Bất động sản, Thông tin Bất động sản

Giá đất Phan Thiết liệu có chênh lệch lớn khi tàu cao tốc hoàn thành?

Đất Phan Thiết
Mất:6 phút, 7 giây để đọc.

Thời gian gần đây, đất Phan Thiết gây sốt trong giới đầu tư bất động sản. Đặc biệt là có quyết định của chính phủ về việc xây dựng tàu cao tốc cũng như cả sân bay. Liệu mức giá nhà đất Phan Thiết sẽ bị đẩy tăng cao hay không? Chênh lệch giá trước và sau khi tàu cao tốc hoàn thành lớn hay nhỏ? Có thể nói, giới đầu tư bất động sản rất quan tâm đến vấn đề này. Cùng đọc bài viết của chúng tôi để cập nhật thêm các thông tin nhà đất tại Phan Thiết bạn nhé. 

BĐS Second home đang tỏa sức nóng

Dự án NovaWorld

Những ngày đầu năm, các nhà đầu tư phía Bắc “tấp nập” tìm hiểu dòng sản phẩm BĐS second home biển Phan Thiết tại NovaWorld Phan Thiet – Siêu thành phố biển – Du lịch – Sức khỏe. Vậy điều gì hấp dẫn nhất với các nhà đầu tư phía Bắc khi quyết định “đánh bắt xa bờ” vào một dự án bất động sản phía Nam?

Chia sẻ của một người đầu tư

Chia sẻ về lý do lựa chọn biệt thự biển Phan Thiết để đầu tư, chị Kim Anh (Hà Nội) cho hay: “Tôi đã đi công tác Phan Thiết nhiều lần. Tôi biết đây là vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển. Nơi đây có yếu tố khí hậu ấm áp quanh năm, bãi biển đẹp. Phan Thiết còn là vùng đất mới chưa được khai phá”.

BĐS nghỉ dưỡng Phan Thiết

Chị Kim Anh chia sẻ, đầu tư vào Phan Thiết có nhiều thuận lợi hơn các vùng biển khác. Đầu tiên là giá ở Phan Thiết rẻ hơn hẳn so với giá bất động sản ở Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng. Khí hậu Phan Thiết ấm áp quanh năm, du lịch biển có lợi thế khai thác 4 mùa. Rất phù hợp với những người sợ thời tiết lạnh như chị.

“Phan Thiết đang có mức giá hấp dẫn cho những ai biết chờ đợi về hạ tầng giao thông. Tôi theo dõi rất kỹ. Tôi thấy hiện các dự án hạ tầng giao thông như cao tốc, sân bay đang được triển khai đúng tiến độ, dự báo rất tốt về tiềm năng gia tăng tài sản”. Chị Kim Anh còn cho biết thêm: “Năm 2019 khi tham quan dự án, NovaWorld Phan Thiet vẫn còn là những bãi cát, bãi đất đỏ. Nhưng mới đây tôi quay lại thì thấy đã khác nhiều. Tôi thật sự bất ngờ. Thậm chí có nhiều hạng mục chủ đầu tư phát triển còn nhanh hơn tiến độ cam kết ban đầu. Điều này làm tôi tin tưởng là mình đã lựa chọn đầu tư đúng”.

Chia sẻ của MC Tuấn Tú

MC Tuấn Tú

MC Tuấn Tú cũng là một nhà đầu tư BĐS nhiều kinh nghiệm. Khi tới tham quan second home biển tại NovaWorld Phan Thiet, anh chia sẻ: “Dãy biệt thự phong cách Florida thu hút bởi các màu sắc rực rỡ, phong cách phóng khoáng cùng tầm nhìn biển ngay trước nhà. Đây là nơi lý tưởng để dân Hà Nội nghỉ hè, nghỉ đông và là tài sản đầu tư thích hợp. Kinh nghiệm từ thị trường BĐS phía Bắc cho thấy, khi có cao tốc và các tiện ích hoàn thành, giá trị tài sản cũng sẽ tăng lên rất nhanh”.

Thông tin từ anh Phạm Văn Đại

Phân tích về điểm yếu của thị trường bất động sản Phan Thiết hiện nay cũng được anh Phạm Văn Đại (Hà Nội) thông tin thêm. Anh là một nhà đầu tư mới lựa chọn một căn nhà phố tại NovaWorld Phan Thiết. Anh Hải cho rằng, lúc này giao thông từ các tỉnh tới Phan Thiết chưa thuận tiện. Điều đó khiến giá bất động sản ở đây còn thấp.

Tuy vậy, điểm sáng là các tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và sân bay Phan Thiết đang được triển khai theo đúng tiến độ. Công trình dự kiến hoàn thành năm 2022. “Nếu chốt lời ngay tại thời điểm này thì chưa thể đạt lợi nhuận kỳ vọng. Nhưng chờ hạ tầng đường cao tốc, sân bay xong thì chắc chắn giá bất động sản tại dự án NovaWorld Phan Thiet sẽ rất khác”, anh Đại tin tưởng.

Chia sẻ của Anh Lương

BĐS second home Phan Thiết

Anh Nguyễn Văn Lương là một nhà đầu tư ở Hải Phòng. Anh cũng vừa quyết định đầu tư một căn nhà phố tại NovaWorld Phan Thiet. Anh cho biết: “Điểm thu hút tôi nhất ở dự án này đó là quy mô rất hoành tráng. Nó nằm ở vị trí ở bãi biển rất đẹp. Lý do thứ hai là giá cả hợp lý. Nó phù hợp với khả năng tài chính của tôi. Do đó, dù chưa từng có kinh nghiệm đầu tư bất động sản, tôi vẫn mạnh dạn đầu tư một căn second home. Tôi đã đầu tư tại đây ngay khi được giới thiệu”.

Nói về khả năng sinh lời khi đầu tư, anh Lương cũng chia sẻ thêm thông tin. Anh nói, khi hạ tầng giao thông như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết hay sân bay Phan Thiết, sân bay Long Thành được hoàn thiện thì lợi nhuận đầu tư chắc chắn sẽ được như kỳ vọng.

“Đây là lần đầu tiên tôi đầu tư một sản phẩm BĐS du lịch thay vì nhà ở. Tuy nhiên tôi rất tin tưởng vào uy tín của chủ đầu tư. Tôi cảm thấy rất yên tâm về tiềm năng tăng giá bền vững nhờ vào đòn bẩy hạ tầng”, anh Lương chia sẻ.

Thông tin từ anh Toàn

Đất ở Phan Thiết

Anh Trần Văn Toàn (Hà Nội) là người có kinh nghiệm đầu tư đất nền ở thị trường phía Nam. Anh cũng đặt niềm tin vào tiềm năng tăng trưởng bền vững của NovaWorld Phan Thiet. Anh Toàn chia sẻ: “Từ Hà Nội tôi đầu tư đất nền ở một số tỉnh miền Na. Sau đó được lãi lớn tôi bán đi để đầu tư 2 căn second home ở dự án NovaWorld Phan Thiet. Tôi mua trong giai đoạn dịch bệnh; nhưng tôi thấy giao dịch vẫn nhộn nhịp. Nếu đầu tư dài hạn thì dự án này có tiềm năng sinh lời khá tốt. Cũng tới lúc mình nên đầu tư các ngôi nhà trong những khu đô thị đồng bộ rồi. Giá trị tài sản sẽ còn tăng theo các tiện ích đi kèm và hạ tầng giao thông đồng bộ”, anh Toàn cho biết.

Kết luận

Giá cả hợp lý, hạ tầng giao thông đồng bộ; sân bay, cao tốc đang được triển khai đúng tiến độ, khí hậu mát mẻ, nắng ấm quanh năm…Đây là những lý do khiến bất động sản (BĐS) second home biển Phan Thiết đang hấp dẫn các nhà đầu tư phía Bắc.

Như vậy, giá nhà đất, đặc biệt là khu vực second home ở Phan Thiết đang có dấu hiệu tăng cao. Thời điểm này, dự án cũng đang được tiến triển. Rất có thể đây là cơ hội tốt để tìm hiểu đầu tư. Nếu để dự án kết thúc xong thì sẽ khó lòng có cơ hội. Bạn hãy quyết định để có sự lựa chọn sáng suốt cho mình.

Nguồn: congthuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *