Bất động sản, Thông tin Bất động sản

Du lịch: đòn bẩy cho bất động sản ở Phan Thiết

bất động sản ở Phan Thiết
Mất:5 phút, 50 giây để đọc.

Thời gian qua, bất động sản ở Phan Thiết có dấu hiệu tăng nhiệt. Nguyên nhân một phần là vì du lịch đã hoạt động trở lại. Điều này tạo nên cơ hội cho các nhà môi giới và người đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Những khu resort, khách sạn, khu nghỉ dưỡng được khai thác tối đa. Với tiềm năng du lịch rộng mở, Phan Thiết hoàn toàn có thể nhìn thấy tương lai tươi sáng cho bất động sản về lâu dài. Trong tương lai, với hệ thống đường cầu, sân bay rộng mở, cùng du lịch phát triển, mảnh đất này sẽ vô cùng màu mỡ.

Hạ tầng phát triển, du lịch tiềm năng

Dự án BĐS nghỉ dưỡng Phan Thiết

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, trong quý 1-2019, du lịch Bình Thuận ước đoán khoảng 1,53 triệu lượt khách, tăng khoảng 15% so cùng kỳ 2018, trong đó khách quốc tế đạt 199.252 lượt, tăng 15% so với cùng kỳ. Doanh thu từ du lịch ước đạt 3.584 tỷ đồng, tăng gần 13 % so với cùng kỳ.

Du lịch sẽ trở lại

Giới đầu tư kỳ vọng, du lịch Bình Thuận sẽ có sự tăng trưởng vượt trội sau một thời gian dài “ngủ đông” vì sự trỗi dậy mạnh mẽ của các thị trường du lịch khác. Thời gian gần đây, một loạt các chính sách cũng như tin tức lạc quan về hạ tầng đã giúp Phan Thiết lấy lại sức hút của mình.

Không chỉ có 200km đường biển sạch đẹp nổi tiếng, hạ tầng giao thông tại Mũi Né – Phan Thiết được chú trọng phát triển là một trong trong những nguyên nhân chính khiến thị trường này được chú ý.

Đường cao tốc Dầu Giây

Đường cao tốc Dầu Giây

Tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đi vào hoạt động đã rút ngắn quãng đường từ TP.HCM đến Phan Thiết, chỉ còn hơn 3 giờ đồng hồ. Theo kế hoạch, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với tổng vốn đầu tư 18.000 tỷ đồng sẽ được khởi công xây dựng. Trong tương lai, thời gian đi từ TP.HCM đến Phan Thiết sẽ được rút ngắn thêm sau khi dự án này hoàn thành và đi vào sử dụng.

Ngoài các tuyến cao tốc, dự án hạ tầng được mong đợi nhất ở Bình Thuận hiện nay là sân bay Phan Thiết. Sân bay này có tổng mức đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng, đang rục rịch khởi công.

Sau khi sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động, lượng khách du lịch đến Phan Thiết được kỳ vọng sẽ tăng mạnh so với thời điểm hiện tại vì không chỉ thu hút được du khách nội địa ở khu vực phía nam mà còn hút thêm du khách ở các tỉnh phía bắc và khách quốc tế.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch được xem là đòn bẩy khiến thị trường bất động sản nơi đây bùng nổ trong năm 2019.

Những đại gia bất động sản bắt đầu tăng tốc trên đường đua

Đón nhận những tín hiệu nói trên, nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn nhanh chân giành một chỗ trên thị trường Phan Thiết.

Vài năm trước, thị trường chỉ có một vài cái tên quen thuộc như Tập đoàn Rạng Đông. Đó là các dự án như Ocean Dunes, Ocean Vista. Nhưng khoảng một năm trở lại đây nhiều ông lớn đã đổ bộ vào thị trường bất động sản thuộc vùng Nam Trung Bộ này. Họ đầu tư các dự án lớn và quy mô rộng.

Các ông lớn đầu tư dự án

Dự án NovaHills Phan Thiết

Điển hình như Công ty Hưng Lộc Phát với tổ hợp giải trí theo mô hình Las Vegas, Macau thu nhỏ. Dự án này có quy mô 330.000m2. Khi hoàn thành, dự án này sẽ cung ứng ra thị trường hơn 4.000 căn hộ khách sạn 5 sao.

Tập đoàn Novaland cũng tham gia thị trường này. Họ có hai dự án lớn là NovaHills và NovaWorld. Dự án NovaHills có quy mô trên 40 ha. Khi hoàn thành vào cuối năm nay sẽ cung ứng ra thị trường trên 600 căn biệt thự 5 sao. Dự án NovaWorld có quy mô lên đến 1.000ha, cũng là dự án siêu hấp dẫn.

Không đứng ngoài cuộc, Công ty Lộc Tú và VINGroup cũng giới thiệu ra thị trường dự án Gold Sand Hill Villa. Dự án có quy mô 9ha. Đây là dự án với gần 300 căn biệt thự nghỉ dưỡng.

Bà Dương Thùy Dung là Giám đốc cấp cao của CBRE Việt Nam. Bà cho rằng về tiềm năng và cơ hội phát triển thì Bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết không thua kém so với các thị trường khác. Chỉ cần giải quyết được vấn đề kết nối cơ sở hạ tầng tốt là được. Sau đó sẽ là câu chuyện trỗi dậy của Phan Thiết. Nơi đây sẽ sớm trở thành thủ đô của những khu du lịch nghỉ dưỡng. Vấn đề còn lại chỉ là thời gian mà thôi. 

Bất động sản ở Phan Thiết bùng nổ

BĐS nghỉ dưỡng Phan Thiết

Cũng theo nghiên cứu của CBRE, hai năm qua, Bất động sản nghỉ dưỡng chứng kiến sự trỗi dậy của các thị trường cấp 2. Ví dụ như Phan Thiết, Hạ Long. Công suất phòng khách sạn ở các thị trường này đang có kết quả hoạt động tốt hơn. Nguyên nhân là do chưa chịu nhiều áp lực về nguồn cung.

Một yếu tố tiềm năng nữa chính là số lượng resort hiện hữu ở Phan Thiết không có nhiều như các thị trường khác. Nếu có thì hầu hết được xây dựng từ khoảng năm 2005. Gần đây nhất cũng chỉ có 1-2 dự án nhưng quy mô lớn hay 5 sao hầu như không có. Do vậy nên tính cạnh tranh thấp, mức độ lấp kín phòng cũng cao hơn.

Nhu cầu khách sạn cao cấp

Khách sạn cao cấp Phan Thiết

Về nguồn cầu, thu nhập của người dân đang gia tăng. Do đó, khách nội địa có khả năng chi trả nhiều hơn. Điều này đã tác động đến nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng. Thay vì tìm khách sạn 2-3 sao, người ta sẵn sàng tìm đến các khách sạn cao cấp hơn. Đồng thời, phát sinh nhu cầu mua Bất động sản nghỉ dưỡng. Mục đích để khai thác cho thuê lại. Nhiều người đã nhìn thấy tiềm năng lớn của phân khúc này.

Việc nhiều doanh nghiệp địa ốc đua nhau rót vốn vào các dự án quy mô lớn ở Phan Thiết cũng là điểm tích cực. Nó đang mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư. Việc này sẽ biến thành phố biển ở tỉnh Bình Thuận này thành một trong những điểm nóng mới trên thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng.

Nguồn: Cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *