Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Những đồ vật nhỏ nên để trong nhà giúp gia chủ “tiền vào như nước”

Những đồ vật nhỏ nên để trong nhà giúp gia chủ "tiền vào như nước"
Mất:6 phút, 15 giây để đọc.

Ngôi nhà dù hiện đại đến đâu cũng thường phải chịu nhiều hạn chế về môi trường và những khiếm khuyết về bố cục phong thủy. Để bù đắp những khuyết điểm này, gia chủ có thể sử dụng linh hoạt những đồ vật nhỏ gọn. Thông qua cách bố trí ánh sáng và âm thanh dẫn luồng không khí trong nhà. Ngoài ra, việc khéo léo sử dụng gương trong nhà còn có thể giúp gia chủ “gặp hung hóa hóa cát, chuyển nguy thành an”. Đừng coi thường tác động của những đồ vật nhỏ trong nhà. Những đồ vật nhỏ này nếu được sắp xếp hợp lý sẽ mang lại hiệu quả tốt. Ngoài tác dụng trang trí, những đồ vật nhỏ cũng có thể bù đắp những khiếm khuyết về bố cục phong thủy của ngôi nhà.

Vật dụng hình thù hợp phong thủy

Trang trí nhà bạn bằng các đồ đạc có hình dạng thích hợp để thu hút năng lượng tốt. Hình chữ nhật tượng trưng cho Mộc, hình vuông cho Thổ và hình lượn sóng cho Thủy – những hành đem lại may mắn và tiền bạc.

Bạn cũng có thể chọn tranh ảnh, drap giường hay áo gối có họa tiết dạng như trên.

Đồng tiền xu

Đồng tiền xu

Tiền xu được đúc hình tròn tượng trưng cho trời, giữa là lỗ hình vuông tượng trưng cho đất.

Trời ngoài, đất trong tượng trưng cho sự thịnh vượng. Vì vậy, treo những đồng tiền chéo nhau và kết nối chúng bằng một sợi dây màu đỏ, sau đó treo lên các cửa ra vào sẽ giúp giữ được năng lượng tiền bạc trong nhà.

Dùng 9 hoặc 6 đồng tiền xu cho cửa chính và những cửa còn lại thì treo số lượng ít hơn.

Cóc 3 chân (Thiềm thừ)

Thiềm thừ là con vật huyền thoại – Cóc vàng có 3 chân. Nó thường ngậm đồng tiền xu trong miệng, tượng trưng cho việc cóc mang vàng vào nhà. Cóc 3 chân là một biểu tượng rất may mắn.

Thiềm Thừ chuyên dùng trong phong thuỷ ở những khu vực tốt để tăng cường tài lộc, nó tượng trưng cho sự hạnh phát tài lộc, giảm thiểu rủi ro.

Nó còn mang ý nghĩa bình an và hạnh phúc cho mọi người nên có thể dùng để biến hung thành cát trong phong thuỷ.

Vị trí tốt nhất để đặt “Cóc 3 chân” là ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào bên trong như thể cóc đang nhảy vào nhà.

Cóc cũng có thể nằm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế, những đồ đạc khác…

Bài trí thạch anh

Bài trí thạch anh

Trong nhiều ngôi nhà hiện đại ngày nay, gia chủ thường thu thập và bài trí thạch anh. Ngoài tác dụng trang trí, thạch anh còn được xem là một vật phẩm nghệ thuật. Vì thay đổi phương hướng ánh sáng nên thạch anh có thể giúp cải thiện vận thế.

Tuỳ vào hình dạng mà thạch anh sẽ có tác dụng bổ trợ khác nhau. Ví dụ như cầu thạch anh giúp tăng cường tài vận; đặc biệt đối với gia chủ kinh doanh trong lĩnh vực tài chính và bất động sản;

Thạch anh ưu linh có thể trợ giúp tích tụ chính tài và nhận được sự phù trợ của quý nhân; nếu trong nhà có hiện tượng tiền tài thất tán nên đặt thạch anh tím để ngưng tụ tài khí; thạch anh hồng giúp gắn kết tình cảm vợ chồng…

Chuông gió chấn hưng khí trường

Với những thanh âm vui tai, chuông gió có tác dụng chấn động khí trường trong nhà, kích hoạt khí năng trong cơ thể con người. Không ít gia chủ sử dụng chuông gió để hoá giải sát khí.

Khi đặt chuông gió trong nhà cũng nên lưu ý đến sự kết hợp giữa phương vị và chất liệu để điều tiết được năng lượng ngũ hành. Nếu đặt hướng chính Đông và chính Nam của ngôi nhà, gia chủ nên dùng chuông gió bằng gỗ; hướng chính Bắc nên dùng chuông gió bằng kim loại; hướng chính Tây nên dùng chuông gió bằng sứ.

Đồng hồ – sinh mệnh, vận động và quy luật cân bằng

Đồng hồ - sinh mệnh, vận động và quy luật cân bằng

Không chỉ đại diện cho thời gian, đồng hồ còn biểu thị mối quan hệ giữa sinh mệnh, vận động và quy luật cân bằng.

Theo quan niệm truyền thống, sự chuyển động đều đặn và âm thanh phát ra của đồng hồ có thể thúc đẩy, làm mới không khí trong nhà. Còn với phong thuỷ học, âm thanh “tích tắc” của đồng hồ thể hiện quy luật và tiết tấu cho cuộc sống.

Do đó, treo đồng hồ trong nhà là điều cần thiết; đặc biệt đồng hồ quả lắc càng mang lại hiệu quả. Khi nhà không có người, sự hoạt động của đồng hồ có thể giúp khí năng trong nhà vận động không ngừng, làm cho không gian tràn sức sống.

Không nên treo đồng hồ hướng vào những thứ có hình dạng giống nó hoặc hình bát quái; vì dễ gây ức chế tinh thần cho gia chủ. Ngoài ra, cũng không nên treo đồng hồ hướng vào bất kỳ cửa nào trong nhà.

Về chất liệu, đồng hồ bằng kim loại sẽ tốt hơn đồng hồ điện tử. Tuy nhiên, âm thanh đồng hồ phát ra phải êm tai, không gây khó chịu.

Muối ăn dẫn dắt khí năng

Trong phong thuỷ, muối ăn có tính dương cực mạnh, có thể dẫn dắt khí năng. Do đó, muối ăn có tác dụng “đuổi gió trừ ẩm”; có lợi cho việc làm sạch và ổn định môi trường.

Trong ngũ hành, khí năng tích tụ trong muối ăn thuộc hành Kim. Do đó, nếu cửa, cầu thang, nhà vệ sinh và nhà bếp ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam của ngôi nhà; muối ăn sẽ tạo hiệu ứng đặc biệt. Thuộc tính Kim của muối ăn có thể giúp cân bằng luồng không khí không ổn định trong không gian.

Để khuấy động nguồn tài vận trong nhà; gia chủ có thể dùng muối ăn làm chất dẫn. Bằng cách cho 1/3 muối ăn vào bình thuỷ tinh; thêm 6 đồng tiền đồng và 1 đồng tiền bạc rồi đổ đầy nước.

Đặt bình thuỷ tinh này gần tài vị trong nhà có thể kích hoạt sự trợ giúp của Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ dẫn tài.

Gương

Gương phong thủy

Gương trong phong thuỷ nhà ở rất quan trọng. Nó có thể thay đổi phương hướng của luồng khí năng, ánh sáng và có tác dụng hoá sát.

Thường dùng trong nhà có 3 loại, đó là gương phẳng, gương lồi và gương lõm. Gương phẳng có tác dụng chuyển hướng luồng khí, gương lồi phân tán luồng khí; còn gương lõm giúp thu khí từ các hướng.

Dù rất hiệu quả khi sử dụng để điều hướng luồng khí nhưng không vì thế mà lắp gương một cách tuỳ tiện trong nhà; nếu bài trí không hợp lý sẽ gây tổn phúc, phá tài.

Bài trí gương nên tuân theo các quy tắc như: Không đặt gương đối diện bất kỳ cửa nào trong nhà, kể cả cửa sổ. Tư thế nằm ngủ không nên nhìn thấy gương. Hai mặt gương không được đối diện nhau; không đặt gương sau sofa…

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *