Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Lưu ý cách đặt bể cá trong phòng khách theo phong thủy

Lưu ý cách đặt bể cá trong phòng khách theo phong thủy
Mất:4 phút, 9 giây để đọc.

Trong thiết kế nội thất phòng khách, bể cá đã góp phần quan trọng tạo nên không gian sống chan hòa với thiên nhiên. Nhưng khác với nhiều món đồ trang trí khác, đây được coi là vật dụng phong thủy, nếu đặt đúng vị trí sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ. Trong “phong thủy”, bể cá tương đương với “thủy” với quan niệm “thủy lợi bất túc”. Ngoài tạo ra giá trị thẩm mỹ, bể cá được đặt trong phòng khách còn có tác dụng tiếp khí cho gia chủ. Sự cộng sinh của cá và nước mang lại nhiều sinh khí cho không gian, tuy nhiên việc kiêng kỵ đặt bể cá trong phòng khách là điều mà gia chủ nên biết. Cùng Địa ốc Phan Thiết tìm hiểu cách đặt bể cá trong phòng khách theo phong thủy trong bài viết dưới đây nhé!

Vị trí đặt bể cá tốt cho gia chủ

Vị trí đặt bể cá tốt cho gia chủ

– Theo phong thủy, nếu đặt bể cá theo hướng Đông – Nam thì sẽ mang lại sự giàu sang, phú quý. Nếu đặt theo hướng Bắc thì mang lại thành công trong sự nghiệp. Còn hướng Đông là sức khỏe và gia đình.

– Nên đặt bể cá ở nơi không có ánh sáng mặt trời chiếu vào; nơi càng ít ánh sáng càng tốt. Nên đặt bể ở các vị trí: theo đường cửa vào, phía sau cửa; phía góc nhà, ngăn giữa các phòng trong nhà.

– Bể cá nên đặt bên trái hướng nhà. Trong phòng khách nên đặt bên trái là bể cá cảnh, bên phải là bộ salon tiếp khách. Nếu bất khả kháng bên trái đặt salon tiếp khách thì trên tường treo một tranh cảnh núi rừng.

Không nên đặt bể cá quá cao

Trong phong thuỷ, nước rất quan trọng nhưng quá nhiều cũng không nên. Bể cá quá lớn sẽ tích trữ nhiều nước, gây hoạ tràn lan. Chiều cao bể cá vượt hơn tầm mắt của một người trưởng thành thì được xem là quá cao. Do đó, trong phòng khách, đặt biệt phòng khách có diện tích nhỏ hẹp, không nên đặt bể cá quá cao lớn.

Không nên đặt bể cá ở hướng cát lợi

Không nên đặt bể cá ở hướng cát lợi

Bất cứ ngôi nhà nào cũng không thể “thập toàn thập mỹ” mà luôn có sự tồn tại của một số ngoại sát. Bể cá thường được dùng để hoá giải ngoại sát.

Theo phong thuỷ học, đưa nước vào những nơi thất vận có thể chuyển hoạ thành may, gặp hung hoá cát. Do đó, nên đặt bể cá ở hướng hung để đạt mục đích hoá sát, tăng cường linh khí.

Dựa vào toạ hướng của ngôi nhà để xác định hướng hung và hướng cát. Cụ thể, nhà toạ hướng Đông tứ trạch (hướng chính Đông; chính Nam, chính Bắc và Đông Nam) nên đặt bể cá ở 4 phương vị hung của phòng khách là hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây.

Còn nhà toạ hướng Tây tứ trạch (hướng Tây Nam; Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây) nên đặt bể cá ở 4 hướng hung của phòng khách là hướng chính Đông; chính Nam, chính Bắc và Đông Nam.

Tránh đặt bể cá ở phía sau sofa

Phía sau ghế sofa nên có chỗ dựa vững chắc; hàm ý gia chủ sẽ không có nỗi lo về sau. Nếu chỗ dựa là nước sẽ không phù hợp, khó cầu sự ổn định.

Do đó, đặt bể cá phía sau ghế sofa sẽ khiến cho những người ngồi trên sofa không có chỗ dựa; ảnh hướng đến sự ổn định của gia vận. Trong trường hợp không gian hẹp, gia chủ có thể đặt bể cá bên cạnh ghế sofa.

Tránh đặt bể cá đối diện bếp, bàn thờ

Bể cá tượng trưng cho nước, tức thuỷ, còn bếp trong nhà bếp đại diện cho hoả. Trong phong thuỷ học, thuỷ và hoả tương xung. Nếu bài trí bể cá và bếp trên một đường thẳng thì phạm phải đại kỵ “thuỷ – hoả tương xung”; dễ khiến sức khoẻ những người trong gia đình bị tổn hại.

Ngoài ra, bàn thờ cũng là nơi thuộc hoả. Vì thế khi đặt bể cá nên tránh hình thành một đường thẳng tương xung với bàn thờ.

Nên đặt bể cá dưới Thần tài

Bể cá nên đặt ở hướng hung của ngôi nhà, trong khi đó ba vị Thần tài Phúc, Lộc, Thọ được đặt ở tài vị đương vượng. Do đó, nếu đặt bể cá dưới Thần tài sẽ mâu thuẫn với nguyên tắc “Tài quy về tài vị”, có thể gây phá tài.

Số lượng cá trong bể

Số lượng cá trong bể

Để phù hợp với nguyên lý phong thuỷ, số lượng cá nên nuôi trong bể cần kết hợp với Ngũ hành quái mệnh của gia chủ để xác định. Lưu ý không tính những loại cá nuôi kèm theo.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *