Hậu trường thể thao, Thể thao

Mike Tyson cùng chế độ ăn uống thời hoàng kim

Gương mặt Mike Tyson
Mất:3 phút, 29 giây để đọc.

Những cú đấm, cú đá, cùi chỏ là những kĩ năng của một vận động viên quyền anh chuyên nghiệp. Họ không chỉ thể hiện sự mạnh mẽ của mình từ những cú đấm uy lực xuất phát từ bản thân họ mà họ cần phải có sự uyển chuyển, khéo léo, tinh tế và đầu óc thật tỉnh táo dù đã bị đánh. Và đương nhiên cũng cần phải có một thân hình cơ bắp, thể chất tốt mới có thể trụ được sau những cú đấm của đối thủ. Để làm được những điều ấy; thì vận động viên quyền anh chuyên nghiệp phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý, phù hợp với thể trạng. Và đi đôi với việc đó; là sự tập luyện mài duy kĩ năng sức mạnh không ngừng. Mike Tyson chính là một minh chứng cho những điều đó; ông đã biết kết hợp hài hòa giữa việc ăn uống của bản thân mình với những bài tập thể chất dần dần nâng cao mức độ. Không cần phải bàn cãi. Nếu Mike Tyson giành được những danh hiệu, đai vô địch vì làm tốt những điều đó khi ở đỉnh cao.

Chế độ ăn của Mike Tyson khi ở đỉnh cao

Mike Tyson trung niên

Bên cạnh giáo án tập luyện khắc nghiệt; chế độ dinh dưỡng cũng góp phần quan trọng giúp Mike Tyson trở thành tay đấm đáng sợ nhất lịch sử quyền anh.

Mike Tyson bắt đầu đến với quyền anh chuyên nghiệp vào năm 1985. Ông nhanh chóng trở thành một trong những võ sĩ hạng nặng hay nhất mọi thời đại. Ông là võ sĩ hạng nặng đầu tiên; đồng thời nắm giữ các danh hiệu WBA, WBC và IBF và là võ sĩ duy nhất liên tiếp thống nhất chúng.

Tyson kết thúc sự nghiệp quyền anh của mình vào năm 2005 với thành tích 50 trận thắng; trong đó có 44 trận thắng bằng KO, sáu trận thua và hai trận không có kết quả. Và trong một môn thể thao mà thu nhập kiếm được là cực kỳ quan trọng; thì đến cả chế độ ăn uống của Tyson cũng quan trọng không kém.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Tyson tập trung vào chế độ ăn uống dinh dưỡng; bao gồm thịt, thực phẩm từ sữa, trái cây và các chất bổ sung; cung cấp cho anh 3000-4000 calo (tương đương 3kg thịt bò hoặc 2kg thịt gà) mỗi ngày.

Mike Tyson không chỉ chú trọng dinh dưỡng ?

Mike Tyson và đồng đội

Chế độ ăn uống của Tyson rất giàu protein và carbohydrate; giúp phát triển cơ bắp và cụ thể như sau: bữa sáng: Bột yến mạch, sữa và thực phẩm chức năng cung cấp vitamin như bữa trưa: Cơm, ức gà, nước cam. Sau khi tập luyện, Tyson sẽ dùng thêm protein lắc và 6 quả chuối. Và bữa tối của ông sẽ là mì Ý, bò bít tết và nước ép.

Không chỉ chú trọng việc ăn uống. Ở thời kỳ đỉnh cao của mình; Mike Tyson phải thực hiện 2000 cái gập bụng, 500 cái chống đẩy tay sau trên ghế; 500 cái chống đẩy, 500 lần kéo vai với 30 kg tạ; 10 phút tập cơ cổ mỗi ngày.

Trong toàn thời gian chuẩn bị trước trận đấu, Mike Tyson đã tăng những con số đó lên là 60.000 cái gập bụng, 15.000 cái chống đẩy tay sau trên ghế, 15.000 cái chống đẩy, 15.000 lần kéo vai, 5 giờ tập cơ cổ; chưa kể thời gian tập kỹ thuật và sparring.

Lời kết

Mike Tyson là một huyền thoại quyền anh nổi tiếng vì những cú đấm, sự mạnh mẽ,.. Nếu có ai mong muốn được như Mike Tyson; có thể các bạn nên thử nghiệm với chế độ dinh dưỡng cũng như những bài tập cơ bắp của Mike Tyson ở thời kì đỉnh cao. Rất có thể các bạn sẽ là những Mike Tyson thứ hai, thứ ba đó. Các bạn muốn biết thêm nhiều về Mike Tyson về hậu trường thể thao thì hãy cũng tới diaocphanthiet và khám phá ngay nhé.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *