Đời sống, Sống đẹp

Nụ cười niềm tin hi vọng của cô gái bệnh Down

mỉm cười với cuộc sống
Mất:5 phút, 54 giây để đọc.

Câu chuyện về một cô gái bệnh down có nụ cười niềm tin hi vọng này. Cũng như một lời nhắc nhở đến bản thân rằng. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, hãy luôn mỉm cười với cuộc sống. Dù khó khăn thế nào cũng phải vượt qua. Có nhiều lúc trong cuộc sống, bạn gặp những điều không may mắn. Bản thân cảm thấy thua thiệt so với những bạn bè cùng trang lứa. Tại sao chúng nó có tấm áo đẹp còn bạn thì không. Khi lớn hơn đến độ tuổi đi làm, đồng nghiệp thăng quan tiến chức còn mình thì mãi chỉ là một nhân viên bình thường.

Đôi khi cảm thấy có chút tủi thân và buồn bã. Tự trách bản thân mình không may mắn hoặc chưa đủ nỗ lực. Nhưng có bao giờ bạn nhìn xuống và cảm thấy bản thân thực sự may mắn hơn khá nhiều người. Trong khi bản thân được cắp sách đến trường, thì có những bạn bằng tuổi đã phải đi bán vé số. Khi bạn bước vào giảng đường Đại học để nuôi dưỡng ước mơ của mình. Thì có những bạn cùng tuổi phải cất lại ước mơ còn dang dở để lo cho miếng cơm manh áo. Hoặc chúng ta cũng nên cảm thấy may mắn vì cha mẹ sinh ra có một thân thể bình thường; một đầu óc minh mẫn.

Nụ cười là sức mạnh truyền cảm hứng

“Nụ cười dễ sẻ chia, niềm vui thường lan tỏa”. Trạng thái tâm tích cực này sẽ truyền cảm hứng tới những người xung quanh. Lòng từ ái cũng vậy, ban trải tình yêu thương; sự tử tế chính là gieo thêm hoa trái hạnh phúc cho chính mình” – Đức Gyalwang Drukpa giảng.

Cuộc thi dành cho người khuyết tật

Nụ cười niềm tin hi vọng của cô gái bệnh Down

Tại một cuộc thi Thế Vận hội đặc biệt tổ chức tại Seattle dành cho những người khuyết tật. Có 9 vận động viên đều bị tổn thương về thể chất hoặc tinh thần tham gia. Họ cùng tập trung trước vạch xuất phát để tranh tài trong cuộc thi chạy cự ly 100 mét.

Mặc dù là những người không lành lặn nhưng ai cũng mang trong mình sự lạc quan và tinh thần thi đấu hết mình. Khi tiếng súng nổ báo hiệu cuộc thi bắt đầu, cả 9 vận động viên hăng hái và nỗ lực chạy về phía trước.

Trong khi 8 người khác đã đặt những bước chân đầu tiên trên đường đua với quyết tâm chiến thắng. Một cậu bé vẫn còn loay hoay ở khu vực gần vạch xuất phát, bởi vì cậu liên tục bị vấp ngã và sau đó ngã khụy xuống.

Đầu gối của cậu đập mạnh xuống đường, da của cậu bị trầy xước và rớm máu. Cuối cùng cậu bé bật khóc.

Ngay khi nghe tiếng khóc, cả 8 người cùng giảm tốc độ chạy và nhìn lại phía sau. Nhìn thấy người bạn của mình đang chịu đau đớn phía cuối đường.  Không ai nói với ai, họ đồng loạt quay trở lại phía vạch xuất phát.

Nụ cười niềm tin hi vọng của cô gái bệnh Down

Một cô gái bị bệnh Down ngồi xuống cạnh cậu bé, đặt tay lên chỗ vết thương của cậu rồi từ từ thổi vào chỗ da bị trầy xước để làm dịu đi sự đau rát. Những người khác ngồi xung quanh, ánh mắt họ tỏ rõ sự lo lắng và tất cả sự tập trung của họ dồn cả vào cậu bé.

Sau một lúc, cô gái mỉm cười và dịu dàng hỏi: “Em đã thấy đỡ hơn chưa?”.

Đến lúc này, cậu bé đưa tay lau những dòng nước mắt lăn dài trên khuôn mặt và gật đầu nhìn tất cả mọi người. Rồi cả 9 người khoác vai nhau, dìu dắt nhau cùng bước về đích.

Chứng kiến khung cảnh ấy, tất cả khán giả đều đứng lên và đồng loạt vỗ tay. Đó là một cuộc thi chưa từng xảy ra, vì đó là cuộc thi không có đối thủ.

Cuộc đua ấy chỉ có đồng đội, có ý chí sẵn sàng thi đấu và tinh thần tương trợ; giúp đỡ nhau hết mình. Cuộc thi đó có 9 vận động viên tham gia, và cả 9 người đều trở thành những nhà vô địch.

Điều họ vượt qua không phải là quãng đường 100 mét, điều họ chiến thắng không phải là những đối thủ trong cuộc thi, điều họ đạt được cũng không phải tấm huy chương vàng.

Những điều tuyệt vời rút ra

Người lương thiện ắt sẽ hạnh phúc

Thành công ngày hôm đó của họ chính là giúp mọi người nhận ra: Điều quan trọng nhất trong cuộc sống không phải là thắng cuộc mà là giúp người khác cùng vươn lên. Cũng như vậy, chiến thắng không phải là tất cả; giúp đỡ người khác chiến thắng mới làm nên giá trị đích thực của mỗi người.

Trong đám đông hôm đó, có những giọt nước mắt xúc động, có cả những nụ cười cảm phục. Câu chuyện ấy đã được mọi người lưu truyền lại mãi về sau, đồng thời coi đó là tấm gương để nhìn lại chính mình nếu một ngày nào đó họ lạc bước trong sự bon chen, tranh đấu của xã hội.

Có thể giúp đỡ người khác trong hoàn cảnh ấy, có thể cùng người khác tiến lên mà không vì cái danh lợi của bản thân ràng buộc, có thể bỏ qua những được mất tạm bợ mà đưa bàn tay giúp đỡ người khác, cưu mang người khác khi họ gặp khó khăn, đó quả là những người có lòng vị tha cao cả.

Người lương thiện ắt sẽ hạnh phúc

Victor Hugo, nhà văn nổi tiếng của nước Pháp đã từng nói: “Trên thế giới, thứ rộng lớn nhất là đại dương, nhưng thứ rộng lớn hơn đại dương lại là bầu trời. Mà thứ rộng lớn hơn cả bầu trời lại chính là lòng người”.

Điều đó có nghĩa rằng lòng người là thứ rộng lớn và bao la nhất trên thế gian. Bởi vì bản chất nguyên sơ của con người chính là Thiện, là bao dung, độ lượng, từ bi. Cái Thiện trong bản chất của con người cũng chính là cái Thiện bắt nguồn từ đặc tính tối cao của vũ trụ: “Chân – Thiện – Nhẫn”.

Chính vì thế, người khoan dung, lương thiện là người hạnh phúc và có cuộc sống vô cùng thư thái. Bởi vì lương thiện nên trái tim luôn rộng mở, có thể dùng sự chân thành để đối xử với tất cả mọi người, kể cả những người xa lạ.

Họ đối với giàu và nghèo, được và mất, danh tiếng và quyền lực đều không một chút bận tâm, lo lắng. Bởi điều quan trọng nhất trong cuộc sống của họ là giúp đỡ người khác, nghĩ cho người khác trước khi nghĩ tới bản thân mình.

Nguồn: songhanhphuc.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *