Kinh tế thị trường, Thông tin thị trường

Vé xe khách dịp lễ 30/4 – 01/5: Nhiều tuyến tăng lên đến 40%

Vé xe khách dịp lễ 30/4 - 01/5: Nhiều tuyến tăng lên đến 40%
Mất:3 phút, 12 giây để đọc.

Bên cạnh Tết Nguyên Đán, 30/4 – 01/5 là một trong những dịp lễ lớn nhất nước ta khi mà tất cả người dân lao động trong cả nước đều được nghỉ. Nhiều người lao động ở các thành phố lớn lựa chọn về quê vui vầy bên gia đình; và xe khách là phương tiện giao thông được lựa chọn nhiều nhất. Do vậy, vé xe khách dịp lễ luôn có biến động. Và vào dịp lễ 30/4 – 01/5 sắp tới; vé xe khách tại các bến xe Miền Đông và bến xe Miền Tây ở TP Hồ Chí Minh sẽ tăng 40% so với ngày thường.

Bên cạnh việc vé xe tăng so với ngày thường; thì việc nhiều người lợi dụng tình trạng khan hiếm vé xe để lợi dụng gạt tiền người dân cũng là một trong những vấn đề khiến tình trạng vé xe khách vào dịp lễ, tết trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, nhiều bộ phận người lao động cũng phải đắn đo, suy nghĩ có nên bỏ ra số tiền cao hơn bình thường để về quê hay không, bởi đây cũng không phải số tiền nhỏ. Đây cũng là lý do khiến các công ty vận tải đau đầu.

Tăng giá vé xe khách dịp lễ để tăng cường số lượng xe

Theo đại diện hai bến xe này; việc tăng giá vé là để bù chi phí chiều xe chạy rỗng từ các tỉnh về TP Hồ Chí Minh trong dịp lễ.

Tăng giá vé xe khách dịp lễ để tăng cường số lượng xe

“Kỳ nghỉ lễ 30/4 năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đã được khoanh vùng và kiểm soát; do đó hoạt động vận tải hành khách trở lại bình thường”, ông Tạ Chương Chín, Phó Giám đốc bến xe Miền Đông cho biết.

Đối với các khu vực từ Quảng Ngãi trở vào đến Bình Thuận; các tuyến thuộc khu vực Tây Nguyên, Lâm Đồng và khu vực miền Tây; giá vé dự kiến sẽ tăng không quá 40% so với ngày thường.

Những tuyến đường ngắn sẽ tăng không quá 20%

Các tuyến thuộc khu vực Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước điều chỉnh tăng giá vé không quá 20% so với ngày thường. Tại bến xe Miền Tây, các đơn vị vận tải cũng kê khai tăng giá vé không quá 40% so với mức giá vé ngày thường, thời gian tăng giá trong 2 ngày.

Những tuyến đường ngắn sẽ tăng không quá 20%

Ngoài ra, các bến xe cũng khuyến cáo hành khách nên đến các quầy vé tại bến; để tránh mua phải vé xe dù, giá cao hơn của bến. Trường hợp hành khách mua vé tại các điểm bán vé bên ngoài bến xe Miền Đông; cần tham khảo giá vé và các thông tin chuyến đi trên website của bến xe.

Theo ước tính, trong dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 tới; lượng hành khách có thể tăng gấp 1,5 – 2 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Vào dịp lễ ai ai cũng muốn nhanh chóng được về với người thân và gia đình; nên số lượng xe phải tăng lên gấp nhiều lần để kịp phục về người dân. Do vậy vé xe khách vào những dịp lễ lớn thường sẽ tăng so với ngày thường; nhưng vẫn nằm ở mức có thể chấp nhận được. Khi về quê hoặc đi du lịch vào những dịp lễ tết; mọi người nên đặt vé xe tại những đại lý uy tín hoặc đến trực tiếp quầy bán vé tại bến xe để mua; nhằm tránh tình trạng mua phải vé qua tay bị nâng gia lên nhiều lần. Có như vậy mọi người mới có một kỳ nghỉ vui vẻ; thoải mái bên bạn bè và người thân.

Nguồn: vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *