Thể thao, Thông tin thể thao

Thẻ đỏ gây tranh cãi trong trận đấu của “Vua Ngầm” Eddie Alvarez

Mất:3 phút, 39 giây để đọc.

Một sự cố gây ra rất nhiều sự tranh cãi nảy lửa vừa xảy ra tại giải đấu võ danh tiếng ONE Championship ngày 8-4. Cụ thể khi võ sĩ 37 tuổi Eddie Alvarez bị trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu. Với lý do “vô tình” đấm vào sau đầu của đối thủ Yuri Lapidus. Trận đấu này được diễn ra tại quốc gia Singapore. Võ sĩ người Mỹ Eddie Alvarez có nhiều tên tuổi với nhiều trận chiến đỉnh cao trên sàn đấu MMA. Trong 18 năm thi đấu chuyên nghiệp của mình. Võ sĩ Eddie Alvarez được đặt biệt danh là “Vua ngầm” với 38 trận thượng đài, giành tổng 30 chiến thắng.

Võ sĩ còn lại là người Moldova Iurie Lapidus. Anh cũng là một đối thủ rất mạnh với 14 chiến thắng trong 15 lần thượng đài trước đó. Với kinh nghiệm dày dạn và thực lực chiến đấu vượt trội của mình. Eddie Alvarez đã có sự nhập cuộc tốt hơn và áp đảo hoàn toàn đối thủ Yuri Lapidus. Tuy nhiên anh đã phải nhận thẻ đỏ vì lý do rất gây tranh cãi. Cụ thể mời bạn theo dõi nội dung của tin tức.

Eddie Alvarez nhận thẻ đỏ vì đánh vào gáy của đối thủ

Đang áp đảo, Eddie Alvarez bị phạt rút thẻ và xử thua. Nguyên nhân vì loạt đòn phạm quy vào gáy Yuri Lapidus trong trận đấu tại ONE Championship tối 7/4. Trở lại sau 20 tháng ngồi ngoài, võ sĩ Mỹ Alvarez vẫn duy trì được cảm giác thi đấu. Anh đã đánh tốt và áp đảo trong màn so tài tại Singapore.

Eddie Alvarez nhận thẻ đỏ vì đánh vào gáy của đối thủ

Ngay giây 45 của hiệp một, Alvarez đã quật ngã và dìm được Lapidus xuống sàn. Ở vị trí thuận lợi, võ sĩ Mỹ liên tục tung ra những cú móc vào tai trái của Lapidus. Rơi vào tình thế khó khăn, võ sĩ trẻ người Moldova cố gắng quay mặt đi để né đòn. Vì thế đã khiến loạt đấm của Alvarez trúng vào phần gáy của đối thủ.

Theo quy định, các võ sĩ không được phép đánh vào gáy đồng nghiệp. Vì vậy, trọng tài chính Justin Brown đã dừng trận đấu với lý do Alvarez đã phạm luật. Tay đấm có biệt danh “Vua ngầm” kêu oan và khẳng định mình chỉ ra đòn nhắm vào phần tai của đối thủ. Dù vậy, với việc Lapidus không thể tiếp tục thi đấu nữa. Trọng tài Brown đã rút thẻ đỏ, xử thua Alvarez vì cho rằng anh đã phạm luật.

Quyết định của trọng tài trong trận đấu có thật sự chính xác không

Sau trận đấu, Alvarez cho biết anh tôn trọng quyết định của trọng tài. Và đồng thời gửi lời xin lỗi tới Lapidus. “Iuri quay đầu sang hướng khác, và trọng tài đã cảnh báo tôi”. Ông ấy nói “Đừng đánh vào gáy nữa, Eddie. Bạn có thể thấy tôi đã hướng những cú đấm tiếp theo vào phía đầu cậu ấy. Bạn có thể xem lại trong đoạn video quay chậm. Khi trọng tài nhắc nhở, tôi đã hướng đầu của Lapidus quay trở lại trước khi tiếp tục ra đòn. Khi đang ghìm cậu ấy, tôi có cảm giác mình vẫn đang đấm vào phần tai. Và đó vẫn là đòn hợp lệ”. Alvarez giải thích.

Quyết định của trọng tài trong trận đấu có thật sự chính xác không

“Dù sao, trọng tài đã ra quyết định và tôi chấp nhận điều đó. Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi, và hy vọng Yuri sẽ ổn. Bởi môn thể thao này vốn rất nguy hiểm. Tất cả những gì tôi quan tâm là các võ sĩ ở đây an toàn và có thể trở về nhà sau khi trận đấu khép lại. Giờ, tôi sẽ cầu nguyện cho Iuri”. võ sĩ Mỹ nhấn mạnh.

Trong khi đó, Lapicus đã được đưa tới một bệnh viện địa phương để được kiểm tra. Đồng thời xác định chính xác mức độ chấn thương. “Chúng tôi vừa nhận được thông báo, Iuri đang trong tình trạng ổn định. Vẫn chưa có kết quả chụp chiếu, nhưng cậu ấy đã ổn định. Các chỉ số là rất tốt”. ông Chatri Sityodtong – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của ONE Championship nói hôm 8/4.

Xem thêm tin tức mới nhất tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *