Kinh tế thị trường, Thông tin tiêu dùng

Thay đổi để bắt kịp thời đại 4.0 và xu hướng tiêu dùng online

tiêu dùng online
Mất:5 phút, 15 giây để đọc.

Với sự phát triển của công nghệ 4.0, cuộc sống của con người cũng đang dần thay đổi. Công nghệ thay đổi, bắt buộc chúng ta phải chạy theo để không trở thành người tụt hậu. Và các doanh nghiệp kinh doanh, khai thác dịch vụ cũng cần chuyển mình mạnh mẽ. Đặc biệt, các đơn vị làm truyền thông, viễn thông phải là đối tượng đi đầu. MobiFone hiện là một trong số những doanh nghiệp đang thay đổi mình rất tốt. Một trong số những điều mấu chốt khẳng định điều này là sự áp dụng các tiện ích mới như tiêu dùng online vào dịch vụ. Cùng diaocphanthiet tìm hiểu xu hướng tiêu dùng online và sự thay đổi của MobiFone nhé

Nhu cầu cuộc sống tăng lên

Nhu cầu cuộc sống tăng lên

Thu nhập bình quân tăng khiến mức sống trung bình của người dân Việt theo đó tăng lên. Sự phát triển của mạng lưới viễn thông và công nghệ mang đến hiểu biết. Nhờ vậy  thông tin kiến thức cùng những tiện ích gia tăng cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, thị trường ngày càng đa dạng và dồi dào, giá cả thì cạnh tranh. Tất cả dần trở thành những yếu tố định hình lại thói quen và hành vi mới cho người tiêu dùng thời đại 4.0.

Giờ đây, họ không dừng lại ở việc mua sắm những nhu yếu phẩm cho cuộc sống thường ngày. Và cũng không còn mua sắm chỉ vì giá cả rẻ nữa. Họ có nhu cầu tìm hiểu nhiều hơn về sản phẩm để đưa ra những lựa chọn thông minh, chất lượng, giúp nâng tầm cuộc sống. Ngoài ra, tính thân thiện với môi trường, tiện lợi, nhanh chóng cũng là những gì người dùng quan tâm.

Công nghệ phát triển

Công nghệ phát triển

Công nghệ không chỉ hiểu mà còn đáp ứng tất cả những mong muốn hiện nay của khách hàng. Những dịch vụ tối giản và có tính cá nhân hoá được áp dụng thực tiễn vào đời sống. Khách hàng phần lớn là giới trí thức, trung lưu sẵn sàng chi tiêu để mở rộng tiện nghi cho bản thân và gia đình. Với người trẻ tuổi, được tiếp cận công nghệ từ sớm, thường xuyên kết nối Internet họ có nhu cầu tiêu dùng cho bản thân. Tại Việt Nam, trong năm 2015, số lượng người tiêu dùng online là 23 triệu người. Trong đó chi tiêu hàng năm đạt 50 tỷ USD. Theo dự đoán của các chuyên gia, hai con số này sẽ gia tăng. Ước tính là 40 triệu người và 99 tỷ USD trong năm 2025.

Bài toán của đơn vị làm truyền thông

Bài toán của đơn vị làm truyền thông

Những bài toán “khó nhằn” về thị trường chưa bao giờ khiến MobiFone dừng bước. Mà ngược lại, còn đưa ra được những đáp án chính xác, nhanh gọn. Chưa bao giờ đi sau thời đại, MobiFone luôn nắm vững được xu hướng thị trường. Điều này tạo lợi thế cạnh tranh bằng trải nghiệm online. Đồng thời tính cá nhân hoá trong từng dịch vụ, sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Chỉ với chiếc điện thoại thông minh, thuê bao MobiFone có thể thực hiện rất nhiều công việc. Nhờ vậy mà giúp tối ưu thời gian, nâng cao chất lượng cuộc sống. Hiện nay, hình thức thanh toán trực tuyến đang trở thành xu hướng số nổi bật bởi tính tiện lợi của nó. MobiFone cũng đã nhanh chóng khuyến khích, hỗ trợ cho khách hàng cùng chuyển đổi số khi không ngừng mang đến các chương trình khuyến mại hấp dẫn như chiết khẩu 5%, quay số trúng thưởng các Iphone,.. khi thanh toán/ nạp tiền trên các kênh online của nhà mạng.

Thay đổi linh hoạt

Thay đổi linh hoạt

Thuê bao MobiFone nếu muốn có thể đổi từ sim vật lý đang dùng sang eSIM công nghệ cao. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện mọi thao tác qua ứng dụng My MobiFone chỉ với 25.000đ mà không cần mất thời gian đi lại ra cửa hàng, phòng giao dịch. Nếu khách hàng muốn mua sim số đẹp, số phong thuỷ, thậm chí sim theo tên,…cũng có thể thực hiện mua trực tuyến ngay trên website https://chonso.mobifone.vn. Thời gian thực hiện giao dịch online và thanh toán thành công chỉ mất vài phút. Ngoài ra khách hàng còn được hỗ trợ giao sim tại địa chỉ đăng ký.

Tăng cường trải nghiệm cá nhân

Tăng cường trải nghiệm cá nhân

Đỉnh cao của trải nghiệm cá nhân hoá của ngành viễn thông là dịch vụ tự tạo gói cước theo nhu cầu cá nhân. Thuê bao có thể tự chọn những ưu đãi data, thoại và SMS, giúp tiết kiệm hơn 60% cước phí so với thông thường. Dịch vụ đã được MobiFone triển khai trên ứng dụng M090 từ năm 2015. Và nay đã được cập nhật, cải tiến trên ứng dụng My MobiFone. Và nó được áp dụng cho tất cả các thuê bao di động trả trước, trả sau mạng MobiFone đang hoạt động.

Sự phát triển như vũ bão của công nghệ cùng với mức sống cá nhân được “nâng tầm” đã thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Điều này tạo thành mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp nội địa. Với vị thế tiên phong, MobiFone đang nỗ lực từng ngày trong việc cải tiến sản phẩm, dịch vụ. Cũng như đang theo sát sự chuyển mình của thị trường, của thời đại công nghệ 4.0.

Để tồn tại cần sự thích ứng và thay đổi. Và trong thời đại này những doanh nghiệp cũng thế. Nếu không theo kịp, không áp dụng công nghệ kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh doanh nghiệp sẽ trở nên tụt hậu. Chính vì thế MobiFone đang hoạch định cho mình một con đường đúng đắn, đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Còn bạn thì sao? Cũng hãy thay đổi để thích ứng với thời đại 4.0 này nhé. Vừa rồi, diaocphanthiet đã cung cấp tới bạn những thông tin thiết yếu về xu hướng tiêu dùng online đang “hot”. Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết mới.

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *