Kinh tế thị trường, Thông tin tiêu dùng

Xu hướng bảo vệ môi trường trong tiêu dùng tác động tới sản xuất

xu hướng bảo vệ môi trường
Mất:3 phút, 33 giây để đọc.

Gần đây, với xu hướng bảo vệ môi trường, người tiêu dùng cũng đang dần tìm kiếm những sản phẩm xanh. Vì lý do này, không ít doanh nghiệp đang dần thay đổi bản thân để thích ứng với xu hướng. Trong ngành chế biến thực phẩm, những cách thực tế nhất đang được áp dụng đó là giảm thiểu rác thải nhựa. Nếu không thể thay thế, doanh nghiệp đang dần chuyển qua dùng sản phẩm nhựa thân thiện với môi trường hơn. Đây là loại nhựa có thể tái chế. Và một trong số những đơn vị đang làm điều đó là Coca Cola với sản phẩm Sprite. Hãy cùng diaocphanthiet tìm hiểu rõ hơn những thay đổi của doanh nghiệp này.

Quyết định thay đổi

Quyết định thay đổi

Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam vừa công bố việc thay thế chai nhựa xanh đặc trưng bằng chai nhựa PET trong suốt cho sản phẩm Sprite. Về mặt kỹ thuật, chai nhựa PET màu xanh có thể tái chế. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng không được tái chế thường xuyên. Do quy trình xử lý vật liệu phức tạp. Ngược lại, nhựa PET lại phổ biến và có giá trị cao hơn đối với ngành công nghiệp tái chế. Vì lý do này, việc ngừng sử dụng chai nhựa xanh đặc trưng là điều cần thiết. Chuyển sang chai nhựa PET cho sản phẩm Sprite sẽ giúp tăng tỷ lệ bao bì được tái chế tại Việt Nam.

Đây là sáng kiến mới nhằm góp phần thúc đẩy quá trình tái chế chai nhựa tại Việt Nam. Sự thay đổi này là một trong những nỗ lực của Coca-Cola nhằm thực hiện cam kết của doanh nghiệp. Đó là “Vì một thế giới không rác thải”. Với mục tiêu đến năm 2030, mỗi chai và lon Coca-Cola bán ra sẽ được thu gom và tái chế. Việc thay thế chai nhựa màu xanh lá đặc trưng của Sprite sẽ giúp quy trình tái chế chai PET trở nên dễ dàng hơn.

Quá trình thay đổi

bảo vệ môi trường - Quá trình thay đổi

Sáng kiến chuyển sang chai nhựa PET đối với sản phẩm Sprite đã được triển khai tại Tây Âu. Đồng thời cũng diễn ra ở Mỹ và các nước Đông Nam Á. Ông Leonardo Garcia, Tổng Giám đốc Coca-Cola Việt Nam cho hay, rác thải từ bao bì là một vấn đề nghiêm trọng và cấp bách đối với thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, đây không phải là một bài toán không có lời giải.

“Để giải quyết các vấn đề từ rác thải bao bì, Coca-Cola đã và đang đồng hành cùng các đối tác nhằm đưa ra những giải pháp thiết thực. Việc Coca-Cola ngừng sử dụng chai nhựa xanh đặc trưng đối với sản phẩm Sprite và chuyển sang chai nhựa PET trong suốt là thay đổi quan trọng. Sự thay đổi diện mạo này không ảnh hưởng đến hương vị sản phẩm”- ông Leonardo Garcia nói.

Giảm nhựa trong sản xuất

Giảm nhựa trong sản xuất

Đây không phải lần đầu Coca-Cola thực hiện các giải pháp giảm thiểu rác thải nhựa. Năm 2019, Coca-Cola đã chính thức bỏ màng co nhựa. Việc này được áp dụng trên sản phẩm nước đóng chai Dasani (dung tích 350ml, 500ml và 1500ml). Năm 2020, doanh nghiệp này đã giới thiệu bao bì được làm từ 100% nhựa tái chế (rPET). Và nó đượcáp dụng cho sản phẩm nước đóng chai Dasani (dung tích 500ml) tại thị trường Việt Nam.

Có thể thấy, không phải doanh nghiệp nào cũng dám thay đổi mình vì môi trường. Với xu hướng bảo vệ môi trường ngày càng phổ biến trong tiêu dùng thì doanh nghiệp cần nghiêm túc suy nghĩ. Việc doanh nghiệp mạnh dạn thay đổi thậm chí còn mang lại hiệu quả tuyên truyền đáng ngạc nhiên. Những hành động hướng tới sản xuất xanh đang nhận được nhiều sự chú ý từ người tiêu dùng. Như vậy, diaocphanthiet vừa cùng bạn tìm hiểu những thay đổi của Coca – Cola trong sản xuất. Nếu bạn cũng là chủ một doanh nghiệp sản xuất, bạn nghĩ có nhất thiết phải thay đổi không?

Nguồn: plo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *