Đời sống, Sống đẹp

Hạnh phúc là khi chúng ta suy nghĩ đơn giản

hạnh phúc giản đơn
Mất:4 phút, 27 giây để đọc.

Hạnh phúc tưởng chừng như là một thứ gì đó rất phức tạp; mà mỗi con người chúng ta phải dày công tìm kiếm. Thực chất hạnh phúc rất đơn giản, tồn tại ngay chính trong căn nhà nhỏ của mỗi người. Chỉ cần chúng ta thay đổi cách suy nghĩ về cuộc sống. Làm mọi thứ trở nên nhẹ nhàng và không tự đặt áp lực lên chính đôi vai của mình. Sống đơn giản, bớt lo âu để có một cuộc sống an nhàn.

Hạnh phúc và ước mơ của bạn là gì ?

Hạnh phúc và mục tiêu của mỗi người là khác nhau. Bởi vì mỗi chúng ta là một cá thể khác nhau trên hành tinh này. Chúng ta có những suy nghĩ và mục tiêu, đích đến khác nhau. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, để bản thân cảm thấy hạnh phúc. Mỗi người cần phải biết dừng lại và biết khi nào là đủ.

Với người khác, hạnh phúc của họ là nhà lầu xe hơi. Sống trong sự giàu có sang chảnh. Đối với một số người khác họ chỉ cần có một căn nhà nhỏ; một mái ấm có đầy đủ tình thương. Không cần quá giàu có, chỉ đủ ăn đủ mặc. Vậy đó một cuộc sống bình yên không sóng gió. Tuy nhiên, dù suy nghĩ của bạn như thế nào cũng đừng bỏ qua những lời khuyên hữu ích sau đây nhé. Vì chúng ta chẳng sống lần thứ hai; hãy sống cho bản thân và yêu thương bản thân nhiều hơn nữa nhé !

Đôi khi, chúng ta chỉ vì một câu nói của người khác mà dày vò chính mình, làm tổn thương mình. Điều đó thật sự không đáng. Dù sao đi chăng nữa, hãy nhớ rằng, trên đời này sẽ không có bất cứ một ai sống thay cho ai được.

Hãy nhớ rằng, trên đời này sẽ không có bất cứ một ai sống thay cho cuộc đời ai. Chúng ta phải tự chịu trách nhiệm về cuộc đời mình

Hạnh phúc giản đơn

Đừng keo kiệt với bản thân

Nếu bạn lười biếng, hãy tự phạt. Còn nếu bạn chăm chỉ và nỗ lực, công việc của bạn đạt hiệu quả, hãy biết động viên bản thân.

Nguyên tắc này không chỉ giúp bạn trân trọng giá trị lao động của mình, mà còn giúp cân bằng hiệu quả giữa làm việc và ân hưởng cuộc sống. Hãy học cách sống cân bằng.

Đừng bon chen, ganh đua với người khác

Người tài giỏi tìm kiếm giá trị ở bản thân, người kém tài lại thường hay tìm kiếm giá trị của mình nơi người khác.

Cho nên, nếu muốn trèo cao và đi đường dài, hãy tự nghiêm khắc với bản thân, hãy nỗ lực để vượt qua chính mình. Còn việc bạn vượt qua người khác chẳng qua là bạn tự ảo tưởng và huyễn hoặc chính mình mà thôi. Nếu muốn trèo cao và đi đường dài, hãy tự nghiêm khắc với bản thân.

Động cơ quan trọng hơn kết quả

Cho đi là còn mãi

Tất nhiên trên đường đời bạn đi sẽ gặp không ít những lần vấp ngã. Nhưng điều quan trọng là đừng mắc lại những sai lầm cũ. Và hơn hết, một khi xác định động cơ đúng đắn và nỗ lực hết mình, dù kết quả có ra sao, bạn vẫn có thể mỉm cười.

Tin tưởng vào trực giác của bản thân

Có thể là nó không luôn luôn đúng, nhưng chắc chắn rằng nó cũng rất hiếm khi sai. Bởi giác quan thứ sáu sẽ luôn nhắc nhở bạn, cảnh giác bạn, bảo vệ bạn. Nếu bạn biết cách rèn luyện tâm chính niệm tỉnh giác, đến lúc cần quyết định, tiếng nói trong tiềm thức sẽ mách bảo giúp bạn biết điều gì nên làm hay không nên làm.

Trân trọng những điều tốt đẹp từ cuộc sống

Dù chỉ là một buổi sáng nắng vàng, dù chỉ là một cơn gió đúng lúc khi trời đang nóng nực, hay chỉ là một ổ bánh mì được đồng nghiệp mua cho… Hãy trân trọng tất cả những điều tốt đẹp giản đơn xung quanh bạn. Chỉ khi bạn thật tâm trân trọng, bạn mới biết được bạn “giàu có” cỡ nào.

Nuôi dưỡng những ước mơ cao đẹp và hành động

Nuôi dưỡng những ước mơ cao đẹp và hành động

Hãy dám mơ ước và theo đuổi ước mơ, nhưng cũng đừng cố chấp. Cho dù sau này có thể bạn không thành công, nhưng bạn đã vượt qua được những giới hạn đã bó hẹp mình. Và điều quan trọng là bạn phải hành động, đừng chờ đợi hay cầu toàn, bởi chẳng có gì trên đời này là hoàn hảo.

Rèn luyện sức mạnh nội tâm

Điều tuyệt vời nhất của sự trưởng thành chính là bạn tìm thấy sự an nhiên tự tại trước những biến cố của cuộc sống. Cuộc đời này vốn ngắn ngủi, đừng để thời gian trôi qua phí hoài, hãy không ngừng học hỏi và nỗ lực rèn luyện tâm mình để không phải nói lời tiếc nuối. Hãy gieo trồng những hạt giống thiện lành trên mảnh vườn tâm mình đồng thời chăm bón, tưới tẩm để những bông hoa hạnh phúc an lạc được nở rộ.

Nguồn: songhanhphuc.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *