Thể thao, Thông tin thể thao

Giải Roland Garros thông báo dời lịch khai mạc, các VĐV có thêm cơ hội

Giải Roland Garros thông báo dời lịch khai mạc, các VĐV có thêm cơ hội
Mất:3 phút, 53 giây để đọc.

Giải Roland Garros là một trong những giải thường niên tại Pháp được dư luận cực kỳ chú ý. Mặc dù chính phủ Pháp đã cố gắng nỗ lực. Thế nhưng, mới đây, Bộ trưởng thể thao Pháp đã phải lên tiếng thông báo về việc: Roland Garros có thể phải hoãn lại. Nguyên nhân bởi, Pháp đang có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao. Do đó, giải quần vợt danh giá Roland Garros đang nằm trong diện xem xét. Dù cho có áp dụng chính sách thi đấu kín thì vẫn có nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh. Điều này thật tồi tệ đối với Pháp và các VĐV.

Giải Roland Garros rời lịch khai mạc do Covid-19

Giải Roland Garros rời lịch khai mạc do Covid-19

Ban tổ chức Roland Garros cân nhắc dời giải đấu tới tháng 9/2021, do nước chủ nhà Pháp đang đối mặt làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới. Ngày hôm qua, Bộ trưởng Thể thao Pháp Roxana Maracineanu cho biết Roland Garros nhiều khả năng không diễn ra đúng lịch vào tháng 5/2021. Pháp bắt đầu phong tỏa toàn quốc lần thứ ba từ ngày 2/4 giải đua xe đạp Paris-Roubaix đã bị hoãn.

Bà Maracineanu chia sẻ: “Chúng tôi đang thảo luận với Liên đoàn Quần vợt Pháp để xem có nên thay đổi lịch Roland Garros trùng với thời điểm trở lại của tất cả các môn thể thao khác hay không. Hiện tại, các môn thể thao đều được thi đấu trong không gian kín, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng hạn chế rủi ro. Nếu cụm thi đấu nào đó để lây lan Covid-19, hậu quả rất khó lường”.

Roland Garros 2020 từng bị lùi lịch từ tháng 5 đến tháng 9/2020, với lượng khán giả tới sân bị hạn chế. Giải năm nay dự kiến khởi tranh vòng đấu chính từ 23/5. Tuy nhiên, với việc Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp ở Paris và nhiều thành phố lớn, ban tổ chức lo ngại khán giả không được vào sân.

Thông báo từ tổng thống Pháp

Cách đây 10 ngày, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết lệnh phong tỏa có thể kết thúc giữa tháng 5/2021. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa các giải thể thao quy mô như Roland Garros được diễn ra trong điều kiện bình thường. Mặc dù vậy, Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Pháp Gilles Moreton cam kết Roland Garros 2021 không bị hủy và sẽ làm mọi cách để giải diễn ra đúng lịch dự kiến. Vì vấn đề kinh tế của giải đấu. Tại Roland Garros 2021, Rafael Nadal vô địch đầy thuyết phục. Sau khi đánh bại Novak Djokovic 3-0 ở chung kết. Và tay vợt Tây Ban Nha đang giữ kỷ lục 13 lần đăng quang ở sân chơi đất nện này.

Nadal đang giữ kỷ lục vô địch 20 lần vô địch Grand Slam cùng với Roger Federer. Tuy nhiên, “ông vua sân đất nện” sẽ phải thay đổi kế hoạch chuẩn bị của mình. Khi giải đấu bị hoãn lại 4 tháng, nhất là việc lựa chọn tham gia các giải đấu trước đó. Như Madrid Open, Roma Master. Hay Monte Carlos Master.

Đôi điều về giải Roland Garros

Đôi điều về giải Roland Garros

Quan điểm của Ban tổ chức Pháp mở rộng là không muốn hủy giải đấu trong năm nay, tuy nhiên để có thể dời lịch sang tháng 9. Họ sẽ cần đàm phán với ATP, WTA về cách sắp xếp lại các giải đấu. Trong đó có các giải khởi động cho Pháp mở rộng. Và một số giải nhỏ được tổ chức trong mùa thu này. Roland Garros 2020 từng bị lùi lịch từ tháng Năm tới tháng Chín. Với lượng khán giả tới sân bị hạn chế. Giải năm nay dự kiến khởi tranh vòng đấu chính từ 23/5. Tuy nhiên, với việc Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp ở Paris. Và nhiều thành phố lớn, ban tổ chức lo ngại khán giả không được vào sân. Điều này, nếu xảy ra, sẽ gây thiệt hại lớn về kinh tế cho Grand Slam thứ hai trong năm.

Năm ngoái, Rafael Nadal vô địch Roland Garros sau khi đánh bại Novak Djokovic 3-0 ở chung kết. Tay vợt Tây Ban Nha đang giữ kỷ lục 13 lần đăng quang. Mùa đất nện 2021 sẽ khởi tranh từ tuần này, với các giải ATP 250 ở Tây Ban Nha, Italy và Mỹ. Tuần sau, sự kiện Masters 1000 đầu tiên trong mùa đất nện sẽ diễn ra tại Monte Carlo, Monaco.

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *