Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Tổng hợp các loại cây nên trồng ở ban công để hóa giải sát khí, mang lại tài lộc cho gia chủ

Trồng ở ban công
Mất:5 phút, 15 giây để đọc.

Ban công là nơi hấp thụ trực tiếp ánh nắng mặt trời, vì thế nó được xem là một nơi giúp ngôi nhà thêm vượng khí. Bạn có thể trồng các loại cây cảnh phong thủy vừa giúp ngôi nhà thêm phần thẩm mỹ, thanh lọc không khí, vừa có tác dụng hóa sát.

Không chỉ ở những biệt thự đẹp, mà đối với tất cả các công trình nhà ở, ban công luôn là nơi nạp khí tốt cho căn nhà. Đồng thời là nơi tiếp xúc với thiên nhiên và hấp thụ ánh nắng, không khí, mưa gió. Không chỉ vậy, nếu muốn loại bỏ sát khí bên ngoài ngôi nhà, ban công còn là tuyến phòng thủ đầu tiên.

Muốn vượng khí, nên trồng cây ở ban công

Trong phong thuỷ nhà ở, ban công là nơi nạp khí của ngôi nhà. Do đó, nếu gia chủ muốn hoá giải sát khí từ bên ngoài nhà thì không gian này sẽ là phòng tuyến đầu tiên.

Vì là nơi đón ánh nắng mặt trời trực tiếp nên ban công thích hợp trồng các loại hoa tươi nhiều màu sắc hoặc tổ hợp chậu cây treo để vừa có tác dụng trang trí vừa giúp môi trường trong lành.

Nếu từ ban công nhìn ra ngoài nhà không có bất kỳ hình sát nào, gia chủ có thể đặt các loại cây cảnh có hiệu quả sinh vượng.

Những loại cây mang lại tài lộc cho gia chủ

Vạn niên thanh

Vạn niên thanh

Có sức sống mãnh liệt, cây vạn niên thanh có thân thô ráp, lá dày to, màu xanh nhạt. Lá của vạn niên thanh duỗi thẳng giống như bàn tay xoè ra, hướng ra ngoài nạp khí tiếp phúc. Vì thế, trồng vạn niên thanh có lá càng to càng tốt và lưu ý phải luôn giữ cây luôn xanh tuơi.

Cây kim tiền

Kim tiền có tên gọi khác là kim phát tài. Đây là loại cây có lá dày, dễ mọc, sức sống mạnh mẽ. Trồng cây kim tiền ở ban công có tác dụng hấp thu khí tốt từ bên ngoài vào nhà, có lợi cho tài vận ngôi nhà.

Cây vạn tuế

Còn được gọi với tên long huyết; cây vạn tuế có lá nhỏ dài, ở giữa có chấm vàng. Đây là loại cây có sức sống kiên cường, giúp bổ sung khí huyết cho ngôi nhà.
Cọ trúc

Thân cây cọ trúc khá mỏng, lá hẹp dài. Trồng cọ trúc ở ban công có thể giữ bình an cho ngôi nhà.

Cây cao su Ấn Độ

Cây cao su Ấn Độ có thân duỗi thẳng, lá dày và sáng bóng. Đây là loại cây sinh sôi mạnh, dễ trồng; do đó gia chủ có thể trồng trong hay ngoài nhà đều được.

Cây phát tài

Cây phát tài lá mỏng

Có tên gọi là cây phất dụ, cây phát tài có thân thô ráp, lá nhọn dài và xanh biếc. Đây là loại cây dễ trồng và phát triển nhanh, có tác dụng bảo vệ và tăng tài vận cho ngôi nhà.

Trường hợp nếu nhìn từ ban công ra ngoài có góc nhọn xung xạ, đường phố xung thẳng vào, đường phản cung hoặc đối diện với tông miếu, bệnh viện, nghĩa trang…, gia chủ nên đặt những loại cây cảnh có tác dụng hoá sát.

Khác với cây sinh vượng, các loại cây hoá sát có đặc điểm là thân hoặc lá có gai để hoá giải sát khí; mang đến sự bình an cho ngôi nhà. Các loại cây hoá sát nên trồng ở ban công như:

Tiên nhân chưởng

Thân cây nhân chưởng thô dày, thường được bọc bởi lông nhung và có gai cứng. Đặt loại cây này ở ban công có thể hoá giải được những sát khí vô hình.

Những loại cây trồng ở ban công để hòa giải sát khí

Xương rồng

Xương rồng

Thân cây xương rồng mọc thẳng hướng lên trên giống như xương sống thẳng đứng của rồng. Đây là loại cây tràn đầy năng lượng, có tác dụng che chắn và hoá giải sát khí bên ngoài.

Ngọc kỳ lân

Khác với xương rồng, ngọc kỳ lân mọc theo hướng ngang, hình dạng giống như thạch sơn. Đây là cây giúp hoá sát và có tác dụng trấn trạch hiệu quả.

Hoa hồng

Hoa hồng có vẻ đẹp cao quý nhưng lại có gai, hình tượng hiên ngang không thể xâm phạm. Ngoài tác dụng trang trí và làm đẹp ban công, hoa hồng còn có chức năng hoá sát. Đặc biệt thích hợp sử dụng ở những ngôi nhà có nhiều phụ nữ.

Đỗ quyên

Đỗ quyên

Có nhiều tên gọi khác rất hay như hoa sơn trà, hoa thanh minh, mã sơn hồng, báo xuân hoa, sơn thạch lựu…, hoa đỗ quyên có nhiều màu nhưng loại ở Việt Nam thường có màu hồng.

Đỗ quyên thuộc loại cây thân gỗ, hình dáng khẳng khiu và thân sần sùi. Dễ trồng và sống lâu năm, đỗ quyên là loại hoa có tác dụng hoá sát hiệu quả.

Lựa chọn cây trồng phù hợp với hướng ban công

Đối với các hướng ban công khác nhau sẽ có những loại cây trồng phù hợp tương ứng. Chẳng hạn:

Hướng về phía Nam: Đây là hướng ban công đón được nhiều ánh sáng, thích hợp với việc trồng các loại cây ưa sáng như tía tô cảnh, chuối hoa, hoa hồng,…

Hướng về phía đông: Hướng đông là hướng thường nhận được nhiều ánh sáng mặt trời vào buổi sáng, thích hợp trồng các loại cây như cây phát tài, thiết mộc lan, trúc mây,…

Hướng về phía Tây: Ban công hướng về phía này thường có nhiệt độ khá cao, có nhiều ánh nắng vào buổi chiều. Nên cây trồng ở vị trí này đòi hỏi phải là loại cây ưa sáng, chịu được nhiệt độ cao. Một số loại cây nên trồng ở ban công hướng Tây là hoa giấy, hoa hướng dương, hoa râm bụt, hoa mười giờ,…

Hướng về phía Bắc: Ở hướng bắc, ban công không bị ánh sáng chiếu rọi vào. Nên chỉ thích hợp trồng những loại cây ưa bóng râm, mát như cây trầu bà, cây thường xuân,…

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *