Bất động sản, Thông tin Bất động sản

Lưu ý khi có cơ hội đầu tư vào mảnh đất màu mỡ ở Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết - đưa Bình Thuận đến tầm cao mới
Mất:5 phút, 24 giây để đọc.

Thời gian qua, khi cơ sở hạ tầng ổn định, Phan Thiết ngày càng có sức hút lớn đối với giới kinh doanh. Những cơ hội đầu tư mở ra cho vô số đại gia bất động sản. Tuy nhiên, khi đầu tư cũng cần lưu ý vài điều. Bởi nếu đầu tư quá nhanh, quá hấp tấp thì dẫn đến việc sôi hỏng bỏng không. Đầu tư mà không cân nhắc, lưu ý thì chỉ có thua lỗ chứ không phải là lợi nhuận. Để đầu tư không ngoan hơn, bạn sẽ cần cân nhắc vài vấn đề sau. DiaocPhanThiet sẽ giúp bạn trở thành nhà đầu tư thông thái.

Thời điểm đầu tư sẽ quyết định lợi nhuận lớn hay nhỏ

Sân bay Phan Thiết

Với nhà đầu tư có kinh nghiệm, bất động sản Phan Thiết luôn tiềm năng. Tuy nhiên, khi đầu tư vẫn cần lưu tâm đến thời điểm, vị trí và tên tuổi dự án. Theo chia sẻ từ các chuyên gia địa ốc lâu năm tại thị trường Phan Thiết, cách đây 5 năm, khi có thông tin sân bay Phan Thiết được khởi công, nguồn vốn từ TP HCM đã ồ ạt đầu tư vào thị trường này. Tuy nhiên, các dự án hạ tầng giao thông bắt đầu có thông tin khởi công, phải mất ít nhất vài năm để chuẩn bị, duyệt đề án, dự kiến đến lúc hoàn thành phải mất  từ 5- 8 năm. Nhiều nguồn vốn đầu tư đã dậm chân thời gian dài, chịu tác động từ giá bất động sản thay đổi liên tục.

Hạ tầng dần hoàn chỉnh

Sau nhiều năm, quy hoạch phát triển Phan Thiết đi vào hoàn chỉnh. Các dự án trọng điểm về giao thông như sân bay, hạ tầng, cao tốc của dải đất ven biển đang dần hình thành và đưa vào sử dụng. Các nhà đầu tư cho rằng đây là thời điểm thích hợp để rót vốn vào bất động sản Phan Thiết – Mũi Né. 

2 dự án giao thông giúp đẩy mạnh cơ hội đầu tư

Đường cao tốc Dầu Giây

Cảng hàng không Phan Thiết và cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có tổng vốn đầu tư gần 25.000 tỷ đồng. 2 dự án này hoàn tất và đã được sử dụng. Sau khi 2 dự án này đi vào hoạt động sẽ tạo đòn bẩy giúp thị trường Phan Thiết thêm phát triển. Nhờ đó lượng khách du lịch từ đó cũng gia tăng hơn. 

Chỉ trong 3 tháng sau Tết, một số dự án tại Phan Thiết đều thông báo giá đất tăng từ 10- 20%. Nguyên nhân do nhu cầu khách hàng ngày càng cao. 

Vị trí đầu tư là vô cùng quan trọng trong lĩnh vực bất động sản

Mũi Né là vùng đất đa dạng văn hóa với cộng đồng người Chăm, người Hoa. Dải đất Phan Thiết – Mũi Né còn sở hữu nhiều thắng cảnh tự nhiên. Nơi đây có những con đường ngắm cảnh biển đẹp nhất nhì Việt Nam. Những dự án bất động sản giá trị vì thế cũng được đặt tại các vị trí thuận lợi về giao thông. Lợi dụng thắng cảnh đẹp tự nhiên tại đây để kinh doanh sinh lời.

Khu vực Mũi Né có tiềm năng phát triển

Biển Mũi Né

Hiện tại, giá trị đất nền của Mũi Né có sự tăng giá tại các cung đường đẹp. Ví dụ như đường Huỳnh Thúc Kháng, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Đình Chiểu. Đây là khu vực quy tụ của gần trăm dự án nghỉ dưỡng cao cấp. Dự án nổi bật là NovaHill của Tập đoàn Novaland; Sentosa do Hưng Thịnh đầu tư; Gold Sand Hill Villa của Công ty Lộc Tú và VNGroup.

Gold Sand Hill Villa là dự án có vị trí đắc địa

Gold Sand Hill Villa là một trong số những dự án nhận được sự quan tâm từ khách hàng. Dự án này có vị trí thuận lợi, nằm trong vùng quy hoạch. Các dự án này còn đảm bảo yếu tố đầu tư sinh lời ổn định. Như tại Gold Sand Hill Villa, trong lần đầu tiên ra mắt, chủ đầu tư giới thiệu đến khách hàng các nền thuộc dự án với mức giá từ 11-12 triệu đồng. Mức giá này tương đương 1,6 – 2 tỷ đồng mỗi nền.

Dự án Gold Sand Hill Villa Mũi Né

Tuy nhiên, ở thời điểm sau Tết, sự quan tâm của khách hàng đến bất động sản Phan Thiết tăng mạnh. Chủ đầu tư Gold Sand Hill Villa xác nhận giá các nền đất đã tăng lên 12 -15 triệu một m2. Như vậy, các nhà đầu tư xuống tiền ở giai đoạn đầu đã có thể lời 15% – 20%. 

Dự án đầu tư cần cân nhắc kỹ để không lãng phí cơ hội đầu tư

Theo tính toán của giới đầu tư bất động sản Phan Thiết, những tháng đầu năm 2019, thị trường đón nhận khoảng 5.000 căn hộ và biệt thự. 95% trong đó thuộc về phân khúc condotel. 

Đại diện Công ty Lộc Tú cho hay, nếu như số lượng condotel tại Mũi Né – Phan Thiết dồi dào, thì nguồn cung phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng tại đây vẫn còn hạn chế. Phan Thiết hiện chỉ có các căn biệt thự thuộc dự án Novahill. Ngoài ra là 160 căn biệt thự của dự án Gold Sand Hill Villa.

sân bay khu vực Phan Thiết

Sau khi thông tin sân bay Phan Thiết tăng tổng mức đầu tư lên mức 10.000 tỷ đồng,ại đây. Thời điểm 2 dự án hoàn thành thực sự đã giúp bất động sản Phan Thiết bùng nổ.  Tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây giúp cho giao dịch nhà đất tăng nhanh. Có thể nói đó là điểm tích cực của hai dự án trên mang lại.

Trước Tết, dự án Gold Sand Hill Villa được chủ đầu tư công bố có tốc độ giao dịch khá nhanh. Tuy nhiên, phải đến thời điểm sau Tết, khi có thông tin hạ tầng được đầu tư hoàn thiện, thì tốc độ giao dịch của dự án này nhanh hơn gấp nhiều lần.

Chủ đầu tư dự án này cho biết, mỗi ngày có khoảng 50 lượt khách đến tìm hiểu thông tin. “Với tốc độ hoàn thiện hạ tầng nhanh chóng, khách đầu tư kỳ vọng vào sự phát triển của bất động sản Phan Thiết trong tương lai”. Vị đại diện chia sẻ.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *