Bất động sản, Phong thủy nhà đất

[Năm 2021] Nên khởi công xây nhà vào tháng nào là tốt nhất?

[Năm 2021] Nên khởi công xây nhà vào tháng nào là tốt nhất?
Mất:4 phút, 20 giây để đọc.

Từ xa xưa, người dân Việt Nam ta đã rất coi trọng yếu tố tâm linh trong mọi công việc của mình. Đặc biệt là trong những công việc có quy mô lớn như xây nhà, sửa nhà. Quan niệm của ông cha ta: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành.” Vì vậy, việc xây nhà cũng cần xem xét đầy đủ các yếu tố tâm linh như ngày giờ khởi công xây nhà thích hợp. Điều này sẽ mang lại may mắn và thuận lợi cho gia chủ và mọi thành viên trong gia đình.

Khi chọn đúng tháng khởi công xây nhà dựa theo tử vi, phong thủy không những tạo được tâm lý thoải mái cho gia chủ mà còn đoán trước được quá trình xây nhà để chuẩn bị từng bước chu đáo hơn. Vì vậy, việc xem ngày tốt làm nhà năm 2021 mấy tháng là điều quan trọng hàng đầu. Vậy năm nay, xây nhà vào tháng nào là tốt nhất? Cùng Địa ốc Phan Thiết tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Việc chọn ngày lành tháng tốt để khởi công xây nhà là rất quan trọng

Việc chọn ngày lành tháng tốt để khởi công xây nhà là rất quan trọng

Theo phong thủy nên xây nhà vào tháng nào trong năm được coi là điều kiện tiên quyết trong mỗi gia đình khi xây nhà, là điều yếu tố được rất nhiều người quan tâm.

Trong thực tế đời thường ai cũng muốn làm nhà được suôn sẻ cũng muốn lựa chọn thời điểm xây dựng vào mùa khô ráo và thuận lợi cho việc di chuyển vật liệu hay không bị mưa gió làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Tât cả các tháng trong năm, mỗi mùa hay mỗi tháng đều có rất nhiều công trình được khởi công. Bởi vậy mỗi mùa cũng sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau để gia đình bạn có thể lựa chọn lựa chọn xây nhà vào mưa hay mùa khô đều phụ thuộc vào hoàn cảnh và điều kiện kinh tế của từng gia đình, làm sao thuận tiện cho gia đình nhất.

Xét về công việc xây dựng hay đổ bê tông, trời mưa hay nắng đều phải che lấp. Nhưng gặp lúc mưa vừa phải, độ ẩm trên bề mặt bê tông được đảm bảo; tương đối nước không thoát nhanh giúp cho bê tông được bảo dưỡng phải chăng hơn.

Nên xây nhà vào tháng nào trong năm 2021?

Xây nhà vào tháng Giêng

nằm trong tiết lập xuân, là tháng bắt đầu của năm, khởi đầu đại phú đại quý. Vì vậy nếu xây nhà, công việc thi công sẽ diễn ra vô cùng thuận lợi, vận khí tốt và ít gặp phải những sai lầm. Ngôi nhà mới sẽ mang đến những niềm vui mới cho gia chủ. Tuy nhiên, thi công để đạt được hiệu quả tốt nhất cũng cần linh động thời gian.

Xây nhà vào tháng Hai

là một tháng vô cùng phù hợp để các gia chủ làm nhà trong năm nay. Đây là thời điểm tết vừa qua, chưa bắt đầu vào các công việc mới. Nên việc dành thời gian để làm nhà là một việc vô cùng hợp lý.

Bên cạnh đó, tháng Hai là tháng mùa xuân có không khí rất thoáng mát; cây cối đâm chồi nảy lộc, có nguồn sinh khí dồi dào. Điều này sẽ thuận lợi cho việc thi công công trình cũng như đem lại sự may mắn; thịnh vượng cho ngôi nhà mới. Người sống trong ngôi nhà cũng luôn giữ được tâm trạng tốt; công việc cũng như cuộc sống đều tốt đẹp.

Xây nhà vào tháng Năm

Nên xây nhà vào tháng nào trong năm 2021?

là khoảng thời gian bắt đầu thu hoạch vụ mùa, thời tiết vào khoảng thời gian này khá oi bức. Do đó, gia chủ làm nhà trong tháng Năm sẽ khá vất vả trong quá trình thi công. Tuy nhiên, đi cùng với sự vất vả đó là sự đền bù xứng đáng. Xây nhà vào tháng năm sẽ mang đến những cơ hội phát tài, phát lộc cho chủ nhân; và tạo điều kiện phát triển trong những công việc sau này của gia đình.

Xây nhà vào tháng Chín

Xây nhà vào tháng Chín khá bình ổn bởi đây là tiết Hàn lộ, nhiệt độ thấp và thời tiết se lạnh. Công việc thi công sẽ diễn ra đúng như ý muốn. Tuy nhiên, gia chủ cần cân nhắc đúng đắn để công trình diễn ra đúng tiến độ. Là tháng đẹp để xây nhà trong năm, gia đình sẽ luôn được bình an và nhiều phúc đức.

Xây nhà vào tháng Mười Hai

Tháng 12 là tháng rất đẹp để xây nhà mới bởi đây là thời điểm gần với năm mới nhất. Xây nhà vào khoảng thời gian này thì gia đình sẽ luôn đủ đầy, sung túc và viên mãn. Tuy nhiên, theo tập tục tín ngưỡng của ông cha ta xưa thì không nên xây nhà kéo dài sang tận hai năm. Vì vậy, nếu muốn là nhà mới vào tháng này thì cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng hơn.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *