Thể thao, Thông tin thể thao

Olympic tại Nhật Bản sẽ chính thức không có khán giả quốc tế

Olympic tại Nhật Bản sẽ chính thức không có khán giả quốc tế
Mất:3 phút, 19 giây để đọc.

Phần lớn người dân Nhật Bản đang trong tình trạng báo động vì đại dịch. Chính điều này khiến họ quay lưng với Olympic Tokyo 2020. Ngay trong thời điểm này Ủy ban Olympic quốc tế cùng Ủy ban Olympic Nhật Bản. Và ban tổ chức Olympic Nhật Bản vẫn kiên quyết tổ chức đại hội vào tháng bảy tới.

Tại Nhật Bản, người dân đang quay lưng lại với việc tổ chức Olympic tại Tokyo. Hiện thời gian chỉ khoảng năm tháng nữa, Olympic 2020 sẽ khai mạc. Trong khi đó hơn một nửa dân số Nhật Bản đang trong tình trạng khẩn cấp. Nhằm để ngăn chặn sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19.

Khán giá quốc tế sẽ không có cơ hội đến Nhật Bản trong kỳ Olympic 2020

Theo thông báo mới nhất từ Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo 2020. Tất cả các khán giả quốc tế sẽ không được phép đến Nhật Bản. Trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic diễn ra vào mùa hè này. Các nhà chức trách của Nhật Bản bày tỏ quan ngại về nguy cơ lây lan dịch bệnh. Nếu như Olympic và Paralympic có khán giả người nước ngoài đến theo dõi và cổ vũ.

“Hôm nay, năm bên bao gồm Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC). Ủy ban Paralympic Quốc tế (IPC), Chính quyền Thủ đô Tokyo (TMG). Cùng với Ban Tổ chức Tokyo 2020 và Chính phủ Nhật Bản đã đi đến thống nhất. Sẽ không có khán giả người nước ngoài được phép đến Nhật Bản để dự Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020″. Tuyên bố cho biết.

Khán giá quốc tế sẽ không có cơ hội đến Nhật Bản trong kỳ Olympic 2020

Olympic Tokyo 2020 sẽ trở thành Thế vận hội đầu tiên không có sự xuất hiện của khán giả quốc tế. Những khán giả đã đặt mua vé trước sẽ sớm nhận được thông báo về việc hoàn tiền. Khoảng 4,5 triệu vé đã được bán cho người dân Nhật Bản. Ước tính một triệu vé khác được bán ra nước ngoài. Trước khi hoãn lại ở một năm trước. Tokyo 2020 đã lên kế hoạch bán 7,8 triệu vé.

Thế vận hội Tokyo 2020 dự kiến ​​thu về 800 triệu USD từ việc bán vé. Đây là nguồn doanh thu lớn thứ ba. Ngày hội thể thao lớn nhất trong năm sẽ diễn ra từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 8 tháng 8. Trong khi đó, Paralympic dự kiến ​​diễn ra từ ngày 24 tháng 8 đến ngày 5 tháng 9.

Tình hình dịch bệnh tại Nhật Bản trước khi diễn ra Olympic 2020

Nhật Bản bắt đầu việc tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 từ hôm nay 17-2. Nhiều khả năng quy định các thành viên tham gia Olympic đều phải tiêm chủng. Việc hoãn Olympic từ năm 2020 sang năm 2021 đã khiến chi phí tổ chức đại hội tăng 22%, lên khoảng 15,5 tỷ USD. Nhà báo kinh tế Tomoyuki Isoyama nói rằng: “Chính phủ đang cố gắng đưa du lịch trở thành trụ cột kinh tế của quốc gia. Olympic được cho là động lực thúc đẩy. Nhưng bây giờ điều này là không thể”.

Tình hình dịch bệnh tại Nhật Bản trước khi diễn ra Olympic 2020

Một cuộc thăm dò gần đây của đài truyền hình quốc gia NHK cho thấy. Khoảng 80% người Nhật cho rằng Olympic nên bị hủy hoặc hoãn lại. Một trong những nhà phê bình nổi tiếng nhất của Nhật Bản là Ryu Honma đã so sánh. Tình hình hiện tại với trận chiến Imphal trong Thế chiến II ở đông bắc Ấn Độ năm 1944 và khẳng định: “Khi đó, mọi người đều biết rằng cuộc chiến nó không bao giờ có thể thành công nhưng vẫn thực hiện. Olympic Tokyo cũng giống như vậy”. Ông  Honma thậm chí dự đoán Nhật Bản sẽ phải tuyên bố hủy Olympic trước ngày 25-3. Khi lễ rước đuốc dự kiến ​​bắt đầu.

Xem thêm tin tức mới nhất tại đây.

Nguồn: thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *