Kinh tế thị trường, Thông tin tiêu dùng

Xu hướng tiêu dùng thông minh của người dân hậu Covid – 19

xu hướng tiêu dùng thông minh
Mất:5 phút, 8 giây để đọc.

Nước ta đã trải qua 3 làn sóng Covid -19 với nhiều ảnh hưởng đến từ kinh tế. Thời kỳ dịch bệnh, ngoài sự lo lắng cho sức khỏe của còn là sự lo lắng cho kinh tế gia đình và doanh nghiệp. Mỗi đợt dịch bùng nổ, nền kinh tế bị ảnh hưởng đáng kể. Cũng chính vì điều này, khoản chi tiêu trong mỗi gia đình cũng bị thu hẹp không ít. Vậy phải chi tiêu thế nào khi tình hình dịch vẫn luôn âm ỉ bùng phát? Hôm nay, hãy cùng diaocphanthiet đi tìm lời giải cho câu trả lời này nhé. Chắc chắn, xu hướng tiêu dùng thông minh trong thời Covid sẽ giúp được bạn nhé!

Nắm bắt tình hình

Nắm bắt tình hình - xu hướng tiêu dùng thông minh

Những nhà sản xuất thực phẩm cần cân bằng được mối quan tâm về sức khỏe và khả năng chi trả. Nắm bắt được xu hướng tiêu dùng thông minh của người tiêu dùng sẽ có ưu thế sau dịch.

Theo nghiên cứu của ADM OutsideVoice, 77% người tiêu dùng có xu hướng chú trọng giữ gìn sức khỏe. Do đó, những nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống cần cân bằng thành công mối quan tâm về sức khỏe và khả năng chi trả. Những nhà sản xuất nhận biết được nhu cầu này sẽ có ưu thế trên thị trường.Dưới đây là 6 xu hướng tiêu dùng chính có tác động lớn đến ngành thực phẩm trong thời gian tới.

Các sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch

Các sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch

Do Covid-19, 57% người tiêu dùng toàn cầu cho biết họ lo lắng về khả năng miễn dịch. Họ ngày càng hiểu biết hơn về cách thức hệ vi sinh vật hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Họ cũng hiểu hơn về việc các vi sinh vật làm ảnh hưởng tới sức khỏe tổng thể. Vì vậy, các sản phẩm bổ trợ cho hệ vi sinh vật của cơ thể sẽ được đón nhận.

Phát triển sản phẩm có nguồn gốc thực vật

Phát triển sản phẩm có nguồn gốc thực vật

Tại Mỹ, 18% người tiêu dùng mua sản phẩm đạm thực vật lần đầu trong mùa dịch. Và 92% trong số họ cho biết sẽ tiếp tục mua các sản phẩm đạm thay thế thịt sau đó. Tại Đức, Anh và Hà Lan, 80% người được hỏi cho biết có khả năng tiếp tục ăn các loại sản phẩm thay thế thịt. Những sản phẩm này có nguồn gốc thực vật sau đại dịch.

Vấn đề cân nặng và sức khỏe cần được chú ý

Vấn đề cân nặng và sức khỏe cần được chú ý

Qua đại dịch, những người bị tăng huyết áp, tiểu đường và bệnh tim mạch cũng nhìn nhận lại về sức khỏe. Họ cần quan tâm hơn tới việc quản lý cân nặng và sự trao đổi chất ở một góc độ mới. 51% số người khảo sát cho biết, họ lo ngại về việc ít hoạt động hơn. Đồng thời việc này dẫn tới tăng cân trong thời gian đại dịch. Lo lắng này có khả năng làm tăng nhu cầu về các giải pháp chức năng hỗ trợ trao đổi chất tốt. Và họ có nhu cầu tìm hiểu những giải pháp quản lý cân nặng lành mạnh.

Rèn luyện sức khỏe, coi trọng dinh dưỡng

Rèn luyện sức khỏe, coi trọng dinh dưỡng

Covid-19 làm gia tăng cảm giác lo lắng và căng thẳng. Theo khảo sát, 35% người tiêu dùng cho biết họ quan ngại về sức khỏe tâm thần. Mọi người đang tìm kiếm những cách mới để cải thiệnsức khỏe. Bao gồm việc cho phép bản thân tiêu thụ thực phẩm và đồ uống thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên, cùng lúc đó, họ lại có nhu cầu quản lý cân nặng. Và họ cũng mong muốn tìm kiếm sự cân bằng giữa dinh dưỡng lành mạnh và sự hưởng thụ.

Vì lý do này, dự báo các sản phẩm thực phẩm và đồ uống được thiết kế để cải thiện tâm trạng. Những sản phẩm giúp duy trì năng lượng và giảm căng thẳng sẽ trở nên phổ biến trong thời gian tới.

Thiết lập chế độ dinh dưỡng khoa học

Thiết lập chế độ dinh dưỡng khoa học

Sau dịch, nhu cầu đối với các sản phẩm cung cấp những giải pháp chăm sóc bản thân tăng cao. Nhu cầu về sức khỏe được cá nhân hóa được dự đoán tăng cao đáng kể. Nghiên cứu cho thấy 49% người tiêu dùng cảm thấy mỗi cá nhân là duy nhất. Và họ yêu cầu một chế độ ăn uống, tập luyện riêng biệt. Bên cạnh đó, 31% đã mua thêm các mặt hàng phù hợp với nhu cầu sức khỏe và dinh dưỡng cá nhân.

Thay đổi nhận thức tiêu dùng

Thay đổi nhận thức tiêu dùng

Xu hướng chăm sóc sức khỏe đang ngày một gia tăng. Điều này thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng cho các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và thể chất. 48% người tiêu dùng dự định mua thêm các mặt hàng liên quan đến sức khỏe và thể chất.

Những lo ngại về suy giảm kinh tế trên diện rộng đã thúc đẩy sự chuyển dịch hành vi người tiêu dùng. Họ có xu hướng chuyển sang mua sắm dựa trên giá trị. Nó bao gồm việc gia tăng nhu cầu đối với các mặt hàng thực phẩm thiết yếu. Người tiêu dùng dần lựa chọn các sản phẩm nhãn hiệu riêng giá thấp hơn. Đồng thời tăng việc mua sắm tại các cửa hàng giá rẻ.

Hiện tại, chúng ta chưa thể nói rằng bao giờ dịch sẽ hết, cuộc sống ổn định lại. Do đó, hãy là người chủ động trong cách tiêu dùng của bản thân. Lo lắng chỉ là cách thức tạm thời, thay vào đó hãy làm chủ xu hướng chi tiêu để thích ứng. Những xu hướng tiêu dùng thông minh kể trên không những dành cho thời gian dịch bệnh mà ngay cả trong cuộc sống bình thường. Các doanh nghiệp cũng nên nắm bắt những xu hướng này để đưa ra cho mình lối đi phù hợp. Hy vọng, những điều diaocphanthiet vừa chia sẻ có thể giúp ích cho bạn.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *