Thể thao, Thông tin thể thao

Yi Long thách thức Vua Thái Cực: Ai sẽ chiến thắng?

Yi Long thách thức Vua Thái Cực: Ai sẽ chiến thắng?
Mất:3 phút, 27 giây để đọc.

Yi Long được mệnh danh là đệ nhất Thiếu lâm được người hâm mộ võ thuật Trung Quốc chú ý. Mới đây, đoạn video của Yi Long đã khiến dư luận xôn xao. Bởi, trong đoạn video, anh đã lớn tiếng thách đấu Vương Chiêm Hải. Theo dõi đoạn video có thể thấy, 2 người đồng ý màn thách đấu do những bất đồng trong quan điểm về võ Thiếu Lâm mạnh hơn Thái Cực. Cũng chính bởi bất đồng này khiến 2 võ sư tranh luận nảy lửa trên video. Liệu rằng trận thách đấu này có thực sự diễn ra? Cùng chúng tôi theo dõi chi tiết về vụ thách đấu này trong bài viết dưới đây.

Yi Long thách thức Vua Thái Cực khiến dư luận xôn xao

Yi Long thách thức Vua Thái Cực khiến dư luận xôn xao

“Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long khiến người hâm mộ võ thuật Trung Quốc đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Cuối năm 2020, võ sĩ nổi tiếng bậc nhất của Trung Quốc tuyên bố không còn đủ khả năng để đấu võ chuyên nghiệp. Nên quyết định giải nghệ. Song phát ngôn mới nhất của anh hoàn toàn ngược lại.

Theo Sohu đưa tin, vào ngày 4/4, võ sư Ngụy Lôi (người từng thua Từ Hiểu Đông năm 2017) chia sẻ đoạn video về cuộc hội thoại căng thẳng giữa Yi Long với Vương Chiêm Hải. Người được cho là “Vua Thái Cực Quyền”. Clip về màn “đấu khẩu” trực tuyến của Yi Long và Vương Chiêm Hải ban đầu khá hài hòa. Song càng nói họ lại càng bất đồng quan điểm. Yi Long cho rằng võ Thiếu Lâm mạnh hơn Thái Cực. Còn võ sư Vương Chiêm Hải nói điều ngược lại…

Khi cả hai không thể tìm được “tiếng nói chung”, họ hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn bằng “nắm đấm”. Đó là cách tốt nhất để chứng minh môn võ nào mạnh hơn. Hai bên đã thống nhất sẽ tỉ thí vào ngày 17/4 tới đây. Võ sư Vương Chiêm Hải đề nghị hai bên đấu theo luật MMA. Và dĩ nhiên Yi Long không chối từ.

Liệu trận thi đấu có thành sự thực?

Liệu trận thi đấu có thành sự thực?Liệu trận thi đấu có thành sự thực?

Trong clip, mặt Yi Long ửng đỏ, điều này khiến người hâm mộ cho rằng “Đệ nhất Thiếu Lâm” thách đấu với Vương Chiêm Hải khi đã có men say. Nhưng “quân tử nhất ngôn”, lời nói ra khó có thể rút lại. Nếu trận đấu này không thể diễn ra lỗi thuộc về “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long.

Vương Chiêm Hải dù đã ngoài 50. Nhưng vẫn sở hữu sức mạnh đáng nể (1 tay ông có thể nhấc được tạ 50 kg). Dù vậy khả năng thực chiến của ông vẫn chưa được kiểm chứng. Ngược lại, khả năng thực chiến của Yi Long là không phải bàn cãi. Tay đấm này đã trải qua nhiều trận đấu với các đối thủ sừng sỏ. “Đệ nhất Thiếu Lâm” sẽ có nhiều cơ hội chiến thắng khi đấu với “Vua Thái Cực”. Giờ đây khi bình tĩnh lại, hai người lại là ‘hảo bằng hữu’ của nhau. Nhất Long thậm chí còn hỏi Vương Chiêm Hải: “Anh muốn chúng ta đi nhậu trước hay tỷ thí trước?” Vương Chiêm Hải trả lời: “Nếu uống trước thì cậu sẽ say mất, chúng ta sẽ đánh trước”.

Tạm kết

Yi Long khẳng định anh không bị thuyết phục bởi kungfu của Vương Chiêm Hải. Và cho rằng môn Thiếu Lâm Quyền mà anh đang luyện tập mạnh hơn Thái Cực Quyền. Ngược lại, Vương Chiêm Hải cho rằng Thái Cực mới là môn võ thể hiện tốt nhất sự thâm sâu của võ thuật Trng Quốc. Và Thái Cực là môn võ đủ điều kiện nhất để đề xuất đưa vào Thế vận hội. Sau một hồi tranh luận gay gắt, Yi Long bất ngờ thách đấu Vương Chiêm Hải. Và hai bên đã thống nhất sẽ tỉ thí vào ngày 17/4 tới. Vương Chiêm Hải đề nghị hai bên đấu theo luật MMA và Yi Long đã đồng ý.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *