Du lịch, Kinh nghiệm du lịch

Mùa Anh Đào Tây Ninh – mùa Anh Đào khoe sắc thắm

anh đào tây ninh
Mất:3 phút, 30 giây để đọc.

Tây Ninh là một tỉnh có khá nhiều cảnh đẹp ở Việt Nam. Nơi đây có rất nhiều cảnh đẹp tự nhiên với phong cảnh núi rừng nên thơ và đep mắt. Vào mùa xuân khi hoa anh đào Tây Ninh nở rộ khắp đất trời. Trùng với không khí tết đến xuân về én bay lượn. Không gian khu vực đất trời Tây Ninh trở nên nên thơ trữ tình hơn. Không ít du khách đến đây để có thể một lần ngắm nhìn cảnh đẹp này trong năm. Nhờ đó mà du lịch của khu vực cũng phát triển hơn.

Hoa Anh Đào đặc sản Tây Ninh

Thời gian gần đây, nhiều người có dịp đi trên bờ kênh Tây (ấp 5, xã Trà Vong, huyện Tân Biên) đều không khỏi trầm trồ trước hàng cây ô môi nở hoa rực rỡ tựa hoa anh đào.

anh đào tây ninh

Hàng ô môi có hơn 20 cây, mỗi cây được khoảng 4 năm tuổi, cao hơn 5 mét. Hàng cây trải dài gần 200 mét, dọc theo bờ rào vườn cây ăn trái của người dân. Một người dân địa phương cho biết, năm nào cũng vậy, cứ khoảng vào thời điểm này là hàng ô môi ra hoa rất đẹp và kéo dài khoảng 1 tháng mới tàn.

Hiện nay, hàng cây ô môi đã ra nhiều lá non để bắt đầu chu kỳ sinh trưởng mới. Tuy nhiên, trên cành vẫn còn nhiều chùm hoa. Nhiều người dân đi ngang bờ kênh này thường rủ nhau dừng lại chụp ảnh lưu niệm. Một số tay máy từ các nơi khác cũng tìm đến đây quay phim, chụp ảnh.

Cây ô môi đang trở thành đặc sản mới của Tây Ninh

Cây ô môi

Cây ô môi có nguồn gốc từ Nam Mỹ, khi trưởng thành, thân cây cao đến 20 mét. Loài cây này thích hợp thổ nhưỡng ẩm ướt, vì vậy chúng sinh trưởng tốt ở các tỉnh miền Tây Nam bộ nước ta. Ở các tỉnh Đồng Tháp, An Giang v.v… loài cây này được nhiều người trồng làm cảnh, tạo bóng mát. Vào mùa ra hoa, lá trên cành rụng hết chỉ còn lại một màu đỏ hồng, tuyệt đẹp và vì thế, chúng được ví như “hoa anh đào miền Tây”.

Trái ô môi to gần bằng nửa cổ tay người lớn, dài khoảng 30 cm, khi chín, có màu đen thẫm. Róc bỏ lớp vỏ cứng, bên trong có nhiều ô hình tròn. Mỗi ô có một hạt và có lớp nhựa dẽo màu đen. Khi cắn miếng ô môi vào miệng, có vị chua ngọt. Trái ô môi không có giá trị dinh dưỡng nên không ai trồng để kinh doanh, nhưng loài cây này gắn liền với nhiều kỷ niệm tuổi thơ của người dân miền sông nước.

Ở tỉnh ta có nhiều sông, suối, ao hồ cũng phù hợp để loài ô môi sinh sống. Nếu Tây Ninh chú trọng trồng loại “hoa anh đào miền Tây” vào những khu du lịch sinh thái, có thể chúng sẽ tạo thêm điểm nhấn.

Đặc sản Tây Ninh bạn nhất định phải thử

Bánh tráng cuốn phơi sương

bánh tráng cuốn

Nhắc tới Tây Ninh mà không nhắc tới bánh tráng quả là thiếu sót. Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng ở đây cực kì nổi tiếng. Để làm nên những chiếc bánh tráng tưởng chừng đơn giản lại mất khá nhiều công sức và công đoạn của người làm. Từ bước chọn nguyên liệu cho tới tráng bánh, phơi sương đều được người làm dồn hết tâm sức vào đây.Bánh tráng phơi sương được ăn kèm cùng thịt, rau sống là món ăn được rất nhiều người yêu thích nhất là vào những ngày hè nắng nóng.

Bánh tráng me

Bánh tráng me

Đây là một phiên bản khác của bánh tráng. Bánh Tráng phơi sương được ăn kèm với sốt me nhưng đặc biệt sốt me được thêm đậu phộng, hành phi, bột tôm… tất cả sẽ tạo nên thứ nước sốt chua ngọt thơm ngậy khiến người ăn không thể dừng lại được. Chính vì vậy đây là một món ăn vặt cực kì được yêu thích.

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *