Thể thao, Thông tin thể thao

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia khởi tranh vòng 1

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia khởi tranh vòng 1
Mất:4 phút, 24 giây để đọc.

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia (VĐQG) là giải đấu rất quan trọng trong hệ thống thi đấu quốc gia hàng năm. Vì thế việc vòng 1 giải VĐQG lùi lại gần một tháng cũng có thể xem là cơ hội. Các đội nhờ đó có thêm thời gian hoàn chỉnh đội hình trước ngày thi đấu chính thức.

Kể từ đầu năm 2021 đến nay, đã có nhiều thay đổi trong đội hình các nhà cầm quân và vận động viên các đội. Đội nữ VTV Bình Điền Long An có HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền thay thế cho HLV trưởng của HLV Nguyễn Quốc Vũ trước đây.  Tiếp nhận chủ công mới là Đào Thị Nhung của TP.HCM và có thi đấu cho đội tuyển Truyền hình Vĩnh Long mùa 2020. Ở đội nữ Ngân hàng Công Thương, HLV Phạm Kim Huệ được đưa lên làm HLV trưởng thay cho HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt. Anh xin nghỉ để chuyển đến làm HLV trưởng đội Than Quảng Ninh. Các VĐV trước đây của Ngân hàng Công Thương như chủ công Đoàn Thị Xuân và Vi Thị Như Quỳnh. Ngoài ra còn có phụ công Lưu Thị Huệ cũng chuyển sang thi đấu cho Than Quảng Ninh mùa 2021.

Vòng 1 của giải đấu bóng chuyền VĐQG 2021 sẽ thi đấu tại Quảng Ninh

Tại vòng I giải bóng chuyền VĐQG 2021 thi đấu tại Quảng Ninh có các đội nữ gồm có: Than Quảng Ninh, BTL Thông tin – FLC, Ninh Bình Doveco, Ngân hàng Công thương, Hải Tiến Thanh Hóa. Tại bảng nữ với đương kim vô địch BTL Thông tin. FLC mùa giải 2021 đôn lên khá nhiều VĐV trẻ kết hợp với lứa VĐV đã lên ngôi tại mùa giải 2020. Thay đổi lớn nhất với đội bóng là chủ công Phạm Thị Hồng Nhung cùng Trần Thu Trang xin nghỉ. Và mới đây đội trưởng Bùi Thị Ngà gặp chấn thương chắc chắn khó có thể thi đấu tại vòng I.

Vòng 1 của giải đấu bóng chuyền VĐQG 2021 sẽ thi đấu tại Quảng Ninh

Bên cạnh đó đội bóng chủ nhà Than Quảng Ninh với rất nhiều thay đổi so với mùa giải 2020. Trên băng ghế chỉ đạo HLV Nguyễn Tuấn Kiệt. Những cái tên như VĐV Lưu Thị Huệ, Vi Thị Như Quỳnh, Đoàn Thị Xuân là những VĐV mới. Đội hình này đã sẵn sàng cạnh tranh 1 suất tham dự Cúp Hùng Vương sắp tới.

Nhiều sự thay đổi nhân sự trong mùa giải VĐQG 2021

Với Ninh Bình Doveco, tiền thân là đội bóng Truyền hình Vĩnh Long. Đội được chuyển nhượng về Sở Văn hoá và Thể Thao tỉnh Ninh Bình vẫn giữa nguyên đội hình cũ. Cùng với đó là kết hợp với nhân tố mới tới từ Hải Dương là phụ công Nguyễn Thị Thanh Mai. Trên băng ghế chỉ đạo là cựu HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Thái Thanh Tùng. Anh sẽ nắm quyền thay cho HLV Đào Thị La.

Nhiều sự thay đổi nhân sự trong mùa giải VĐQG 2021

Thay đổi lớn nhất với Hải Tiến Thanh Hóa mùa này là việc phụ công Đinh Thị Trà Giang. Tuyển thủ này chuyển tới từ Than Quảng Ninh sau một mùa thi đấu. Như vậy với những sự thay đổi lớn của mùa giải mới. Ta có thể thấy rằng những đội bóng được đánh giá cao hơn như: BTL Thông tin – FLC hay chủ nhà Than Quảng Ninh sẽ cạnh tranh nhau vị trí dẫn đầu.

Những cái tên quen thuộc tại bảng A giải bóng chuyền Nam

Bảng A nội dung nam thi đấu tại Quảng Ninh có các đội bóng bao gồm: TP HCM, Tràng An Ninh Bình, Hà Tĩnh, La vie Long An, Hà Nội. Đây được coi là bảng đấu khá hấp dẫn. Bản đấu với sự góp mặt của hai đội bóng đương kim Á quân TP HCM. Cùng đội hạng 3 mùa giải 2020 – Tràng An Ninh Bình. Mùa giải 2021 TPHCM chia tay Lê Thanh Giang. VĐV này chuyển sang khoác áo chính đội bóng Ninh Bình. Ngoài sự bổ sung đó, Tràng An Ninh Bình có bổ sung thêm chuyền hai tới từ Đăk Lăk. Đó là tài năng trẻ Nguyễn Huỳnh Anh Phi.

Những cái tên quen thuộc tại bảng A giải bóng chuyền Nam

Năm 2021 là một năm khá đặc biệt với bóng chuyền nam Long An. Họ nhận được gói tài trợ từ Công ty TNHH La Vie. Sự đồng hành của nhà tài trợ mới chắc chắn sẽ là động lực lớn . Tiếp thêm động lực đối với các VĐV đội bóng hạng 7 tại mùa giải trước. Bên cạnh đó, bóng chuyền nam Hà Tĩnh nhiều năm qua vẫn giữ nguyên bộ khung với những VĐV chất lượng. Đây có lẽ là 1 trong những đội bóng đáng xem tại Vòng I sắp tới.

Đội bóng chuyền nam Hà Nội mặc dù không được đánh giá cao như các đối thủ tại bảng đấu. Bởi lực lượng hiện tại khá mỏng và mùa trước chỉ thoát hiểm tại trận đấu cuối cùng trước XSKT Vĩnh Long.  Nhưng trong đội hình vẫn sở hữu tuyển thủ quốc gia Vũ Ngọc Hoàng. Nên chắc chắn cuộc so kè của 3 vị trí nửa cuối bảng xếp hạng sau vòng I rất hấp dẫn.

Xem thêm tin tức mới nhất tại đây.

Nguồn: thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *