọng tài?
Mất:3 phút, 48 giây để đọc.

Liên quan đến cuộc tranh tài giữa đệ nhất thiếu lâm và vua Thái Cực Quyền, người hâm mộ quan tâm ai sẽ là trọng tài. Mới đây, báo chí đưa tin về vị trọng tài đặc biệt này. Theo đó, trụ trì chùa Thiếu Lâm, Thích Vĩnh Tín sẽ là người cầm cân nảy mực cho trận tỉ thí này. Tuy nhiên, thời gian qua, có nhiều tranh cãi về vị trụ trì này. Có ý kiến cho rằng, ông là người có học thuật tinh thông. Đồng thời rất có uy tín trong giới võ thuật. Cũng có ý kiến ngược lại nói rằng thực ra trụ trì này võ công không thành thục.

Trụ trì Thiếu Lâm được mời làm trọng tài trong cuộc đấu võ kinh điển

Trụ trì Thiếu Lâm được mời làm trọng tài trong cuộc đấu võ kinh điển

Trụ trì chùa Thiếu Lâm, Thích Vĩnh Tín đã được chọn là trọng tài đấu kinh điển của làng võ truyền thống Trung Quốc giữa “Đệ Nhất Thiếu Lâm” Nhất Long và “Vua Thái Cực Quyền” Vương Chiêm Hải. Như đã biết, hôm qua, “Đệ Nhất Thiếu Lâm” Nhất Long và “Vua Thái Cực Quyền” Vương Chiêm Hải đã chốt kèo sẽ thượng đài vào ngày 17/4 tới. Đây được xem là trận đấu kinh điển của làng võ thuật truyền thống Trung Quốc. Cả hai võ sĩ sẽ thi đấu theo luật MMA (tức là được quyền tự do thi triển bất kỳ chiêu thức nào).

Trong đoạn hội thoại của hai bên được Ngụy Lôi (một võ sư Thái Cực Quyền, từng thua Từ Hiểu Đông) tiết lộ, Nhất Long được cho là đã chê bai kungfu của Vương Chiêm Hải và cho rằng Thiếu Lâm Quyền mạnh hơn Thái Cực Quyền. Ở chiều ngược lại, Vương Chiêm Hải cho rằng Thái Cực Quyền mới chứa đựng tinh hoa của võ thuật Trung Quốc, với nhiều triết lý ẩn sâu. Đó là lý do mà Trung Quốc đang đẩy mạnh chiến dịch quảng bá. Nhằm để đưa Thái Cực Quyền vào Olympic. Tới hôm nay, báo giới Trung Quốc đã đăng tải thông tin bất ngờ khi trụ trì chùa Thiếu Lâm, Thích Vĩnh Tín sẽ là trọng tài của trận đấu này. Đây là một người có uy tín trong giới võ thuật Trung Quốc.

Những thông tin trái chiều

Những thông tin trái chiều

Thế nhưng, nhiều quan điểm cho rằng Thích Vĩnh Tín lại không có nhiều kiến thức võ thuật để đảm đương vai trò này. Mặc dù là trụ trì chùa Thiếu Lâm nhưng võ công của ông không cao. Thậm chí là không học chuyên sâu. Ông biết 72 tuyệt kỹ của Thiếu Lâm nhưng ông lại không thành thục bất kỳ tuyệt kỹ nào. Thay vào đó, ông Thích Vĩnh Tín chủ yếu được biết đến với tài quản lý. Ông bắt đầu làm phương trượng Thiếu Lâm ở tuổi 34 (từ năm 1999). Sau khi lên làm người đứng đầu, ông đã biến Thiếu Lâm Tự phát triển theo xu hướng thương mại hóa. Và mất đi khá nhiều hình ảnh xưa cũ.

Thiếu Lâm Tự phát triển theo mô hình tập đoàn. Với hàng ngàn công ty con ở trong nước. Thậm chí, trong những năm qua, Thiếu Lâm Tự đã mở rộng ra nước ngoài với hơn 40 công ty tại Berlin (Đức), London (Anh). Và một số thành phố khác. Bên cạnh đó, ông cũng mở trường dạy võ Thiếu Lâm ở hơn 50 quốc gia. Và phát triển theo nhiều hướng khác như y học, nghệ thuật, ấn phẩm… Điều đó giúp cho Thiếu Lâm Tự trở thành cỗ máy kiếm tiền. Một lượng lớn trong số đó được chảy vào túi của Thích Vĩnh Tín. Tất nhiên, chưa ai có thể kiểm chứng được tài sản của Thích Vĩnh Tín. Nhưng đó sẽ là con số rất lớn.

Đệ nhất thiếu lâm đấu vua Thái Cực Quyền

Vài ngày trước, hai nhân vật đình đám được mệnh danh “Đệ nhất Thiếu Lâm” và “Vua Thái Cực Quyền” là Yi Long – Vương Chiêm Hải đã đưa ra thông báo. Hai người sẽ lên đài giao đấu theo luật MMA vào ngày 17/4 tới. Đặc biệt, Phương trượng trụ trì Thiếu Lâm Tự Thích Vĩnh Tín cũng góp mặt với vai trò làm trọng tài. Trận đấu này lập tức gây sốt bởi làng võ Trung Quốc đang rất “khát” những sự kiện đỉnh cao. Sau khi nhiều giải võ thuật phải tạm gác vì dịch Covid-19. Hoặc sự can thiệp từ các cơ quan chức năng.

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *