Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Hướng dẫn cách thiết kế hồ nước trước nhà mang lại vượng khí cho gia chủ

Hướng dẫn cách thiết kế hồ nước trước nhà mang lại vượng khí cho gia chủ
Mất:7 phút, 9 giây để đọc.

Có một quan niệm xưa nói rằng “tiền thủy, hậu sơn”. Vì vậy, hiện nay nhiều gia đình rất thích thiết kế hồ nước, bể cá trước nhà. Thiết kế hồ nước trước nhà nhằm mang lại vượng khí, tài lộc cho cả gia đình. Theo phong thủy, ao hoặc hồ đại diện cho yếu tố nước, đặc biệt là tiền bạc và của cải. Vì vậy, việc bố trí và đặt hồ cần tuân thủ nguyên tắc phong thủy. Bài viết dưới đây của Địa ốc Phan Thiết sẽ đưa ra cách thiết kế hồ nước trước nhà theo phong thủy để tránh những sai lầm đáng tiếc ảnh hưởng đến gia đình, mang lại tài lộc cho cả gia đình.

Tại sao nhiều người chọn thiết kế hồ nước trước nhà?

Yếu tố phong thủy

Tại sao nhiều người chọn thiết kế hồ nước tại nhà?

Theo quan niệm xưa, hồ nước trước nhà có tên gọi “tiền đường tụ thủy”. Tức có nước ở phía trước nhà. Hồ nước lại là thứ đại diện cho hành Thủy, mang ý nghĩa về của cải vật chất.

“Tiền đường” là khu vực trước nhà và có ảnh hưởng đến toàn bộ nơi ở. Bởi đây là khu vực tụ khí và lan tỏa nguồn khí vào trong không gian sống. Quan niệm xưa tin rằng, nếu phía trước nơi sinh sống có nước tụ lại thì gia chủ có phúc, tài khí. Vì thế, các yếu tố như tính thẩm mỹ, vị trí, hình dạng khi thiết kế hồ nước trước nhà đòi hỏi phải thuận phong thủy để có lợi cho gia chủ.

Nếu bố trí sai vị trí, phạm phong thủy sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nội bộ gia đình bất hòa. Và đặc biệt ảnh hưởng tới việc công danh, sự nghiệp của mọi thành viên.

Yếu tố thẩm mỹ

Xét theo về mặt tạo hình không gian. Xây dựng một hồ nước trước nhà sẽ giống như một tấm gương lớn có tác dụng nhân đôi công trình. Thiết kế hồ nước trước nhà giúp tạo nên nét đẳng cấp, sang trọng cho tổng thể. Đồng thời khẳng định được đẳng cấp của chủ nhân.

Thiết kế hồ nước trước nhà chuẩn phong thủy

Hướng thích hợp để thiết kế hồ nước phong thủy

Thiết kế hồ nước trước nhà chuẩn phong thủy

Hướng trong xây dựng hồ nước giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì vượng khí cho ngôi nhà. Đây là 4 hướng có lợi cho ngôi nhà theo các nhà nghiên cứu phong thủy:

– Hướng Tây Bắc: Được coi là hướng đại cát trong việc xây hồ nước phong thủy. Gia chủ nên xây dựng hồ nước hướng này. Và thường xuyên vệ sinh, trang trí thêm một số loại đá, cây cảnh. Để phát huy được ý nghĩa phong thủy, tăng sinh khí, lộc tài và tính thẩm mỹ.

– Hướng Tây: Đây là vị trí tốt theo phong thủy, giúp thu hút ánh sáng mặt trời, hóa giải sát khí.

– Hướng Đông, Đông Nam: Vị trí này giúp tăng sinh khí, kích hoạt tài lộc lưu thông.

– Hướng Nam: Hướng này giúp thu hút ánh mặt trời, bổ sung sinh khí cho ngôi nhà.

Hình dáng thiết kế hồ nước phong thủy

Hình vuông: Theo quan niệm phong thủy, hồ nước hình vuông giống như chiếc nghiên mực được cho là thế tốt. Giúp có lợi về đường công danh, thi đỗ đạt cao cho gia chủ.

Hình bán nguyệt: Được cho là mang ý nghĩa phú quý và tài lộc. Ngoài ra, chất lượng nước trong hồ cũng cần được chú trọng. Bởi mang ý sinh con quý tử, giỏi giang và thành đạt.

Tránh hồ nước hình tròn, bầu hoặc các hình dạng đặc biệt kết hợp to nhỏ, bởi theo phong thủy ám chỉ sinh họa với nam chủ nhân. Hoặc hồ nước hình hoa mai dù có tính thẩm mỹ nhưng dễ khiến nam mất mạng, đàn bà góa phụ.

Những cấm kỵ khi tạo hồ nước cho nhà ở

Những cấm kỵ khi tạo hồ nước cho nhà ở

Trong thiết kế xây dựng hồ nước phong thủy cho rằng cần quan tâm tới về hướng; vị trí và hình dáng để tránh những điều xấu do hồ nước trái phong thủy đem lại; và lựa chọn những giải pháp bố trí phong thủy hồ cá ngoài trời… phù hợp nhất,

Các hướng, vị trí xây hồ nước phong thủy xấu cần tránh

Trong xây dựng hồ nước trước nhà, hướng rất quan trọng và theo các nhà phong thủy hồ nước đúc kết thì hướng có thể sinh bệnh. Gây ra những hỗn loạn cho gia đình nếu phạm hướng xấu. Dưới đây là một số hướng xấu trong phong thủy về hồ nước cần tránh.

Hướng hồ nước

Tránh nhà có hồ nước ở cả 2 phía Đông, Tây: Nhà có 2 hồ nước 1 ở bên Đông; một ở phía bên Tây sẽ phạm phong thủy và dễ sinh các bệnh tâm thần hay bị câm.

Phong thủy về hồ nước tránh nhà có 2 hồ nước: Phong thủy cho rằng “Tiền đường hạ cấp đường, nhi tôn huyền tiểu vong”. Vì vậy, nhà có 2 hồ nước ở vị trí: Phong thủy hồ nước nước trước nhà và sau nhà đều không tốt. Do về phong thủy nếu như hồ nước trước hồ nước sau nhà; thì con cái đều có thể mất mạng sớm, chết yểu.

Vị trí hồ nước

Phía sau nhà có 2 cái hồ nước hay bên trái bên phải nhà hoặc trước nhà đều có hồ nước dễ sinh hình sát bởi phạm thế phong thủy chân rồng chân hỗ đạp nhau sinh ra các tật về dâm dục, cửa nhà tan nát, u sầu.

Vị trí các hồ nước không cân đối: Phong thủy cho rằng: “Thượng đường liên hạ đường, quả phụ thủ không phòng, phong tật bất ly sàng”. Vì vậy có thể hiểu với nhà có nhiều áo cũng dễ sinh họa nếu như các vị trí hồ nước không được đặt cân đối; bố trí lệch kiểm hồ nước phía trên liền với hồ nước dưới; hồ nước to nối với hồ nước nhỏ thì dễ sinh họa vợ góa con côi, bệnh tật quanh năm.

Hình dạng hồ nước nên tránh trong phong thủy

Hình dạng của hồ nước cũng ảnh hưởng tới vấn đề phong thủy nhà ở và có thể tác động xấu hoặc tốt. Do vậy, với những gia chủ tính xây hồ nước thì nên lưu ý tránh các hình dạng hồ nước như sau:

Phong thủy hồ nước có hình quả bầu, tròn. Đặc biệt có nhiều hồ nước hình dạng này mà kết hợp kiểu cái to cái nhỏ nối liền; thì dễ sinh họa với nam chủ nhân, bệnh tật, tai nạn.

Xây hồ nước có hình trông như hoa mai: thẩm mỹ thì đẹp; nhưng xét về phong thủy gia chủ dễ gặp cảnh nam tử mất mạng, đàn bà góa bụa.

Tránh thế “gương soi chậu máu”

Thế “gương soi chậu máu” hay “vạn đạo kim quang” được xem là một trong những cách bố trí vị trí hồ nước có thể gây họa sát thân, tai ương vô vàn đến gia chủ. Thường nếu xây dựng hồ nước, bể bơi trước nhà, sau nhà hay bên hông quá gần nhà. Và khi ánh sáng mặt trời lên chiếu soi xuống mặt nước hồ nước, bể bơi; nó tạo thành một chiếc gương soi với, phản xạ vào trong nhà. Lúc này, cách xây dựng hồ nước nào được xem là phạm thế phong thủy hồ cá, hồ nước sân vườn.

Phong thủy về hồ nước tù nên tránh

Xét về phong thủy, hồ nước thì hình thái hồ nước tù không lối thoát trong nhà sẽ thực sự là thế hung cho gia chủ. Bởi với hồ nước tù không những nước không tạo nên dòng chảy lưu thông ra vào; mà còn tích tụ nước bẩn nên không tốt về mặt phong thủy. Do vậy, thế hồ nước tù nước đọng này nên loại bỏ bằng cách lấp hồ nước để loại bỏ thế xấu.

Kết luận

Nhìn chung phong thủy hồ cá mini, hồ nước sân vườn được xem là có tác dụng mang lại sự thịnh vượng, bởi thủy tượng trưng cho tiền bạc, lộc tài chảy vảy nhưng chắc chắn sẽ cần đảm bảo về mặt phong thủy hướng và vị trí để tránh họa, vận xấu. Hy vọng những thông tin của chúng tôi hữu ích với bạn!

Nguồn: Xaydungnhandat.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *