Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Hóa giải phong thủy cho nhà chữ L – đơn giản mà hiệu quả

Hóa giải phong thủy cho nhà chữ L - đơn giản mà hiệu quả
Mất:5 phút, 53 giây để đọc.

Theo phong thủy, hình dáng ngôi nhà liên quan đến vận mệnh, sự may mắn và thịnh vượng của mỗi gia đình. Người phương Đông luôn quan niệm trời tròn đất vuông nên họ thích xây nhà hình chữ nhật vuông vắn, vì đầy đủ các góc không sót góc nào. Tính toàn vẹn này đại diện cho sự cân bằng và hài hòa của tất cả các bên, và tượng trưng cho sự thịnh vượng và viên mãn. Tuy nhiên, do điều kiện địa hình và mục đích sử dụng, nhiều gia đình đã xây nhà hình chữ L để ở. Xét về mặt phong thủy, nhà chữ L không có lợi cho gia chủ về đời sống vợ chồng, vượng khí hay sức khỏe. Vậy làm thế nào để hóa giải phong thủy cho nhà chữ L, giúp gia chủ tụ tài, vượng khí và mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình. Cùng Địa ốc Phan Thiết tham khảo trong bài viết này nhé!

Nhà chữ L theo phong thủy

Nhà chữ L theo phong thủy

Xét về mặt thiết kế, những ngôi nhà chữ L sẽ giúp việc phân bố các phòng; không gian bên trong trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt, gia chủ có thể tách biệt các phòng với nhau nhưng vẫn tạo tính thống nhất trong cùng một ngôi nhà, đây là điểm cộng lớn của kiểu nhà này.

Xét về mặt phong thủy, nhiều ý kiến cho rằng, nhà chữ L có hình dạng chiếc dao. Đặc biệt vị trí “đại hung” chính là phần lưỡi dao. Khi phần lưỡi dao này bố trí các phòng ốc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những ai sinh hoạt trong căn phòng đó.

Ví dụ nếu vị trí đó là phòng ngủ của vợ chồng, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình, vợ chồng thường xuyên cãi nhau, lục đục. Hay nếu đó là phòng của người lớn tuổi thì sẽ hay bị bệnh tật…

Cách hóa giải phong thủy cho nhà chữ L

Nhà chữ L cũng bị đánh giá là khiến các dòng chảy năng lượng bị cản trở, mất cân bằng, ngôi nhà u ám, thiếu dương khí. Vì “khí xấu” nên nó ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm trạng của các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, gia chủ không nên quá lo lắng khi xây nhà chữ L vì có rất nhiều cách để hóa giải những điểm xấu về phong thủy cho mẫu nhà này.

Khuyết góc nào, đặt gương soi áp sát góc đó

Khuyết góc nào, đặt gương soi áp sát góc đó

Theo các chuyên gia phong thủy, cần xác định rõ xem nhà chữ L khiếm khuyết ở góc nào. Từ đó thực hiện những phương pháp điều chỉnh phù hợp. Tùy theo từng mệnh của gia chủ sẽ có các cách hóa giải khác nhau theo cung, mệnh và hành. Có một nguyên tắc chung là khuyết góc nào thì đặt một gương soi phẳng tại tường áp sát góc khuyết. Đặt làm sao cho ảnh của phòng trước gương được dẫn ra sau gương để bù đắp góc khuyết.

Không bố trí phòng ngủ tại khu vực hình lưỡi dao

Đầu tiên là vị trí “đại hung” – khu vực hình lưỡi dao. Không nên bố trí phòng ngủ của trẻ em hay người lớn tại đây. Bởi sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của người ngủ trong phòng này. Nếu trong tình thế bắt buộc phải đặt phòng ngủ ở đây; có thể hóa giải bằng cách bố trí thêm tiểu cảnh nước hoặc cây xanh; hệ thống đèn chiếu lên mái để tạo cảm giác vuông vắn cho ngôi nhà.

Nếu khu vực cánh trên của nhà chữ L chứa phòng ăn; phòng bếp, phòng ngủ… sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân của gia đình. Để hóa giải, có thể treo một tấm gương ở ngay vị trí đối diện.

Đặt vật dụng trang trí theo phong thủy

Cách hóa giải phong thủy cho nhà chữ L

Nếu nhà khuyết góc Đông sẽ ảnh hưởng không tốt đến con trai cả. Vì thế, nên trồng hoa hoặc treo đôi uyên ương, viết chữ “Chấn” ở đó.

Nhà khuyết góc Đông Nam, chủ nhà dễ gặp thất bại, dương khí của ngôi nhà bị suy giảm. Để hóa giải, nên trồng cây, hoa hoặc treo hình con rồng.

Ngôi nhà khuyết góc phía Nam ảnh hưởng không tốt đến con gái thứ. Nên hóa giải bằng cách đặt ngựa đá hoặc đồ chơi màu đỏ tại vị trí đó.

Nhà khuyết góc Tây Nam ảnh hưởng xấu đến nữ gia chủ. Nên đặt đồ gốm, ấm trà màu tím vào đó để hóa giải.

Ngôi nhà khuyết góc Tây ảnh hưởng xấu đến con gái út. Nên đặt một con gà đồng.

Ngôi nhà khuyết góc Tây Bắc ảnh hưởng xấu đến nam chủ nhân. Nên đặt chó đá hoặc chó đồng.

Ngôi nhà khuyết góc Bắc ảnh hưởng xấu đến con trai giữa. Nên xây bể cá cảnh.

Ngôi nhà khuyết góc phía Đông Bắc sẽ ảnh hưởng xấu đến con trai út. Nên treo đồ sứ có hình “Mục đồng cưỡi trâu” để hóa giải.

Vị trí bố trí nội thất

Để không ảnh hưởng đến kết cấu kiến trúc bên ngoài thì bạn có thể thay đổi nội thất bên trong. Bạn nên chia không gian thành 2 khối vuông; để các dòng năng lượng dễ dàng di chuyển trong nhà. Thông thường kệ tủ đứng thấp dưới 1m hoặc vách gỗ áp sát trần để dù phân chia thành các khối khác nhau; thì không khí và ánh sáng vẫn lưu thông, tạo không gian nội thất tràn ngập năng lượng.

Sử dụng các chậu hoa nhỏ trang trí trong nhà. Nên đặt chúng trên các kệ thấp để làm tươi mới không gian. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ; thì nên đặt trên các kệ tủ đứng có độ cao vừa phải để hạn chế sự leo trèo và làm đổ vỡ. Tuy nhiên bạn cần phải nhớ không nên làm tủ đứng hay kệ trang trí quá cao; các vách gỗ liền khối cũng không nên. Bởi sẽ khiến căn nhà trông âm u, bí bách.

Kết luận

Để hóa giải được phong thủy nhà chữ L thì cần xác định rõ xem nhà khiếm khuyết ở góc nào. Từ đó mới tìm ra được những phương pháp điều chỉnh phù hợp. Tùy theo từng mệnh của gia chủ sẽ có các cách hóa giải khác nhau theo cung, mệnh và hành.

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều người yêu thích kiến trúc nhà chữ L. Hầu hết mọi người sẽ nhờ đến các đơn vị kiến trúc uy tín. Bởi họ không chỉ bố trí công năng hợp lý mà còn giúp quý vị giải quyết các vấn đề về phong thủy nhà chữ L vô cùng hợp lý. Vì vậy, để hóa giải, nên tìm một nhà kiến trúc uy tín quý vị nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *