Hậu trường thể thao, Thể thao

Maradona không khác tù nhân trước khi từ giã cõi đời

Maradona và Barcelona
Mất:3 phút, 24 giây để đọc.

Diego Maradona – được coi là cậu bé Vàng của làng bóng đá Thế giới, một huyền thoại trong các huyền thoại của bóng đá; ông sinh vào ngày 30 tháng 10 năm 1960 và mất vào ngày 25 tháng 11 năm 2020. Diego Maradona được đánh giá là cầu thủ vĩ đại nhất của mọi thời đại; tuy chỉ cao 1m65 nhưng với khả năng chuyền bóng, kĩ năng kiểm soát bóng, kĩ năng lừa bóng đạt tới trình độ đỉnh cao; Maradona đã cho thấy được sự di chuyển khéo léo, cực kì tinh tế dù thấp bé; cùng các đường chuyền chuẩn xác cho đồng đội, khiến bao đối thủ phải nể phục công nhận ông. Trong sự nghiệp ông đã đạt được rất nhiều thành tự quan trọng như: Vua phá lưới Giải vô địch quốc gia Argentina, Cầu thủ xuất sắc nhất Giải vô địch bóng đá trẻ thế giới tại Nhật Bản, Quả bóng vàng do FIFA bình chọn,.. Tuy nhiên sau khi ông mất đi tất cả mọi người; từ người thân đến những người hâm mộ, đều tiếc thương cho một huyền thoại một số phận hẩm hiu khi ở tuổi cao,…

Bí ẩn liên quan đến cái chết của huyền thoại

Maradona ở tuổi già

Thêm tình tiết mới được phơi bày liên quan đến cái chết của huyền thoại Diego Maradona, sau khi lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành điều tra. Theo La Nacion, một nguồn tin từ cuộc điều tra đã nói trên chương trình Telenoche: “Maradona đã được chăm sóc bởi các lính canh tù. Đây là một vụ bê bối. Bây giờ chúng ta phải xem ai đã thuê họ, Matias Morla hay Victor Stinfale. Mỗi lần điều tra, chúng tôi lại phát hiện thêm một tội ác nữa. Họ đã đưa cho Deigo cần sa trước đó”. Truyền thông Argentina tiết lộ luật sư Morla bị nghi ngờ đã thuê những người chăm sóc Maradona với mục đích riêng, khiến “Cậu bé Vàng” sống trong một nhà tù vô hình.

Phản ứng của mọi người về Maradona

Maradona sút bóng

Hôm 10/3, hàng trăm người hâm mộ và 3 cô con gái của Maradona đã xuống đường biểu tình ở Buenos Aires để đòi công lý sau cái chết của huyền thoại bóng đá Argnetina. “Maradona đã bị bỏ rơi và thật không công bằng khi một người đem lại vinh quang cho Argentina lại ra đi như vậy”, Abel Chorolque, tài xế taxi 44 tuổi, nói với AFP khi đi biểu tình.

Nguyên nhân cái chết của Maradona

Maradona khi ở Napoli

Cuối tháng 11/2020; Maradona qua đời ở tuổi 60 vì một cơn đau tim; chỉ vài tuần sau khi phẫu thuật não vì tụ máu. Các nhà điều tra đang xem xét việc điều trị sức khỏe cho Maradona; có liên quan đến cái chết của ông hay không.

Đầu tháng 2, Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp San Isdro đã quyết định; buộc tội nhà tâm lý học Carlos Diaz cùng hai y tá Dahiana Gisela Madrid và Ricardo Almiron, những người điều trị chăm sóc cho Maradona trong những ngày cuối trước khi ông qua đời. Diaz được cho là can thiệp sâu từ chuyên môn đến các vấn đề đời tư của Maradona; trong khi 2 y tá tỏ ra thiếu trách nhiệm.

Cơ quan điều tra cũng cho biết; Maradona có thể đã được cứu sống khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng đầu tiên; nhưng không được điều trị phù hợp và kịp thời.

Lời kết

Thật đáng tiếc cho một huyền thoại vĩ đại trong các huyền thoại mọi thời đại của bóng đá . Dù ông không còn trên trần gian nữa nhưng niềm tin, sự yêu mến đối với bóng đá; đối với Diego Maradona vẫn sẽ còn mãi; để ông có thể yên nghỉ dưới suối vàng. Nếu các bạn muốn biết thêm nhiều về cuộc sống,cuộc đời của các cầu thủ; cơ thủ;.. thì hãy đến với diaocphanthiet để được biết nhiều hơn về hậu trường thể thao nhé.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *