Hậu trường thể thao, Thể thao

Hùng Dũng xuất hiện hậu chấn thương

Hùng Dũng Training
Mất:3 phút, 17 giây để đọc.

Trong một trận đấu bóng đá; không ai là không muốn mình khỏe mạnh không ai muốn mình bị chấn thương; và cũng mong là sẽ chiến thắng trước đối thủ tuy nhiên nổi tiếng được công nhận đi đôi với những khó khăn và trách nhiệm luôn phải sẵn sàng dù bị chấn thương hay không; các cầu thủ có người bị chấn thương nhẹ ( căng cơ, chuột rút , xước da,…) ; cũng có những người bị chấn thương khá nặng và cần phải điều trị lâu dài ( gãy chân; gãy tay;….) như Luke Shaw của Câu lạc bộ Manchester United; Shaw đã phải mất 2 năm để điều trị việc chấn thương nặng đến mức gãy chân cũng rất may mắn là với công nghệ kỹ thuật y học của nước Anh rất tốt nên Shaw bình phục khá nhanh và đã ra sân thi đấu trở lại ngay sau khi hồi phục. Nhưng được biết đến với sự chấn thương còn nặng hơn cầu thủ Luke Shaw ; chính là Đỗ Hùng Dũng – tiền vệ của Câu lạc bộ Hà Nội đã bị gãy chân trong trận đấu với câu lạc bộ TP. HCM.

Hùng Dũng được đưa vào sân Hàng Đẫy

Hùng Dũng bị chơi xấuLần đầu tiên kể từ pha va chạm dẫn đến gãy chân, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng xuất hiện trước công chúng, khi đến sân cổ vũ CLB Hà Nội đấu Viettel tại V-League 2021. Hùng Dũng được đẩy vào sân Hàng Đẫy, trước trận Hà Nội gặp Viettel ở vòng 8 V-League 2021 tối 7/4. Trong trang phục thể thao; trông khá thoải mái khi được một thành viên của CLB Hà Nội đẩy vào trong sân tối 7/4. Chân phải của anh vẫn được cố định để bảo vệ vết mổ.

Tiền vệ của CLB Hà Nội chấn thương nặng sau cú vào bóng nguy hiểm của Ngô Hoàng Thịnh trong trận thắng TP HCM 3-0 ở vòng 5 V-League 2021 ngày 23/3. Lực va chạm mạnh khiến anh bị gãy xương chày và xương mác; và phải phẫu thuật gấp.

Sau phẫu thuật Hùng Dũng ra sao?

Hùng Dũng trên sânSau ca mổ được đánh giá là thành công ở bệnh viện Vạn Hạnh; anh trở về Hà Nội hôm 27/3. Trong khoảng hai tuần, tiền vệ đội tuyển Việt Nam được ở nhà; hạn chế di chuyển và chỉ tập các động tác nhẹ co duỗi.

Theo lộ trình, từ hai tuần tới hai tháng; Hùng Dũng sẽ tập trị liệu phục hồi nhẹ. Hết thời gian trên, anh bước vào tập với khối lượng và cường độ cao hơn. Hà Nội kỳ vọng sau sáu tháng; Hùng Dũng có thể trở lại tập với bóng.

Ngoài bác sĩ của CLB, CLB Hà Nội cũng tham vấn ý kiến ông Choi Ju-young; bác sĩ của tuyển Việt Nam. Đội bóng thủ đô dự kiến tổ chức thảo luận với nhiều chuyên gia để xây dựng một lộ trình tốt nhất điều trị cho Hùng Dũng. Do dịch Covid-19, anh chỉ tập hồi phục trong nước không ra nước ngoài.

Hùng Dũng được bệnh viện Vạn Hạnh miễn phí tiền mổ. Một phần còn lại được bảo hiểm PTI chi trả. Khoản trị liệu phục hồi cho anh chưa được tính chi tiết. Theo quy định của Ban kỷ luật VFF Hoàng Thịnh phải chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho Hùng Dũng.

Lời kết

Mặc dù Hùng Dũng đã bị gãy chân nhưng quyết tâm của anh chúng ta không thể phủ nhận được. Mong Hùng Dũng sớm bình phục để cống hiến cho bóng đá Việt Nam những trận cầu đỉnh cao quyết liệt. Và cũng để kết thúc ở đây; nếu như các bạn muốn biết thêm về bóng đá Việt Nam hay bóng đá quốc tế; hãy cùng tôi khám phá trên diaocphanthiet ngay nhé.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *